เสวยเป็นร้านที่แม่พาไปทานบ่อยๆตอนเด็กๆที่ห้างไดมารู ที่ตอนนี้กลายเป็น Big C ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม Central World ไปซะแล้ว ด้วยความที่เกิดอยากทานอาหารไทยอร่อยๆ เลยชวนแม่มาที่สาขา The Shoppes at Belle Grand พระราม 9 (อยู่ด้านหลัง Central พระราม 9) ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน เป็นการระลึกความหลังซะเลย แบบว่าอยากรู้ด้วยว่ารสชาติจะดีเหมือนที่เคยกินตอนเด็กๆหรือเปล่า

ร้านจะอยู่ด้านนอกของตัวอาคาร ติดๆกับ Villa Market ถ้าเดินเข้าจากทางเข้าด้านหน้า (ตรง Niku King) ก็ต้องเดินไปจนสุดทะลุอีกฝั่งนึงออกไปด้านนอก แล้วก็จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ ตัวร้านเพดานสูง โปร่ง กว้างขวางดีมากเลย วันที่ไปทางร้านกำลังมี Promotion (เปลี่ยนไปทุกสัปดาห์) โดยของสัปดาห์นี้จะมีรายการที่เราชอบอยู่พอดีคือ เนื้อปูผัดผงกะหรี่ กับ ปลากะพงทอด มาพร้อมแกงเขียวหวาน + ขนมจีน เมนูของร้านค่อนข้างเยอะ ดูจากรูปนีอยากจะสั่งมาซะทุกอย่างเลย เสียแต่ว่ามากับคุณแม่แค่ 2 คนเอง (แต่ลองมาดูรายการที่ 2 คนสั่งตามด้านล่างกัน ^^”)

1. หมูสะเต๊ะ (125 บาท) – จานนี้สั่งมาทานเล่น ตัวหมูสะเต๊ะมาแบบอวบๆนุ่มๆ ไม่แห้งแบนเหมือนหลายๆร้านข้างนอก แต่เราชอบแบบนี้นะ อร่อยมาก จานนี้มาพร้อมขนมปังปิ้ง กินเพลินมาก อร่อยๆ

2. เนื้อปูผัดผงกะหรี่ (320 แต่โปรโมชั่นเหลือ 160 บาท) – เราเป็นคนชอบเนื้อปูผัดผงกะหรี่มาก เน้นว่าต้องเป็นเนื้อปูเท่านั้นด้วยนะ ให้กินแบบมาทั้งตัวแล้วต้องมาแกะนี่ไม่เอา ชอบอารมณ์กินแบบลื่นไหล ไม่ลำบาก 555+ จานนี้ชอบมากๆ ปูมาเป็นก้อนๆเลย ทั้งอร่อยและคุ้ม แนะนำเลยจานนี้

3. ปลากะพงทอด-ขนมจีน-แกงเขียวหวาน (470 แต่โปรโมชั่นเหลือ 329 บาท) – Set นี้ปลากะพงทั้งตัวทอด มาพร้อมขนมจีน และแกงเขียวหวาน อีกชามใหญ่ ตัวปลากะพงทอดมาได้ดีมากๆ เนื้อปลาสดๆ ตัวน้ำแกงเขียวหวานทำรสชาติมาได้กลมกล่อมมาก ทานคู่กับปลากะพงและขนมจีนนี่ฟินเลย อร่อยจริงๆจานนี้

4. กระเพาะปลาผัดแห้ง – กระเพาะปลาผัดมาแห้งๆไม่อมน้ำมัน รสชาติดี แต่ด้วยความที่จานอื่นรสชาติจัดจ้านกว่า จานนี้เลยโดดเด่นสู้เพื่อนๆไม่ได้ 555++

5. ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือ (125 บาท) – จานนี้รสชาติไม่จัดจ้าน ออกแนวกลมกล่อมทานง่าย ข้าวที่มาแฉะไปนิดนึง สรุปว่าจานนี้เฉยๆแฮะ

