เหตุเกิดจาก request ของ account team ว่าอยากให้ไป present ในงาน kick-off ของลูกค้าที่จัดขึ้นที่   Grand Pacific Sovereign Resort & Spa ที่จัดขึ้นระหว่าง 14-16 Nov 2014 แต่พอดีกับที่คุณน้องชายไป outing ของบริษัทพอดีเลยไม่มีใครอยู่กับท่านแม่ ก็เลยบอกทางทีมว่าจะตามไปแจมวันที่ 15 ที่เป็นวัน Present เลยละกัน ขอค้างแค่คืนเดียวโดยยอมออกเดินทางเช้าวันที่ 15 แบบเช้าหน่อยก็ได้ ส่วนท่านแม่ก็นัดแนะญาติๆว่าจะไปค้างที่บ้านที่หัวหินคืนวันที่ 15 เหมือนกัน สรุปว่าคืนวันที่ 15 นี่ไปเที่ยวกันทั้งบ้าน เราไปชะอำ, แม่อยู่หัวหิน, น้อง outing อยู่ประจวบฯ

15 Nov 2014
เราซิ่งออกจากกรุงเทพฯตั้งแต่เจ็ดโมงหน่อยๆหลังจากไปรับหญิงเปิ้ลที่มุ่งมั่นว่าจะไปด้วยให้ได้ที่บ้านก่อน ไปถึงที่โรงแรมก็ประมาณ 10:20 โรงแรมอยู่สุดหาดชะอำพอดี นั่งรออีกราวๆ 30 นาทีก็ได้เวลา present  เที่ยงๆก็เสร็จภาระกิจ ก็แยกตัวออกมารับ Key Card ที่หน้า Front โลด ห้องที่ได้เป็นห้อง 235 เดินออกมาค่อนข้างไกลเหมือนกัน เพราะแยกออกมาอีกตึกนึง ทางทีมงานจองห้องเป็นสไตล์ Loft มีสองชั้นให้ ห้อง Type นี้เป็นแบบ Residence Duplex Pool View เหมาะสำหรับมา Honeymoon มากมาย 555++ เตียงนอนสบายดี ห้องน้ำมี 2 ห้อง ชั้นบน-ล่าง มีห้องแต่งตัว, Day Bed, ทีวีในห้องนั่งเล่น กับในส่วนของห้องนอนชั้นบน แบบว่าแจ่มมาก ติตรงที่ว่าห้องน้ำที่นี่ไม่มีสายชำระ กับช่องทีวีไม่ค่อยมีอะไรให้ดูเท่าไหร่ เห็นมีแต่ข่าว >_<

Grand Pacific Sovereign Resort & Spa

เริ่มๆหิวก็ออกจากโรงแรมไปที่ชายหาดชะอำ หาอะไรง่ายๆทาน เผื่อท้องไว้ตอนเย็นที่นัดบรรดาท่านแม่กับญาติๆกินอาหารเย็นกัน เพราะต้องมีจัดชุดใหญ่แน่ๆ บรรยากาศชิลดีนะ พอโตๆมาแล้วไม่ค่อยได้มานั่งกินข้าวเตียงผ้าใบแบบนี้เลย ผ้าใบนี่เค้าให้เช่าตัวละ 50 บาท นั่งไปนานเท่าไหร่ก็ได้ กินกันไปพอประมาณก็กลับไปนอนพักย่อยอาหารในโรงแรมกัน

ชายหาดชะอำ

ตอนเย็นท่านแม่โทรมาบอกว่าใกล้ถึงหัวหินละ เราก็ออกจากโรงแรมไปเจอแม่กับบรรดาญาติๆที่ 31Burger เป็นร้านของญาติกันเอง อยู่ ถ.แนบเคหาสน์ ซ.หัวหิน51 เอาง่ายก็คืออยู่ตรงข้ามบ้านถั่วเย็นเลย ไปถึงก็สั่งๆๆๆๆจัดกันแบบเต็มๆ ไม่ได้อยากอวยญาติกันเองแต่อร่อยจริงทุกเมนู เราชอบ Juicy Burger หมู, Extreme Quesadilla, Mac & Cheese, Hash Brown มากเป็นพิเศษ สำหรับสาขาที่กรุงเทพฯมีอยู่ที่ W-District ตรง BTS พระโขนง เสียอย่างเดียว เปิดแต่ตอนเย็น >_<

