ทริปสั้นๆพัทยา 2 วัน 1 คืนครั้งนี้เกิดจาก 2 เหตุผล คือ

1. แม่เห็น 7-11 สาขาธาราพัทยาในทีวี แล้วอยากมาดู

2. แต้มสะสมของเครือ IHG กำลังจะหมดอายุ เลยใช้แลกห้องพักสำหรับ 3 คนที่ Holiday Inn พัทยาซะเลย – การแลกแต้มที่นี่ใช้ไปแค่ 25,000 แต้ม เราลองดูว่าถ้าจองแบบ 2 หรือ 3 คน / ห้อง ก็ใช้แต้มเท่ากัน ถ้าจองแบบจ่ายเงินมาเอง เรทค่าห้องสำหรับ 3 คนจะอยู่ราวๆ 6 พันบาท ถือว่าประหยัดไปได้เยอะเลยนะ

ทริปนี้เป็นทริปแบบด่วนๆ ไม่ได้มีการแพลนอะไรทั้งสิ้น ออกเดินทางจากกทม.ตอนสายๆไปกินข้าวเที่ยงกันที่ร้านปรีชาซีฟู๊ด ร้านนี้อาหารเค้าดีจริงสด อร่อย ราคาไม่แรง จัดไปให้ครบทุกอย่างทั้งปูผัดผงกะหรี่ กุ้ง กั้ง ออส่วน ปลาเผา ร้านนี้กินแล้วแม่กับน้องไม่บ่นนี่ถือว่าดีละ สองคนนี้ลิ้นเทพ ?

อิ่มกันเรียบร้อยก็ไปที่จุดหมายเลยคือ 7-11 สาขาธาราพัทยา อยู่บนถนนพัทยาใต้ ด้านนอกแต่งเป็นรูปเรือ ด้านในมี 2 ชั้น ด้านบนขายพวกกาแฟสด และมีที่นั่งซะด้วย เท่ห์ดีสาขานี้

ออกจาก 7-11 แล้วยังเป็นช่วงบ่ายๆอยู่ ขี้เกียจรีบเข้ารร. เลยไปแวะ Terminal 21 ที่อยู่ตรงพัทยาเหนือ ที่นี่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ร้านเด็ดๆเพียบไม่แพ้ Terminal 21 อโศกเลย แต่พอดีแม่ยังเดินไม่คล่อง เลยเดินดูได้แป๊บเดียว เราเลยชวนดูหนังซะเลย พอดีตอนนั้นมีหนังเฉินหลงเรื่องโคตรพยัคฆ์หยินหยางเข้าโรงพอดี แม่รีบตอบตกลงทันที เรื่องนี้สนุกดีนะ Effect นี่เยี่ยมเลย ดูแล้วไม่เบื่อ นางเอกสวยด้วย ?

หลังจากนั้นก็ไป Check-in เข้าห้องพักที่ Holiday Inn Pattaya พนักงานต้อนรับดีมาก บอกว่าจัดเตียงเสริมให้เรียบร้อยแล้ว (เพราะจองมา 3 ที่) นอนกันไปเลยคนละเตียง ห้องก็ไม่เล็กจนอึดอัด มาพักหลายครั้งแล้วก็ยังชอบน่ะ เพราะรร.อยู่ติดหาดเลย และอยู่พัทยาเหนือ ไม่ต้องเข้าไปรถติดอยู่ในเมือง เวลากลับกทม.ก็ง่ายเลย พนักงานมารยาทดีด้วย ชอบๆ

เข้าห้องพักกันแป๊บนึง รอให้เริ่มหิวก่อน คืนนี้มีแผนจะพาแม่กับน้องไปนั่งที่ Executive Club Lounge อันนี้ต้องจ่ายเพิ่มต่างหากนะ เพราะห้องที่แลกมานี่ใช้ Point แลกได้แต่ห้องเปล่าล้วนๆ ไม่รวมอาหารเช้า และ Lounge เลยจ่ายเพิ่มไป ได้เรทพิเศษพอดี 3 คนจ่ายแค่ประมาณพันบาท ได้นั่งเลานจ์และยังได้อาหารเช้าอีกต่างหาก คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

ในเลานจ์นี่เค้าจะเสิร์ฟอาหารว่าง เครื่องดื่มทั้ง Wine/Cocktail/Beer/Soft Drink ช่วง 18:00-20:00 เท่านั้น ตอนเราไปถึงก็ราวๆทุ่มละ

เราขอพนักงานสั่งพิซซ่าจากห้องอาหารอิตาเลี่ยนด้านล่างขึ้นมาทานในเลานจ์ เพราะจำได้ว่าครั้งก่อนเคยมากินแล้วติดใจพิซซ่าของที่นี่มากๆ ครั้งนี้ก็ยังอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง แม่กับน้องชอบมากกกกก

ก่อนกลับเดินออกไปดูวิวตอนกลางคืนด้านนอกหน่อย คือชั้นนี้เป็นชั้น Roof Top ด้านนอกจะมี Bar และมี DJ เปิดเพลงด้วย หลังในเลาจน์หยุดเสิร์ฟตอน 2 ทุ่มแล้ว ถ้ายังอยากดริงค์ต่อก็เดินออกมาสั่งเอาด้านนอกนี่ได้เลย

เช้าวันรุ่งขึ้นไปกินอาหารเช้ากันที่ห้องอาหาร ก่อนไปขอออกไประเบียงดูวิวชายหาดซะหน่อย

ครั้งนี้ไม่ได้ถ่าย Line อาหารเลย มัวแต่คอยตักอาหารให้แม่ 555++ แต่เราก็เคยลงไว้ในรีวิวครั้งที่แล้วตอนมา workshop ไปแระ โดยรวมอาหารเช้าดี ชอบแพนเค้ก รร.ไหนมีเป็นต้องไม่พลาด นี่ขอให้เชฟทำชิ้นใหญ่ให้เหมือนทุกที เพราะชอบกินชิ้นใหญ่ๆอ่ะ ^^

ใช้เวลาอยู่ที่ห้องอาหารนี้นานมาก คือกินก็นาน แถมกินเสร็จแม่นั่งมองเด็กเล่นน้ำ พร้อมให้อาหารนกไปด้วย เพลินเลย

หลังจาก Check-out ออกจากรร.ก็แวะไปทำบุญซะหน่อย เปิด Google Maps มาเจอวัดหนองอ้อ ที่อยู่ตรงพัทยากลาง ไม่ไกลจากรร. ก็ตกลงกันขับรถไปเลย วัดสวย สงบ คนน้อยดี อิ่มบุญก่อนกลับกันถ้วนหน้า

จากนั้นก็ขับรถไปเรื่อยๆเพราะยังไม่หิวกัน ไปเริ่มหิวอีกทีแถวบางแสน เลยแวะกินก๋วยเตี๋ยวหน้ามน  ก๋วยเตี๋ยวลูกเงาะ กับ หมูย่างของร้านนี้อร่อยใช้ได้เลยนะ

หลังจากกินอิ่มก็ยิงยาวกลับกทม. จบทริปสั้นๆแบบอิ่มท้องและอิ่มบุญไปพร้อมๆกัน ชอบมากทริปชิลๆง่ายๆแบบนี้ เพราะงั้นเลยมีรีวิวพัทยาถี่หน่อย เพราะใกล้กทม. ของกินเยอะ รร.ดี มีหลายเรทด้วย เลยชอบมากเป็นพิเศษกว่าที่อื่นๆ ?

Comments