3 Aug 2012

วันเกิดแม่ปีนี้ตรงกับวันศุกร์ เป็นวันเข้าพรรษาพอดี เราลาหยุดงานไว้กะจะอยู่กินข้าวเที่ยวกับแม่อยู่แล้ว เสียดายที่โดมไม่อยู่ เพราะไปหัวหินกับเตยและเพื่อนๆ >_< เราเลยทำหน้าที่แทนละกัน ตอนเช้าเลยตื่นมาตักบาตรกับแม่ ส่วนตอนเที่ยงแม่บอกว่าอยากกินกับลูกน้องที่อู่มากกว่า เราเลยตามใจ หลังจากตักบาตรตอนเช้าเสร็จเราก็อาบน้ำแต่งตัวไปรับเค้กมะพร้าวที่สั่งกับพี่อ้อยร้าน Me & My Cafeไว้ แล้วก็ไปซื้อขาหมู + ไก่ตอนสามย่านกลับมาสมทบกับที่แม่เลี้ยงเพลพระ 4 รูปที่อู่ ระหว่างนั้นเราก็ไปซื้อเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบมาเพิ่ม กลับมาถึงอู่ พี่เต็มก็หอบกับข้าวอื่นๆมาเพิ่มอีก สรุปว่ากับข้าวเต็มโต๊ะไปหมด กินกันไม่ไหว … แต่อร่อยทุกอย่างเลย กินข้าวเสร็จก็เป่าเค้ก มอบของขวัญเป็นรูปภาพที่ทำเอง + เอาไป print & ใส่กรอบมาให้ท่านแม่ ดูแม่ happy เพราะอาหารอร่อย เค้กก็บอกว่าอร่อยมาก แถมรูปก็ชอบมาก ดูแล้วดูอีก คนให้ก็เป็นปลื้มไปด้วย ^^

  หลังจากเสร็จงานวันเกิดแม่ที่อู่ เราก็ขับรถออกไปพัทยา ตรงดิ่งไปตลาดน้ำสี่ภาคหาของกินต่อกันเลย กินกันไปหลายอย่างนะ  แต่ที่มาสะดุดคือร้านกุ้งเผา เพราะเห็นกุ้งตัวใหญ่มาก เลยสั่งมา 3 ตัว ตัวละ 200 บาท เนื้อเด้งๆกรอบๆ น้ำจิ้มอย่างแซ่บเลยอ่ะ ชอบๆ ส่วนซี่โครงหมูก็แห้งๆดีเหมือนกันนะ กินแก้เผ็ดได้ดีเลยล่ะ 😀

 

เดี๋ยวนี้ที่นี่มีร้านค้าเพิ่มขึ้น ต่างชาติมาเยอะมาก ขนาดไปวันศุกร์ยังคนเยอะมากเลย แต่ที่ทำให้เราลั้ลลาเพิ่มขึ้นคือมันมีขายไอติมโก๋แก่เหมือนตลาดน้ำหัวหินสามพันนามเลยอ่ะ ชอบจัง หร่อยๆ ^^ เดินกินในตลาดน้ำจนอิ่มแปล้ ก็แวะ minimart ซื้อของกิน(อีกแล้ว) เข้า check-in ที่ Inn Place โรงแรมเล็กๆอยู่บนหาดจอมเทียน ค่อนข้างใหม่ใช้ได้เลย แต่คงมาครั้งเดียวพอ ไม่ค่อยประทับใจพนักงาน -_-”

4 Aug 2012
วันนี้ตื่นเที่ยงกว่า (amazing มาก ไม่อยากเชื่อตัวเอง แห่ะๆๆ) ตื่นมาก็หิว มื้อนี้ไปขับไปกินร้านส้มตำเจ๊อารีย์ที่เขาพระตำหนัก รสชาติโอเคกลางๆแต่ได้วิวดี ถือว่าถัวกันไป ถ้าเอาประทับใจ ชอบส้มตำเจ๊เข็มที่ไปคราวก่อนโน้นมากกว่านะ


