เปิ้ลชวนมาฉลอง pre-birthday ของเราปีนี้ที่ U Jomtien Pattaya ซึ่งเครือ U นี่เป็นโรงแรมที่ถูก concept กับพวกเรามาก เพราะ check-out time = check-in time หมายถึงมาถึงตอนไหน เราก็สามารถขอ check-out ในเวลาเดียวกันกับที่เรา check-in ได้ แถมอาหารเช้าก็ whenever wherever คือกินที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ภายในโรงแรมอีกต่างหาก เพราะงั้นงานนี้ต้องขอไปโดนสักหน่อยเถอะ

5-July-2019

เราออกจากกทม.แบบชิวๆไม่เร่งรีบ กว่าจะขับรถมาถึงที่โรงแรมก็ราวๆบ่ายสามกว่าละ เข้าเช็คอินแล้วก็ไปสำรวจห้องกันเลย

ห้องวิวดีงาม นอนมองทะเลได้แบบฟินๆ ทำให้ทีวีต้องไปติดตรงกำแพงด้านขวาแทน ส่วนห้องน้ำแอบนู้ดไปนะ น่าจะทำม่านเป็น optional ให้รูดได้อะไรได้ เผื่อมากับเพื่อน หรือแฟนที่คบกันมานานเกินจนไม่อยากดูของแปลกแล้วไรงี้ ?

ตอนเย็นแพลนว่าจะลอง Buffet ที่ห้องอาหาร Salt ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของโรงแรมนี่แหล่ะ ไม่ต้องออกไปไหนไกล ราคา Seafood Buffet อยู่ที่ 555++ ไม่รวมน้ำ ดูน่าสนใจดี เลยต้องลองสักหน่อย อาหารไม่ได้เยอะมาก แต่ถือว่าดีพอประมาณ เสียดายที่กุ้งเผาใช้ size เล็กเกินไป แต่ถ้าเทียบกับราคาโดยรวมถือได้ว่าโอเคเลย ห้องอาหารนี้ทำอาหารรสชาติใช้ได้อยู่ บรรยากาศก็โอเคนะ

กินกันอิ่มก็ย้ายที่ไปนั่งดริ๊งค์กันต่อบน roof top bar กับโปร 1 แถม 1 แน่นอนว่าสาวก Fries อย่างเราก็ไม่พลาดที่จะสั่งมาแกล้ม drink ด้วย ที่นี่ผสม cocktail ได้โอเคเลยนะ สุดท้ายเลยโดนกันไปหลายแก้ว ?

ตอนที่นั่งดริงค์ไปเรื่อยๆ จู่ๆคุณนายเปิ้ลก็ทำ surprise ไปหยิบของขวัญวันเกิด (ล่วงหน้า) มาให้ แกะออกมาดูเป็น DJI Osmo Pocket!! คือจริงๆตอนที่เจ้าตัวนี้ออก เราก็แอบส่องมานานแล้วล่ะ อยากได้ แต่ก็คิดว่าจะเอามาดองเหมือนกล้องตัวอื่นๆที่เคยซื้อมาหรือเปล่านะ เพราะสุดท้ายซื้อกล้องมาแต่ขี้เกียจพก เลยกลับไปใช้มือถืออย่างเดียวตลอดเลย แต่ตัวนี้มันเบาและเล็กมากๆ ไม่เป็นภาระในการพกพาเลย ทำให้ถ่าย video หรือ vlog ได้อย่างง่ายๆ ชอบๆๆๆเลยอ่า  ?

ได้ของขวัญถูกใจ คืนนี้นอนหลับฝันดี ?

6-July-2019

สำหรับอาหารเช้า ที่นี่มี option ว่าจะไปทานที่ห้องอาหารก็ได้ หรือจะสั่งมานั่งทานในห้อง หรือที่ไหนๆในโรงแรมเมื่อไหร่ก็ได้ เช้าวันแรกเราเลยขอลงไปทานที่ห้องอาหารก่อนละกันนะ จะได้จัดเต็ม อาหารเช้าที่นี่ถือว่าใช้ได้เลยนะ มีความหลากหลายพอประมาณ รสชาติดีด้วย

กินเสร็จแล้วเราก็ทำตัวขี้เกียจ ไปนั่งๆนอนๆ ดูหนัง จนตอนเย็นๆก็มาว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำชั้นบนซะหน่อย เอาให้หิวก่อนไปหาของกินเย็นนี้

ว่ายน้ำเสร็จหิว ขับรถเข้าตัวเมืองพัทยา ไปกิน Buffet ปิ้งย่างเกาหลีร้าน Namsan Grill ที่อยู่ตรงพัทยาสาย 2 ในเวิ้ง Korean Town ที่นี่ Buffet ราคาเริ่มต้น 329 บาท อร่อย & คุ้มเว่อร์ หมูอร่อยมาก ของกินเล่นที่ให้ตักเองก็อร่อยทุกอย่าง ดีมากเลยร้านนี้ ชอบๆๆๆ

กินบุฟเฟ่ต์เสร็จยังไม่สะใจ ขอไปต่อของหวานอีกนิด ที่ร้านนมอาโก รู้จักร้านนี้จากใน youtube นี่แหล่ะ แต่สรุปรสชาติงั้นๆมาก ข้ามๆไปเถอะร้านนี้ ?

7-July-2019

เมื่อวานลงไปกินอาหารเช้าที่ห้องอาหารแล้ว วันนี้ขอลองสั่งให้มาเสิร์ฟในห้องบ้างละกัน แบบว่าอยากลอง Breakfast in Bed กินไปดูทะเลไปบ้างอะไรบ้าง ? ณ ตอนนั้นเป็นเวลาเที่ยงละ โทรไปบอกพนักงานบอกว่ามาเสิร์ฟอาหารเช้าให้หน่อยคร้าบบบบ 555++ เมนูที่สามารถเลือกได้ก็มีหลายแบบอยู่นะ โทรสั่งไปราวๆ 20-25 นาที เค้าก็มาเสิร์ฟให้ อลังการงานสร้างใช้ได้เลย

ช่วงบ่ายก็ออกไปเดินเล่นที่ชายหาดหน้ารร.กันหน่อย พร้อมทดสอบ DJI Osmo Pocket ตัวใหม่ซะด้วยเลย

เราเช็คเอ้าท์กันตอนบ่ายสี่กว่าๆ เวลาเดียวกับตอนมาเช็คอินเลย แบบว่าใช้เวลาได้ครบและคุ้มจริงๆ เราบึ่งรถไปร้านบ้านนม ย่านบางแสน กะจะมาหาไรกินกรุบกริบๆกินเป็นมื้อเย็นซะหน่อย ร้านนี้ปักหมุดไว้ตั้งแต่คราวก่อน เพราะตอนนั้นมาแล้วร้านยังไม่เปิด วันนี้มารอบเย็นร้านเปิดแล้ว ก็เข้าไปหาไรกินเล่นกันดีกว่า

ด้วยความที่เมนูมีเยอะมาก จากที่จะกินเล่นกัน เลยเป็นดั่งในรูป ?

พุงกางเรียบร้อยก็บึ่งรถเข้ากทม. ปิดทริปที่น่าประทับใจไปอีกทริป ชอบโรงแรม U Jomtien มาก ครั้งนี้เหมือนได้พักผ่อนแบบชิวๆ กินๆนอนๆ ติดใจ concept ของโรงแรมนี้ ทั้งเรื่องเวลา check-out กับ เรื่องอาหารเช้า มันเข้ากับ lifestyle เรามากมาย รักเลยอ่ะ ?

Comments