6. ข้าวเปล่า – คืออยากพูดถึงหน่อย เพราะข้าวเปล่าที่นี่หุงได้ดีมาก ตัวข้าวนุ่มมมมมาก มาในชามที่ดูเหมือนผอบ ดูดีมีฐานะเชียว แบบนี้ดีนะ คือถ้าทานไม่หมดในคราวเดียวก็ปิดฝาไว้ก่อน พอมาตักทานเพิ่มตัวข้าวก็ยังอุ่นอยู่ ชอบอ่ะ ^^

7. มะม่วงกะทิบัตเตอร์เค้ก (80 บาท) – ขนมจานแรกนี่คือทางน้องพนักงานเชียร์มาก บอกว่าอร่อยค่ะ หนูชอบ เลยต้องเชื่อน้องเค้าสักหน่อยไม่ให้เสียน้ำใจ 555+ รสชาติที่ได้เอาจริงๆคือเฉยๆนะ ไอศกรีมมาพร้อมกับเนื้อมะม่วง และบัตเตอร์เค้กชิ้นเล็กๆ โดยรวมโอเค แต่มาครั้งหน้าคงจะลองเมนูอื่นดีกว่า

8. บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (80 บาท) – เมนูนี้เราสั่งเอง อยากบอกว่าคิดผิดอ่ะ คือตัวไอศกรีมมะพร้าว รสชาติหนักแป้งไปมาก ตัวบัวลอยก็ออกแนวหนึบไป ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ครับ เมนูนี้มีข้าวตังมาให้ด้วย เคี้ยวทานกรุบๆแปลกๆดีครับ สอบถามน้องพนักงานบอกว่าไอศกรีมนี่ไม่ได้เป็นของทางร้านเอง แต่ให้ที่อื่นทำส่งมาให้ คุณแม่เลยแนะนำไปว่าสูตรนี้ไม่อร่อยนะ ปรับสูตรหรือเปลี่ยนเจ้าซะเถอะ 555++

และนั่นก็คือทั้งหมดที่สั่งมาทานกับแม่ 2 คนในวันนี้ XD คือขอบอกว่าถ้าตัดเมนูขนมออกไปนี่ จะให้รีวิวนี้ 5 ดาวเลยนะ เพราะอาหารที่นี่โดนใจมาก ปกติแม่จะเป็นคนที่ไม่ทานเยอะถ้าอาหารไม่ถูกปากจริง แต่วันนี้เมนูเด่น 3 รายการ คือ ปูผัดผงกะหรี่ ปลากะพงแกงเขียวหวาน และหมูสะเต๊ะ นี่ชมไม่ขาดปากเลย ซึ่งเห็นตรงกันคือมันอร่อยดีงามมาก แถมตอนนี้มีโปรโมชั่นโดนๆแบบนี้ถือว่าคุ้มสุดๆ

มาวันนี้ได้บัตรสมาชิกกลับไปด้วย ลดให้ทันที (เงินสด 10%, credit 5%) และถ้าสะสมยอดไปเรื่อยๆได้ครบ 10 stamps เมื่อไหร่จะได้ upgrade เป็นบัตร premium (ลด 15%) ถือว่าคุ้มมาก วันนี้ทานไปทั้งหมดนี่ประมาณ 13xx บาท เป็นมื้อที่ประทับใจจริงๆ นี่แม่เตรียมพาก๊วนตัวเองกลับมาทานอาทิตย์หน้าอีกรอบกับโปรโมชั่นใหม่ ของ week 4 ละ 5555++

เสวย The Shoppes at Bell Grand Rama 9 เสวย The Shoppes at Bell Grand Rama 9

wpid-20150220_132051_1.jpg

Savoey เสวยเสวย The Shoppes at Bell Grand Rama 9 เสวย The Shoppes at Bell Grand Rama 9

Comments