วันเกิดโดมปีนี้ตรงกับวันศุกร์ พอดีที่ทำงานเรามีงาน Sport Day พอดี เลยบอกโดมว่างั้นขอไปเลี้ยงฉลองทีหลังละกันนะ ให้โดมเลือกเอาเองเลยว่าอยากกินอะไร แล้วเจ้าตัวก็เลือกอาหารญี่ปุ่น เลยมาจบลงที่ Takumi นี่ เพราะคุณภาพปลาดิบที่นี่น่าจะดีกว่า Buffet ที่อื่นๆ

เราเคยมาที่นี่ครั้งนึงนานละ ห้องอาหารย้ายจากชั้น 2 ลงมาอยู่ชั้นล่าง มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเมนูอีกเยอะเหมือนกัน ราคาสำหรับ Buffet Lunch ณ ตอนนี้คือ 790 Net รวมของหวานและเครื่องดื่มแล้วเรียบร้อย ตอนที่มากินเมื่อหลายปีก่อนยัง 5xx บาทอยู่เลย

Takumi

เราโทรมาจองโต๊ะล่วงหน้าสำหรับ 3 คนตอนเที่ยงตรง มาถึงก็ไม่คิดอะไรมาก สั่งๆๆอย่างเดียว ทั้ง Okonomiyaki, Takoyaki, ปลาดิบ, ซูชิ, maki, เทปันยากิ, Tempura, ยากิโซบะ, ชาบู, Teriyaki ต้องบอกว่าทุกรายการรสชาติดีหมด คือไม่ได้ถึงกับอร่อยเทพ แต่ก็เกินมาตรฐานร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นทั่วๆไป  ข้อดีอย่างนึงที่ชอบคืออาหารที่นี่จะมาจานเล็กๆ ทำให้สามารถสั่งมาชิมได้หลายอย่าง ครั้งแรกแนะนำว่าให้สั่งไปให้เต็มที่เลย เพราะจานเล็กๆกินกันคนละคำก็หมดแล้ว แถมอาหารรอออกจะนาน อาจจะกินได้ไม่ต่อเนื่อง … สั่งไปแล้วก็ต้องตามเป็นระยะๆด้วย บางทีสั่งไปแล้วไม่ได้ก็มี ต้องคอยตาม ถามย้ำๆเอา

Takumi

Takumi

Takumi

ตบท้ายด้วยของหวานที่เด็ดมากๆคือ Milk & Cheese Pudding พร้อมไอศกรีมชาเขียว … ส่วนไอศกรีม Caramel รสชาติเกือบจะดี มันเหมือนรสกาแฟผสมคาราเมล แบบขมๆผสมหวานๆ เลยยังไม่โดนมาก ที่โดนใจอีกอย่างคือที่นี่มี Pepsi Max รวมอยู่ใน Buffet แล้วด้วย คือถ้าสั่ง Pepsi ธรรมดา เค้าจะใช้หัวฉีดจากถังฉีดมาให้ คุณน้องกับท่านแม่ไม่ปลื้ม เพราะไม่ค่อยซ่ามากเท่าไหร่ แต่ถ้าสั่ง Pepsi Max เค้าจะเทจากกระป๋องให้เลย อร่อยกว่ามาก … หลังอาหารตบด้วย Pepsi/Coke แบบซ่าสะใจนี่มันฟินจริงๆนะ ขอบอก ^^

Takumi

 

 

Comments