31Burger หัวหิน

กินกันจนอืดแล้วก็แยกย้ายกับท่านแม่กลับโรงแรม ไปนั่งดริ๊งค์ & ชิลต่อ กว่าจะได้นอนก็ราวๆตี 2-3 ตื่นเช้ามาโทรไปถามว่า Late Check-out ได้ถึงกี่โมง รร.น่ารักมากบอกว่าวันนี้เลทได้ถึงบ่าย 2  สรุปว่าใช้ห้องคุ้มจริงๆ เพราะเห็นทีมงานคนอื่นๆกลับกันไปตั้งแต่ 10-11 โมงละ 555++

16 Nov 2014
ออกจากโรงแรมบ่ายสองนี่ก็หิวละ ข้าวเช้าก็ไม่ได้กิน ตอนแรกกะจะไปสังเวียนซีฟู๊ด แต่คิดไปคิดมาคนน่าจะเยอะ แล้วตอนนี้หิวแล้ว เลยเปิด wongnai ดูร้านแถวนั้น ก็เจอร้านคุณจำเนียร อาหารทะเลร้าน เบอร์ 15 rating ดีมาก อยู่ใกล้รร.ด้วยเลยจัดเลย พอดียังติดใจอารมณ์นั่งกินข้าวเตียงผ้าใบจากเมื่อวานอยู่

ร้านคุณจำเนียร เป็นแผงอาหารทะเลอยู่ริมหาดชะอำเลย ราคาของสดไม่แพงเลย เค้ามีเมนูค่อนข้างหลากหลายให้เราเลือก แล้วเค้าก็จะไปทำมาให้ ส่วนที่นั่งก็เช่าเตียงผ้าใบเอาตรงนั้นได้เลย ว่าแต่เตียงผ้าใบตรงนี้ทำไมถูกกว่าที่เราไปเมื่อวานหว่า ตรงนี้ให้เช่า 30 บาท/เตียงเองอ่ะ ราคาไม่มีมาตรฐานนี่หว่า ^^”

ระหว่างรออาหารคุณนายเปิ้ลก็เดินไปจัดไก่ย่างที่ร้านรถเข็นแถวๆนั้นมา ตามสูตร ไก่ย่างรสชาติธรรมดาๆมาก รอไม่นานพวกอาหารตามสั่งมาก่อน ทั้งข้าวผัดปู ข้าวราดกะเพราไข่ดาว พวกนี้รสชาติธรรมดาๆเหมือนกัน แต่ทีเด็ดมันก็คือบรรดาอาหารทะเลทั้งหลายที่รอสักพักก็ทยอยมาเสิร์ฟ โดยเราสั่งกุ้ง 1 กิโลฯให้แบ่งไปทำกุ้งอบวุ้นเส้นนิดหน่อย ที่เหลือทำกุ้งเผา แล้วก็ปูม้านึ่ง 3 ตัว พร้อมกับส้มตำไทย-ปู อาหารทั้งหมดนี่(เว้นไก่ย่าง) รวมแล้วแค่ 800 บาทเท่านั้นเอง แต่รสชาตินี่เด็ดสุดๆ ขนาดที่เปิ้ลบอกว่าทั้งปูและกุ้งให้ชนะเลิศ สดหวานอร่อยกว่าแสงไทยซีฟู๊ดในหัวหินอีก ส่วนกุ้งอบวุ้นเส้นนี่ก็อร่อยมาก แซงหน้ามุมอร่อยไปแล้ว สรุปว่าร้านคุณจำเนียรนี่อร่อย สด ถูก Highly Recommend จริงๆ ต้องมีกลับมาซ้ำอีกแน่นอน! หมดนี่กินกัน 2 คน คิดเอาว่ากระเพาะพวกเราทำกันด้วยอะไร … แต่ก็กินมื้อเดียวอยู่ยาวไปจนวันรุ่งขึ้นเลยนะ แห่ะๆๆ

คุณจำเนียร ร้านอาหารทะเล เบอร์ 15 ชายหาดชะอำ

ขากลับกลัวรถติดพระราม 2 เลยกลับทางราชบุรี-นครปฐม รถไม่มีติดแหง่ก ขับแล้วชิลกว่าเส้นพระราม 2 มากมาย ถึงจะไกลกว่าก็ยอมนะ สุดท้ายก็กลับถึงบ้านราวๆ 2 ทุ่ม ทริปนี้ก็เป็นทริปสั้นๆง่ายๆแต่น่าประทับใจอีกทริปนึง ^^

Comments