นี่เป็นครั้งแรกที่เราจะได้ไปเกาะเสม็ด  รู้สึกว่าตัวเองเชยมากกกกกก คนอื่นเค้าไปกันจนเบื่อแล้วเรายังไม่ได้ไปสักที พอดีช่วงทีผ่านมาด้วยสถานการณ์โควิดทำให้นักท่องเที่ยวน้อยลงไปมาก พอเห็นนักรีวิวโพสกันถึงความใสของน้ำทะเลที่เกาะนี้ ที่ตอนนี้คนก็ไม่พลุกพล่านแล้ว แถมยังใช้โครงการเราเที่ยวด้วยกันของทางรัฐบาลได้อีก เลยไม่ต้องคิดมาก รีบจัดทริปมากันเลย

18 Nov 2021 

ออกจากกทม. ราวๆ 11 โมงมุ่งหน้าท่าเรือที่ระยอง เรากะยิงยาวแบบไม่แวะพักเพื่อไปขึ้นเรือรอบบ่าย 2 ให้ทัน แล้วก็ทันแบบพอดีๆ เพราะมาถึงท่าเรือตอน 13:50 😂 เอารถไปจอดตรงที่รับฝากรถ จ่ายค่าฝากไป 120 บาท แล้วก็เอาไปรับสายรัดข้อมือจากจนท.ของทางโรงแรม แล้วก็เดินไปขึ้นเรือได้เลย

นั่ง speed boat ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีก็ข้ามมาถึงท่าเทียบเรือเกาะเสม็ด

จากจุดนี้มีจนท.ของทางรร.มารอรับพาขึ้นสองแถวไปราวๆ 10-15 นาทีก็มาถึงที่รร. La Lune Beach Resort ที่อยู่อ่าววงเดือน  ลงจากสองแถวเราต้องแบกกระเป๋าเดินเลาะชายหาดไปที่รร.เองนะ ใครเอากระเป๋าใหญ่ๆหนักๆมามีหอบ 😅 ด้านล่างเป็นห้องอาหารและจุด check-in รวมทั้งสระว่ายน้ำตรงกลาง

ห้องพักที่เลือกไว้อยู่ชั้น 3 วิวดีมาก อยู่ตรงกลางมองเห็นสระว่ายน้ำ ห้องอาหาร และทะเล  ห้องขนาดไม่ใหญ่ แต่เป็นแนวทันสมัยหน่อยแบบที่ชอบเลย โดยรวมดีเลยนะ ชอบๆ

เก็บของในห้องเสร็จ เริ่มหิว ก็เลยเดินไปร้าน Tom Pizza ข้างโรงแรม สั่งมาเบาๆ พิซซ่า ยำ และเฟรนช์ฟรายส์ เพราะเดี๋ยวต้องกินต่อตอนเย็นอีก

Samed (35)
Samed (37)
Samed (38)
Samed (42)

เดินย่อยริมชายหาดนิดนึง น้ำทะเลสวยใส บรรยากาศชิวมากจริงๆ

อาหารเย็นอยู่ใน package ที่จองมากับทางรร.อยู่แล้ว จริงๆวันนี้จะได้ทั้งชุดทะเลเผา + หมูกระทะ แต่เพราะยังอิ่มจากพิซซ่าอยู่เลย ขอรับแค่ชุดทะเลเผาก่อน หมูกระทะเดี๋ยวรวบยอดคืนพรุ่งนี้ละกัน แต่อิ่มยังไงก็ไม่วายสั่งเหล้าปั่นมาดูดให้ชื่นจายซะหน่อย นั่งกินดื่มท่ามกลางแสงจันทร์ฟังเสียงคลื่นไปด้วย มันเพลินมากกกกกก 😁🍹

19-Nov-2021

วันนี้เป็น free day ตั้งใจมานอนหายใจทิ้งดูทะเลกันอยู่แล้ว เลยตื่นแบบสายๆ ข้ามอาหารเช้าไป แล้วลงมากินข้าวเที่ยงตอนหิวเลย อาหารเที่ยงที่มาพร้อมแพคเกจก็จะเป็นอาหารจานเดียวง่ายๆ แต่อาหารง่ายๆเวลากินกับวิวตรงหน้าแบบนี้แล้วมันอร่อยเป็นพิเศษเลยอ่ะ 😊🏖 ปล.ไข่เจียวที่นี่อร่อยอ่ะ เราสั่งเพิ่มอีกตะหาก 😆

อิ่มแล้วก็ไปเดินย่อย ถ่ายรูป 📷 เล่นรอบอ่าวไปจนถึงวิมานเสม็ดเลย

บ่ายแก่ๆก็ลงไปเล่นน้ำ พายคายัค (อุปกรณ์ยืมได้ฟรีเลย)  ออกกำลังกายให้ท้องหิวๆ เย็นนี้มีชุดใหญ่รออยู่ 😋

เย็นนี้เรามีชุดหมูกระทะ + อาหารทะเลเผา ชุดใหญ่ เป็นการกินท่ามกลางพระจันทร์เต็มดวง เพราะวันนี้เป็นวันลอยกระทงพอดีเลย  กินไป ดูพระจันทร์ ฟังเสียงคลื่น พร้อมเสียงจากวงเล่นสดไปด้วย แถมยังมีรำกระบองไฟให้ดูด้วย เพลินดีมากๆ นั่งอยู่ชายหาดยาวยันเกือบเที่ยงคืนแบบไม่เบื่อเลย 🌕🌃

