FuFu Shabu ร้านชาบูสไตล์ไต้หวันที่อยู่ใน Best of Wongnai 2015 และก็อยู่ใน List ร้านที่อยากไปทานของเรามาได้สักระยะนึงละ วันนี้ได้โอกาสที่บ้านอยากทานชาบูพอดีเลยพาไปจัดซะเลย

ร้านอยู่ถ.พระราม 4 เลยตึกช่อง 3 มาไม่ไกล มีที่จอดรถในบริเวณร้านเลย สะดวกดี ก่อนมาเราโทรมาจองก่อน พอมาถึงมีคนรอคิวอยู่ประมาณ 4-5 คิว แต่เพราะโทรมาจองก่อนเลยได้โต๊ะเลย (แต่ตอนนั้นก็ราวๆ 13:30 ละ คิวเลยไม่เยอะ)

ที่นี่ถ้าสั่งเนื้อหมู เนื้อวัว เบคอน ไก่ ต้องสั่งกับพนักงาน นอกนั้นสามารถตักเอาเองได้ที่ Counter Bar เลย โดยจะแบ่ง zone เป็น
1: Zone ลูกชิ้น – ลูกชิ้นอลังการงานสร้างมาก เราว่าเป็นจุดขายของชาบูไต้หวันเลย เรื่องสารพัดลูกชิ้นเนี่ยะ อร่อยด้วย นุ่มๆหยุ่นๆดี กิน mix กันไปมาเพลินไม่รู้อะไรเป็นอะไร รู้แต่ว่าอร่อยดี 555++
2. Zone อาหารทะเล – ก็จะมีพวกกุ้ง ปลาดอลลี่ ปลาแซลมอน ปลาหมึก หอย รสชาติธรรมดาๆ
3. Zone ผัก – จะวางไว้เป็นแนวยาวอยู่ด้านบน ผักที่นี่มีหลากหลายดี เลือกหยิบตามใจชอบได้เลย
4. Zone น้ำจิ้ม – คนชอบผสมน้ำจิ้มคงจะชอบ เค้ามีสูตรในการผสมให้ด้วย และแปลกตรงที่สูตรเค้าให้ใส่ไข่ไก่ลงไปผสมด้วย เราลองแล้วก็อร่อยใช้ได้เลยนะ ส่วนใครไม่ชอบก็มีน้ำจิ้มสุกี้เหมือนที่เราคุ้นเคยให้อีกแบบด้วย กินแล้วรสชาติอาจจะคุ้นลิ้นกว่าสำหรับคนไม่ชอบน้ำจิ้มสุกี้แบบไต้หวัน
5. Zone เครื่องดื่ม – อันนี้ก็ใช่ย่อย มีตู้น้ำอัดลมให้ เปิดจากขวดเอาเองเลย ได้ความซ่าส์สะใจไปเต็มๆ นอกนั้นก็มีน้ำชาจีน น้ำใบเตย ชามะนาว ชานม และเครื่องทำกาแฟให้ครับ –> แต่ถ้าจะสั่งน้ำเปล่า โซดา หรือเบียร์ จ่ายเงินเพิ่มเองนะคร้าบ
6. Zone ไอศกรีม – มีให้เลือก 2 ตู้ระหว่าง Haagendaz กะ Movenpick เรากะน้องชายตบไอศกรีมไปคนละ 8 ลูก -> ของเราตัก Haagendaz 6 (Strawberry, Green tea, Maccadamia), Movenpick 2 (รส passion fruit & pistachio) รู้สึกคุ้มมมมเพราะ zone นี้แหล่ะ 555++
7. Zone Pancake & สายไหม – โซนนี้ไม่ต้องเด็กหรอก ผู้ใหญ่ก็ชอบนะ คุณแม่เราไม่ได้อยากทานหรอก แต่ไปยืนทำสายไหมเฉยเลย แล้วเอามาให้ลูกๆทานแทนซะงั้น ^^” ตัว pancake รสชาติธรรมดา ตัวสายไหมก็หวานน้ำตาลมาก ชิมเอาสนุก & ขำๆละกันนะครับ

wpid-photogrid_1424009083101.jpg

Fufu Shabu

Fufu Shabu

โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าร้านนี้ค่อนข้างคุ้มนะ โดยคุณภาพของที่เอามาเสิร์ฟค่อนข้างดี ตัวสันคอหมู เนื้อสันคอ นุ่มดีเลย ลูกชิ้นหลากหลายแบบที่ไม่เคยเจอใน buffet ที่อื่น รวมทั้ง buffet Haagen Dazs ที่เป็น highlight นี่ด้วย เอาจริงๆอยากได้น้ำจิ้มซีฟู้ด กับ น้ำจิ้มงา เพิ่มด้วย จะดีมาก ส่วนตัวน้ำซุปที่สั่งมาวันนี้เป็นซุปชาบูน้ำใส กับซุปหมาล่า สำหรับบ้านเราก็ว่าโอเค แต่ไม่ถึงกับชอบมาก หลักๆสำหรับน้ำจิ้มกับซุปให้ไป 3 ดาว

ทานวันนี้ 3 คน 1762 บาท (499++ ต่อคน / 1:45 ชม.) เอาโดยรวมเมื่อเทียบราคาแล้วให้ 3.5 ดาวนะ คือถ้าร้านนี้ไม่มี Haagen Dazs เราคงไม่มีอะไรให้ติดใจกลับมาอีก

อ่อ ตอนนี้เค้าเปิดสาขาใหม่แถวซอยอารีย์ละ ร้านอยู่ตรงข้ามซอยอารีย์สัมพันธ์ 3 เลย แต่เปิดเฉพาะตอนเย็นตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไปเท่านั้น (อยู่ตรงข้ามร้าน Jim’s Burger ร้านโปรดของเราเลยแฮะ)

Comments