สิงคโปร์เป็นประเทศที่อยู่ใกล้ๆประเทศไทย โดยถ้านั่งเครื่องบินก็ใช้เวลาประมาณแค่ 2 ชม. และไม่ต้องขอวีซ่า คือถ้าอยากไปเมื่อไหร่ก็จองตั๋วเครื่องบินแล้วบินไปได้เลยทันที จะทำเก๋แบบไปเช้า-เย็นกลับยังได้เลยนะ  หลังๆเราเห็นโปรโมชั่นลดราคาตั๋วเครื่องบินไปที่นี่ออกมาห้ำหั่นกันสุดๆในหลายๆสายการบิน เห็นแล้วมันยั่วกิเลสมาก สายการบินที่บินไปสิงคโปร์ตอนนี้มีทางเลือกเยอะขึ้นมาก ตั้งแต่ Low Cost ไปจนถึง Full Service โดยเราสามารถตาม facebook/twitter/line ของเพจที่คอย update promotion สายการบินเอาไว้ตามข่าวได้เรื่อยๆ หลังๆเราเข้าไปเช็คราคาตั๋วเครื่องบินที่ Traveloka บ่อยๆ เพราะ web นี้ขยันออกโปรโมชั่น ทั้งโปรฯลดตั๋วเครื่องบินที่ไม่ค่อยจะเห็น web อื่นๆ รวมทั้งมักจะมีโปรฯลดราคาจองโรงแรมแบบเด็ดๆด้วย ที่ชอบมากอีกอย่างคือราคาที่แสดงให้เห็นบนหน้าเวบเป็นราคาที่รวมภาษีมาทุกอย่างให้แล้ว

สำหรับเราไปสิงคโปร์มาหลายรอบละ อาหารที่สิงคโปร์มีที่เด็ดๆอยู่หลายอย่างเลยล่ะ แต่ด้านล่างนี่เป็นลิสต์ที่เราชอบเองโดยส่วนตัว อาจจะไม่ใช่อาหารท้องถิ่นซะทั้งหมด เพราะบางร้านเราชอบ แต่หาสาขากินในเมืองไทยไม่ได้ อย่างไก่ทอด Jollibee’s นี่ ที่ไม่ใช่แค่ดังในสิงคโปร์ แต่เวลาเราดู clip นักกินต่างๆในอเมริกานี่จะเห็น clip ของ Jollibee’s เยอะมาก เพราะมีการเข้าไปเปิดสาขาที่อเมริกาแล้ว ส่วน J-Co Donut นี่เป็นโดนัทที่เรากินแล้วต้องย้อนกลับไปซื้อมากินเพิ่ม ทั้งๆที่ปกติเราไม่กินโดนัท เพราะงั้นคงต้องเป็นอีก 1 ร้านในลิสต์ที่ไปครั้งหน้าก็ต้องกลับไปกินอีกแน่นอน เพราะยังไม่มีสาขาในไทยอีกเหมือนกัน คนอ่านอาจจะงงว่าเอ แล้วร้านดังอย่างข้าวมันไก่ Boon Tong Kee ไม่อยู่ในลิสต์ด้วยเหรอ นั่นก็เพราะว่าร้านนี้เค้ามีสาขาในเมืองไทยแล้ว รสชาติก็ดีไม่แพ้ที่สิงคโปร์ เพราะงั้นเลยไม่ได้เอามาไว้ในลิสต์นี้นะจ๊ะ

Maxwell Food Centre 

ศูนย์อาหารแนว Hawker สุดดังที่ยังไงก็ต้องมาอย่างน้อยสักครั้ง เพราะศูนย์อาหารนี้มีอาหารอร่อยมากมาย ราคาก็เป็นมิตร แถมอยู่ในย่าน China Town และเยื้องๆกับวัดพระเขี้ยวแก้วที่เป็นจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องมา ที่ศูนย์อาหารนี้มีร้านข้าวมันไก่ Tian Tian ชื่อดังที่พลาดไม่ได้ ยังไงต้องมาลองสักครั้งนะ เพราะข้าวมันไก่เค้าอร่อยจริงๆทั้งข้าวและไก่ แถมราคาย่อมเยาว์มาก อีกร้านที่อยากแนะนำคือร้าน Zhen Zhen เพราะโจ๊กร้านนี้เด็ดจริงๆ สาวกโจ๊กถ้ามาถึงศูนย์อาหารนี้แล้วอยากให้ลองกัน