 

20-Nov-2021 

พวกเราเช็คเอ้าท์ตอนเที่ยง เตรียมเข้าฝั่งกันละ ทางรร.โทรเรียกสองแถวมารับกลับเหมือนเดิม ไปถึงท่าเรือก็มีพนักงานคอยดูแลต่อจนขึ้นเรือเลย ถือว่าราบรื่นดีมาก 👍

อาหารเที่ยงหลังจากกลับเข้าฝั่ง ก็คือร้านก๋วยเตี๋ยวกั้ง ที่ดังมาก  หลายคนบอกว่าไม่อร่อย แต่ยังไงก็คงต้องลองสักครั้งนะ สำหรับเราแล้วก็รู้สึกว่าโอเคอยู่น้า ไม่ได้ว้าวมากขนาดนั้น แต่ก็ไม่ได้แย่ สั่งเป็นก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย แกงฮังเล สรุปว่าชอบแกงฮังเลสุดเลย 😆

Samed (139)
Samed (135)
Samed (136)
Samed (138)

เราขับต่อไปที่พัทยา ตั้งใจมาแวะคาเฟ่ร้าน Good Old Sea ร้านนี้เห็นรีวิวก่อนหน้านี้เยอะมาก สมัย Surf Skate กำลังบูม เพราะเค้ามีเลนให้เล่น Surf Skate ริมทะเลซะด้วย แต่วันที่ไปไม่ได้เล่นนะ ไปส่องบรรยากาศเฉยๆ ทางร้านมีขายทั้งอาหาร ของหวาน เครื่องดื่ม เราสั่งวาฟเฟิ่ลไอศกรีม, ชา และกาแฟ มาลองชิมดู ก็ถือว่าใช้ได้อยู่แหล่ะ

มาพัทยาครั้งนี้เลือกพักที่ Mytt Beach เป็นรร.ที่สไตล์ทันสมัยดี เสียแต่ว่าที่จอดรถน้อย  ถ้าไปวันที่คนเยอะๆต้องเอาไปจอดที่อื่นเลย แต่เราโชคดีเจอที่จอดแปะได้ที่สุดท้ายพอดี 😅 แต่ต้องยอมรับว่าห้องที่นี่ดีนะ ทันสมัย ใหม่ เตียงนอนสบาย ตามแบบที่ชอบเลย

เก็บของเสร็จแล้ว ก็ขึ้นไปนั่งเล่นที่ Lounge หน่อยดีกว่า จัดไวน์ 🍾🍷 เรียกน้ำย่อยกันหน่อยก่อนไปกินอาหารเย็น

สำหรับอาหารเย็น ลงมาทานที่ห้องอาหารวันทนาที่อยู่ด้านล่างของรร. เป็น Steak Set ที่มาพร้อมแพคเกจตอนจองโรงแรมตามรูปเลย ได้เนื้อมาเยอะอยู่นะ แต่สั่งยำมาอีก 2 จานด้วย แก้เลี่ยน ส่วนรสชาติก็ถือว่ากลางๆ 😁

21-Nov-2021

สำหรับอาหารเช้าที่นี่ ไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่  🙄 ไม่รู้ว่าเพราะเค้ามีการปรับปรุงห้องอาหารอยู่หรือเปล่า เลยมาจัดเสิร์ฟอาหารเช้าในห้องจัดเลี้ยงแทน แต่ก็นั่นแหล่ะ รสชาติและความหลากหลายยังไม่ผ่าน

ไปเดินเล่นถ่ายรูปในรร.กันต่อ

พอ check-out กันแล้ว ก็มาแวะกินร้านเลือดหมูราชวงศ์ ก่อนกลับกทม. ร้านนี้ไม่ผิดหวัง รสชาติอร่อยทุกอย่างที่สั่งมาเลย 👍

ขากลับแวะซื้อท็อฟฟี่เค้กชลบุรี ที่สาขาบางแสน เค้าทำใหม่ๆ ซื้อแล้วกินเลย เราว่าอร่อยพอๆกับสวนดุสิตน่ะแหล่ะ ออกจากที่นี่แล้วก็แวะแถวหนองมนซื้อข้าวหลาม หอยจ้อ และของฝากอื่นๆอีกนิดหน่อย ก่อนบึ่งตรงกลับกทม.

แล้วก็จบไปอีกทริปนึง ประทับใจบรรยากาศที่เสม็ดมากๆ งานนี้ชิวจริงๆ อาจจะเพราะตอนที่ไป คนไม่พลุกพล่าน และได้ความสงบแบบที่ชอบด้วย แถมในแพคเกจก็รวมหมดทุกอย่างแล้ว ทั้งค่าเรือ อาหารทุกมื้อ อุปกรณ์ทางน้ำ ทำให้รู้สึกมันใช้ชีวิตง่าย ไม่ต้องคิดอะไรเยอะดี เป็นอีกที่นึงที่อยากกลับไปซ้ำอีกเลย 👍💖

Comments