กินเสร็จขอแวะไปดูจุดชมวิวหน่อยนะ จอดรถตรงนั้นพอดีเลย ^^

กินของคาวเสร็จ ร่างกายก็อยากของหวานขึ้นมาตามสูตร พวกเราเลยดั้นด้นไปค้นหาโรตีที่เคยมากินครั้งที่แล้วหน้าร้านปูเป็น เพราะติดใจไส้ข้าวโพด+มะพร้าวอ่อน แต่คราวนี้กลับไปไม่เจอแล้ว >_< เลยลองขับรถเลียบหาดดู แล้ว navigator ของเราก็ช่างตาไวจนน่ากลัว ที่มองไกลๆก็เห็นร้านโรตีหน้า 7-11 ที่อยู่เลียบหาดจอมเทียนมีกระปุกใส่ข้าวโพดอยู่ O_o! สุดท้ายลงไปสั่งป้าบอกไม่มีมะพร้าวนะ แต่ร้านที่เราเคยกินกันน่ะ เป็นสามีป้าเอง อะโหยยยยยอะไรมันจะบังเอิญ+แม่นขนาดนี้นะเนี่ยะ แต่ก็ได้กินสมใจอยาก อร่อยน้อยกว่าครั้งที่แล้วหน่อยนึง แต่ก็อร่อยนะ ^^

กินโรตีกันหน้าร้านนั่นแหล่ะ กินเสร็จก็เข้า 7-11 ซื้อของไปเป็นเสบียงต่อไปยาวๆ กลับไปนอนดูหนังต่อดีกว่า ^^

5 Aug 2012
วันนี้ check-out ออกมาก็บ่ายสองแล้ว มีรีเควสอย่างหนักแน่น (ได้อิทธิพลจากหนังที่ดูเมื่อคืน ^^”) ว่าอยากกิน American Breakfast! เลยต้องขับรถตระเวณหา ซึ่งก็หาไม่ยากหรอก เพราะแถวนั้นมีแต่ร้านอาหารฝรั่งอยู่แล้ว เลยมาจบที่ร้าน The Pig & Whistle ที่อยู่ตรงหัวโค้งก่อนเลี้ยวไปหาดจอมเทียน ร้านนี้เป็นร้านสไตล์อังกฤษ เลยเปลี่ยนเป็นมากิน English Breakfast แทนก็ด้ายยยย สังเกตุว่าไส้กรอกจะคนละแบบกัน  และมันจะเป็นแบบหนา ซึ่งไม่เหมือนแบบ American เลย แต่ก็อร่อยดีนะ 🙂

ออกจากร้านนี้ก็ไปต่อร้านเดิมคือต้มเลือดหมูแม่ผ่องศรี ต่อเกาเหลาได้อีก 2 ชาม อิ่มเลย แห่ะๆๆ เราชอบต้มเลือดหมูร้านนี้นะ เพราะน้ำซุปเค้าจะหวานมาก บะช่อก็นุ่มอร่อย ติดใจมากกว่าต้มเลือดหมูคุณศรีนะ แถมร้านอยู่ติดถนนสุขุมวิทเลย หาง่ายดี 🙂

สรุปทริปนี้ก็เป็นทริปพักผ่อนสบายๆจริงๆ เพราะส่วนใหญ่จะนอนเก็บหนังที่ไม่มีเวลาจะได้ดูตอนอยู่กทม. ได้กินได้นอนเต็มที่ สบายๆ ชอบๆๆๆ ทริปแบบนี้มันต้องมีซ้ำอีกแน่ๆ สรุปดูแล้วเรามาพัทยาทุก Quarter เลยแฮะ เป็นที่ๆมาได้เรื่อยๆไม่มีเบื่อจริงๆ น่าจะเป็นเพราะของกินหลากหลาย โรงแรมใหม่ๆราคาไม่แพงเยอะ แล้วก็ใกล้กรุงเทพมาก ขับรถ 1:30 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว อยู่มาสองคืนยังไม่เบื่อเลย อยากอยู่ยาวๆสักอาทิตย์จะได้ไหมนะ XD

Comments