วันนี้เกิดอยากทานข้าวหมูแดงขึ้นมา ไม่นึกถึงร้านอื่นเลย ต้องขับรถมาร้านนี้เท่านั้น จริงๆก็มีไปลองทานร้านดังอื่นๆมาเหมือนกัน แต่ก็ยังไม่ถูกใจใช่เลยเท่าร้านนี้ เพราะที่อื่นๆที่ไปลองยังขาดๆเกินๆ การกินให้อร่อยเราว่ามันต้องอร่อยหมดทุกองค์ประกอบ ทั้งหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง ข้าว และน้ำราด ที่ร้านนี้เรารู้สึกว่าลงตัวทุกอย่าง ในขณะที่ร้านดังอื่นๆยังไม่ใช่(สำหรับเรานะ คนอื่นๆอาจจะทานรสชาติต่างกันไป อันนี้แล้วแต่)
ตัวร้านอยู่ในซอยสุกร 1 ที่อยู่ตรงข้ามกับวัดไตรมิตร ที่จอดรถก็สามารถจอดได้ที่วัด (แต่ไม่เคยมีที่ว่างเลย) รวมทั้งแถวข้างทาง (หายากเหมือนกันนะ) ที่นี่เสียอย่างนึงก็คือที่จอดรถยากนี่แหล่ะ ไม่งั้นคงได้แวะมาบ่อยๆยิ่งกว่านี้ วันที่ไปนี่ไปถึงที่ร้านตอน 11 โมงกว่าๆคนเต็มร้านแล้ว แถมมีคิวรอซื้อกลับบ้านด้วย คนมาไม่ขาดสายกันเลย
ร้านนี้หลักๆจะมีข้าวหมูแดงแบบธรรมดา (40) กับพิเศษ (90) เพิ่มไข่ฟองละ 10 บาท เห็นราคาพิเศษแล้วหลายๆคนอาจจะแบบว่าเฮ้ย แพงกว่าสั่งธรรมดา 2 จานอีก แต่จริงๆแล้วเครื่องที่ให้มาในจานพิเศษนี่แตกต่างกับแบบธรรมดาอย่างชัดเจน ทั้งชิ้นหมูและกุนเชียงที่ใหญ่กว่าแบบธรรมดามาก รวมทั้งหมูกรอบที่ให้มาอย่างจุใจ ขนาดของจานพิเศษนี้ก็ใหญ่กว่าแบบธรรมดามาก คนที่กินค่อนข้างจุรับรองจานเดียวอิ่ม เราว่าดีกว่าสั่งธรรมดา 2 จานนะ เรามาทีไรก็จัดพิเศษทุกที พร้อมหมูสะเต๊ะอีกสักหน่อย กำลังฟิน นอกจากนั้นก็สั่งแกงจืดกระเพาะหมูเกี่ยมฉ่ายมาซดด้วย รสชาติทั่วๆไป เน้นว่าเอาไว้ซดให้คล่องคอพอละ ^^หมูสะเต๊ะนี่ก็สั่งทุกครั้ง จากร้านช่องกี่ที่อยู่ติดกัน สั่งให้เค้าเอามาส่งที่ร้านสีมรกตได้เลย เวลาคิดเงินทางร้านสีมรกตก็คิดรวมให้ด้วย ไม่ต้องเรียกมาจ่ายแยก เราชอบหมูสะเต๊ะที่นี่มาก เพราะหมูจะค่อนข้างนุ่ม ติดมันนิดๆ เราไม่ชอบหมูสะเต๊ะแบบที่เป็นแผ่นบางๆแห้งๆ ชอบแบบมีเนื้ออูมๆนุ่มๆแบบนี้มากกว่า เอาเป็นว่าเท่าที่เคยชิมมาก็ชอบหมูสะเต๊ะที่นี่เป็นลำดับต้นๆในใจเลยล่ะ ยิ่งทานพร้อมกับข้าวหมูแดงอร่อยๆแล้วมัน peak มากกกกกก เพราะงี้แหล่ะเลยต้องกลับมากินเรื่อยๆเลยร้านนี้
บรรยากาศร้าน ที่ ร้านอาหาร ข้าวหมูแดงสีมรกต

ข้าวหมูแดงพิเศษ+ไข่ 100 บาท ลองเทียบขนาดกับจานอื่นๆให้ดู
ข้าวหมูแดงพิเศษ+ไข่ เทียบขนาดให้ดูกับจานธรรมดาด้านหลังซะเลย ^^ ที่ ร้านอาหาร ข้าวหมูแดงสีมรกตข้าวหมูแดงพิเศษ+ไข่ 100 บาท ที่ ร้านอาหาร ข้าวหมูแดงสีมรกต

ข้าวหมูแดงธรรมดา ไม่ไข่ + กระเพาะหมูเกี่ยมฉ่าย
ข้าวหมูแดงธรรมดา ไม่ไข่ ที่ ร้านอาหาร ข้าวหมูแดงสีมรกตกระเพาะหมูเกี่ยมฉ่าย ที่ ร้านอาหาร ข้าวหมูแดงสีมรกต
ชุดหมูสะเต๊ะ 10 ไม้
ชุดหมูสะเต๊ะ 10 ไม้ ที่ ร้านอาหาร ข้าวหมูแดงสีมรกตร้านอาหาร ข้าวหมูแดงสีมรกต
Comments