การหาของอร่อยๆกินเป็นการเพิ่มความสุขให้กับกาย&ใจได้อย่างง่ายและเร็วที่สุด เวลาไปทำงานแล้วต้องกินแต่ของเดิมๆมันก็น่าเบื่ออยู่นะ ปกติไปกินกับ gang ก็จะสามย่านมั่ง จุฬามั่ง ซอยวัดหัวลำโพงมั้ง ไม่ก็ในจามจุรีย์ แต่กินนานๆหลายๆปีก็เบื่อ อยากไปเสาะแสวงหาของอร่อยๆกินบ้างเป็นครั้งคราวเหมือนกัน เพราะไหนๆเราก็ทำงานอยู่ในถิ่นที่ได้ชื่อว่ามีของอร่อยเยอะแยะอยู่แล้วนี่นะ

วันนี้ประจวบเหมาะ chat กับหญิงเรื่องนัดกับเพื่อนออยที่มาจากเชียงใหม่ ไปๆมาๆกลายเป็นตกลงไปกินข้าวเที่ยงด้วยกันซะเลย แพลนคือเดินไปเจอกันตรงที่ทำงานไอ้หญิงก่อนแล้วค่อยเดินไปหา Ramen กิน ตอนแรกก็กะว่าจะไปกิน Ramentei นะ เพราะอยู่แถวนั้นพอดี และคิดถึง Tonkotsu Ramen ที่ไปกินมาจาก Bankara อาทิตย์ก่อน เลยกะว่าจะมากินที่ Ramentei แทนไปก่อนให้หายคิดถึง Bankara … เลยจัดการเดินขึ้นถนนสุรวงศ์ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยทานตะวัน (ตรงข้ามโรงแรมตะวันนา) เดินไปจนทางแยกเจอ Ramentei อยู่ซ้ายมือ ส่วนขวามือเป็นร้านโคคา … เจ้าเพื่อนหญิงดันบอกขึ้นมาว่ามีร้านอีกร้านต้องเลี้ยวขวาไปอีกหน่อยเห็นมาจาก pantip เลยเดินไปดู เจอร้านนี้เข้า เลยเปลี่ยนใจลองของใหม่กันดีกว่า ไงๆ Ramentei ก็เคยกินแล้ว เปลี่ยนใจง่ายจริงเรา ^^”

ร้านนี้มีเมนูน้อย อาหารแนะนำคือหมูย่างนี่แหล่ะ มีทั้งแบบจานเดี่ยวและแบบ set .. ไม่ต้องคิดเลย จัดไป Buta Don ไป 2 set ล้วนๆ

ได้ซุปกับสลัดมาก่อนเลย

ตามด้วยข้าวหน้าหมูย่าง (Buta Don) หมูมาเต็มๆมิดข้าว จะบอกว่าหมูคล้ายหมูปิ้งก็ไม่เชิงเพราะอร่อย นุ่ม ซอสออกหวานหน่อยๆ ข้าวญี่ปุ่นนุ่มเหนียว เข้ากันมาก จานนี้หมดไม่เหลือหลอ อยากเบิ้ลอีกตะหาก แห่ะๆๆ

เช็คบิลมาราคา 220 ถ้วน/set ไม่มี service + vat เลย น้ำชาก็ฟรี (เป็นชาข้าว รสหอมๆ อร่อยดี)

สรุป: วันไหนอยากกินหมูย่างจะกลับมาอีกแน่นอน เพราะอร่อยและบริการดีจริงๆ ^^

พิกัด: เดินเข้าซอยทานตะวัน ตรงข้ามโรงแรมตะวันนา ถ.สุรวงศ์แล้วเลี้ยวขวาตรงร้านโคคา ก็จะเจอ

Comments