พัทยานี่เป็นสถานที่ที่รักของเราจริงๆ เพราะใกล้กทม.แค่ 120 km ขับรถชั่วโมงหน่อยๆก็ถึงแล้ว โรงแรมมีให้เลือกหลายหลายราคา ของกินเพียบ มีกิจกรรมต่างๆให้ทำเยอะ เดินทางไม่เหนื่อยด้วย สรุปแล้วปีนึงก็ไปได้หลายรอบโดยไม่เบื่อ ครั้งที่แล้วไปเมื่อเดือน Feb ตอนที่ไปดู concert ที่ ocean marina yatch club คราวนี้ไม่มีภาระกิจใดๆนอกจากมาพักผ่อนอย่างเดียวเท่าน้านนนน ^^

19 May 2012 ออก start จากกทม.ค่อนข้างเลทมาก (บ่ายโมงกว่า) แวะกินโกบู้รถซิ่ง ที่สาขา 2 ในซ.ลาดพร้าว 71 ก่อนออกจากกทมก่อนเลย แบบว่าได้ยินชื่อร้านนี้มานานแล้ว ต้องขอลองสักหน่อย ร้านนี้อยู่ใกล้ๆร้านไต้ก๋ง ทางเข้าหมู่บ้านเกียรติธาราเฮ้าส์แอนด์รีสอร์ท ไปถึงสั่งบะหมี่แห้งยำ-ไข่ .. ที่นี่จะใส่ไข่มาให้ทีละ 2 ฟองแบบที่เห็นในรูป สั่งเกาเหลายำมาด้วย และสุดท้ายตบด้วยเล็กแห้งยำอีกชาม (อยากรู้ว่าเล็กแห้งจะสู้บะหมี่แห้งได้ไหม … แต่สรุปว่าบะหมี่แห้งหร่อยกว่าเยอะ!) เราลองกินแบบที่เห็นในเว็บคือคลุกไข่ไปกับบะหมี่เลย อร่อยๆๆๆ ติดใจที่นี่มากมาย ต้องมากินอีกแน่นอน (อ่อ สาขานี้ปิดทุกวันจันทร์ ส่วนสาขาแรกปิดทุกวันอาทิตย์)

ครั้งนี้ได้ไปพักโรงแรม Sarita Chalet จริงๆเคยเล็งโรงแรมนี้มาหลายทีเวลาที่ขับรถผ่านหาดจอมเทียน เพราะโรงแรมนี้อยู่ติดหน้าหาดเลย เดินลงจากโรงแรมก็เล่นน้ำได้เลย (แต่ก็ไม่ได้เล่นเหมือนเดิม 555) … ราคาค่าห้องได้มาในราคาถูกนะ เพราะซื้อ voucher ensogo 980 บาท/คืน + 200 ถ้าเข้าพักตอน weekend ไม่รวมอาหารเช้า … ห้องก็ใหญ่โตใช้ได้อยุ่ สภาพไม่ใหม่แต่ก็โอเค ทีวีเล็กๆ (ไม่ใช่จอแบน) ก็ตามราคา แต่ถ้าคิดว่าอยากมานอนเล่นๆชิลๆขำๆคืนเดียวแบบไม่เปลืองงบประมาณก็ใช้ได้อยู่นะ เพราะเตียงก็นอนสบายดี

หลังจาก check-in (อย่างเลทอ่ะ สี่โมงกว่าๆ) เราก็ออกจากโรงแรมไปเดินเล่นที่หน้าหาดซะหน่อย (เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงทะเล) … ตอนพระอาทิตย์ตกพอดี สวยพอดูเหมือนกันนะนี่ ^^

เดินเล่นพอเป็นพิธีก็บึ่งไปหาร้านกินข้าวดีกว่า ตอนแรกคิดว่าจะไปกิน The Glass House แต่ก็นะ ฝนเพิ่งหยุดตก ก็ไม่รู้ว่าจะโอฯไหม แถมที่พักตอนนี้ก็อยู่แถวหาดจอมเทียนอยู่ละ งั้นก็หากินแถวๆนี้ละกัน สรุปได้กินร้านปูเป็น ที่อยู่สุดหาด เพราะร้านนี้ยังไม่เคยลองสักที ครั้งก่อนๆเราเคยกินที่ลุงไสวกับสุดทางรักไปแล้ว ก็ so so คราวนี้เลยขอลองที่นี่บ้าง … สั่งไป 5 อย่าง ได้มาแค่ 3 (กรรเชียงปูชุบแป้งทอด, ต้มยำทะเล, ข้าวผัดปู) ส่วนกุ้งอบวุ้นเส้นกับหอยแครงลวก นี่ชวด เพราะตามไปเท่าไหร่ก็ไม่ได้ แถมระหว่างรอไปสั่งโรตีมากินกันอีกจนอิ่ม เลยแคนเซิลซะเลย อยากบอกว่าติดใจโรตีมากมาย ไส้ไข่/ข้าวโพด/มะพร้าว แผ่นใหญ่กินกันเต็มปากเต็มคำ รสชาติลงตัวจริงๆ ติดจายๆๆๆ  XD

อิ่มแล้วก็ไปเดินย่อยที่ตลาดแถวๆ outlet ซะหน่อย รอเวลาไปดริ๊งต่อ เพราะได้ร้านมาจาก foursquare ว่าแถวโรงแรมมีร้านดื่ม chill chill คือ Cafe De Beach … ไปถึงร้านประมาณสามทุ่มได้ ร้านชิลจริงๆ ติดหาดเลย ลมทะเลพัดตลอด วงดนตรีเล่นเพลงเพราะ แถมมี cocktail หร่อยๆอย่าง Cafe De Beach ที่มาเป็นเหยือกแบบนี้ให้ดื่มด้วย แรง & อร่อย เพราะมีส่วนผสมครบเลย ทั้ง Vodka/Tequila/Gin/Triple Sec/Lemon/Strawberry ดูเหมือนเค้าจะเอา strawberry จริงๆลงไปปั่นด้วย เลยได้รสชาติเข้มข้น สรุปว่านั่งกันไปถึงตี 1 กว่าๆถึงกลับโรงแรมนอนได้ (แบบสโล๋เสล๋ …ง่วง??? XP)

20 May 2012 ตื่นมา check-out บ่ายโมง ไปตบท้ายด้วยต้มเลือดหมูแม่ผ่องศรี (ร้านอยู่ติดถนนสุขุมวิท ระหว่างพัทยาใต้-พัทยากลาง) ต้มเลือดหมูจัมโบ้อร่อยมากกกกก เป็นทางเลือกที่ดีกว่าต้มเลือดหมูคุณศรีไปเรียบร้อยแล้วสำหรับเรา เพราะร้านใหญ่ ดูไม่วุ่นวายเท่าร้านต้มเลือดหมูคุณศรีที่พัทยากลาง

สรุปว่าแค่ 2 วัน 1 คืนก็ผักผ่อนแบบชิลๆใกล้ๆกรุงเทพได้เช่นนี้แล ^^

Comments