Location: 1 Kadayanallur Street, Singapore 069184

Song Fa bak kut teh 

ร้านนี้ไม่อยู่ในลิสต์ไม่ได้เลย เพราะเป็นร้านบักกุ๊ดเต๋ที่ประทับใจมาก เอาจริงๆร้านบักกุ๊ดเต๋ที่สิงคโปร์มีหลายร้าน แต่ร้านนี้เป็นร้านที่ดังที่สุด คือแบบว่าถ้ายังไม่เคยลองร้านไหนก็แนะนำให้มาปักหมุดดูที่ร้านนี้ก่อนเลย จะได้ไม่เอ้าท์ ร้านมีหลายสาขา ถ้าไปช่วงเวลาเร่งด่วนก็จะมีคิว แต่รับรองว่าคุ้มค่าการรอคอย เพราะน้ำซุปร้านนี้เด็ดจริงๆ ซดแล้วมีพลังมาก แถมพนักงานเดินมาเติมให้ตลอดจนจุกน้ำซุปกันไปเลยทีเดียว

Location: 
– Chinatown Point
– The Centrepoint
– 11 New Bridge Road
– 17 New Bridge Road
– The Seletar Mall
– UE BizHub East
– JEM

Jumbo Seafood 

เป็นอีกร้านที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ ร้านนี้มีทีเด็ดคือปูผัดพริก หรือ Chilli Crab ที่เสิร์ฟมาเป็นหม้อ ปูมาเป็นก้ามใหญ่ๆ น้ำซอสปูททานคู่กับหมั่นโถวทอดแล้วมันฟินมาก นอกจากปูแล้วกุ้งซีเรียลของทางร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน ทอดมากรอบๆออกหวานนิดๆกินได้ทั้งเปลือก ร้านนี้ราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน แต่รสชาติเด็ดจริงๆ ยังไงถ้ามีโอกาสแนะนำว่าควรจะลองสักครั้ง

Location:
– East Coast Seafood Centre
– Riverside Point
– The Riverwalk
– NSRCC’s Changi Clubhouse
– Dempsey Hill

Jollibee’s

ไก่ทอดเจ้าดังจากฟิลิปปินส์ที่แถบเอเชียมีสาขาอยู่ที่ฮ่องกง บรูไน เวียดนาม รวมทั้งที่สิงคโปร์นี่ด้วย ส่วนนอกจากเอเชียก็จะเป็นทางตะวันออกกลางรวมทั้ง USA ที่มีสาขามากมาย รสชาติของไก่ทอดต้องบอกเลยว่าอร่อยมาก ถ้าเทียบกับไก่ทอดหลายๆเจ้า ที่นี่เค้าหมักไก่ได้เข้าเนื้อขึ้นไปอีกระดับ ถ้าเข้าไปดูใน Youtube จะเห็นพวกนักกิน รีวิวไก่ทอดเจ้านี้กันเยอะมาก ไม่แพ้เจ้าดังๆอื่นๆเลยล่ะ

Location:
– Lucky Plaza
– Square 2
– Changi City Point
– Paya Lebar Square

J.CO Donut 

ร้านโดนัทเจ้าดังที่มีถิ่นกำเนิดจากอินโดนีเซีย ตอนนี้มีการเปิดสาขาในหลายประเทศทั้งมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง ซาอุดิอาระเบีย รวมทั้งสิงค์โปร์ด้วย แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีในเมืองไทย ปกติเราเป็นคนไม่ค่อยทานโดนัท แต่สำหรับของเจ้านี้ต้องยอมรับว่าอร่อยมาก ชอบทั้งเนื้อแป้งโดนัทและหน้าที่หลากหลาย รวมทั้งราคาก็ไม่แพงด้วย เพราะงั้นคนที่ชอบโดนัทนี่ไม่ควรพลาดเลย

Location: 
– Paya Lebar Square
– Raffles City Shopping Mall
– Suntec City Mall
– Tampines 1 Shopping Mall

สำหรับสิงคโปร์เป็นประเทศที่ไปง่าย การคมนาคมสะดวก ของกินอร่อย ที่เที่ยวเด็ดๆที่ไม่ควรพลาดหลากหลายแนว และหลังๆมีการโปรโมทการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ทำให้มีโปรโมชั่นสายการบินต่างๆออกมาเพียบ ทั้งตัวเลือกโรงแรมก็มีเยอะตั้งแต่ระดับ Hostel ไปจนถึงระดับหรูเริ่ดอลังการ เอาจริงๆไปเสาร์ กลับอาทิตย์ยังได้เลย ถ้าไม่อยากลางาน แต่ก็นะ ไปทั้งทีอย่างน้อยสัก 2 คืนเถอะ เพราะคืนเดียวนี่ ยังเก็บของกินได้ไม่เท่าไหร่เอง ไม่คุ้มๆ 555++

Comments