จู่ๆก็คิดขึ้นมาว่าพาแม่ไปทำบุญ กินๆชิลๆที่พัทยาในวันเกิดแม่น่าจะดี เลยบอกให้น้องลางานเลย แล้วก็หาๆดูว่ารร.ไหนมีห้องแบบ 3 เตียงราคาน่าคบหาบ้าง ก็มาเจอกับ  J-Inspired Hotel Pattaya ที่เราเคยมานอน Trio Hotel ที่ใกล้ๆกันมาก่อนหน้านี้แล้ว ตอนนั้นมองมาเห็นตึกนี้แล้ว ดูสระว่ายน้ำน่าเล่นกว่า ครั้งนี้พอเข้ามาดูห้อง พอเห็นห้องแล้วก็จองเลย ราคาได้มาไม่ถึง 2,100 บาท รวมอาหารเช้าแล้วสำหรับ 3 คน ถือว่าคุ้มมาก

เรากะว่าจะไปกินข้าวกลางวันกันที่พัทยาเลย ขับรถยิงยาวไปจนถึงบางเสร่ ประเดิมมื้อแรกกันที่ร้านปรีชาซีฟู้ด อาหารที่นี่ไม่แพง รสชาติดี แถมวิวดีมาก ตอนที่ไปเป็นช่วงบ่ายวันศุกร์ แทบไม่มีคนเลย แต่ไม่รู้ว่าเสาร์-อาทิตย์คนจะเยอะป่าว

กินอิ่มแล้วก็ไปแวะทำบุญกันต่อที่วัดบางเสร่คงคาราม ที่อยู่ใกล้ๆกันกับร้านปรีชา

แวะเขาชีจรรย์ถ่ายรูปกันซะหน่อย

แล้วก็เข้าตัวเมืองพัทยาขึ้นเขาพระตำหนักไปทำบุญต่อกันที่วัดพระใหญ่

แล้วเราก็ไปนั่งเล่นชมวิวกินขนมปังปิ้ง+กาแฟ นมปั่น กันที่ Coffee Break รสชาติร้านนี้แนวเด็กๆ มีดีที่วิวและราคาเป็นมิตรมาก ตอนที่มาพักที่ Amari ครั้งก่อนก็แวะมานั่งเล่นเหมือนกัน

เดินต่อไปที่จุดชมวิว ที่เห็นเมืองพัทยาในมุมสูง ท่านแม่ถือโอกาสถ่าย Video ขอบคุณมิตรรักแฟนเพลงท่านแม่ที่มาอวยพรวันเกิดใน Facebook กัน ณ จุดนี้ ?

ตะลอนกันประมาณเท่านี้แล้วก็ไป Check-in โรงแรมกันได้สักที J-Inspired Hotel Pattaya อยู่เส้นพัทยาเหนือ ติดถนนใหญ่ หาง่ายมาก ห้องเป็นแบบ 3 เตียงอย่างที่เห็นตอนจอง นอน 3 คน คนละเตียง ไม่ต้องมีเตียงเสริม โอเคมากๆ

นอนพักกันจนราวสองทุ่ม เริ่มหิวขึ้นมาอีกนิดละ ก็ออกจากรร.ขับรถไปที่ร้าน HOPS ที่อยู่ก่อนถึง Royal Garden เราแวะส่งแม่กับน้องลงมาจองโต๊ะก่อน แล้วค่อยเอารถไปจอดที่ Royal Garden แล้วเดินย้อนมานิดเดียว ที่เลือกมาร้านนี้เพราะที่นี่มีดีที่เบียร์สด ขาหมูเยอรมัน และพิซซ่า แม่ชอบขาหมู น้องชอบเบียร์กับพิซซ่า เลยลงตัวที่ร้านนี้

รอคิวประมาณ 20 นาที ก็ได้โต๊ะติดเวทีเลย พอนั่งปั๊บวงดนตรีก็เริ่มเล่นพอดีตอนราวๆ 3 ทุ่ม วงที่นี่เล่นเพลงยุค 80, 90 หน่อย อาหารสั่งไปแล้วรอไม่นาน ขาหมูเยอรมันกับพิซซ่าร้านนี้อร่อยจริงๆด้วย ขนาดยังไม่ค่อยหิวกันมากยังกินเรียบ ส่วนสปาเก็ตตี้เฉยๆ ในร้านมีแต่ฝรั่ง บรรยากาศออกอินเตอร์ ระหว่างกินเราไปบอกพนักงานให้ช่วยบอกวงร้องเพลง HBD ให้แม่ด้วย พอเค้าร้องเท่านั้นแหล่ะ แม่ยิ้มหน้าบานเลย  แถมฝรั่งในร้านก็ร่วม HBD ด้วย คุณนาย Happy  ?

4-Aug-2018

ตื่นเช้ามากินข้าวเช้ารองท้องสักหน่อย อาหารเช้าที่นี่ก็แบบทั่วไป ไม่ได้น่าประทับใจอะไรเป็นพิเศษ คุณภาพและรสชาติก็ธรรมดา ไม่ได้หลากหลายมาก แต่ก็ไม่ถึงกับน้อยนะ

อิ่มพอประมาณขึ้นไปเปลี่ยนชุดมาว่ายน้ำเบิร์นพุงกันหน่อย สระที่นี่ออกจะน่าว่าย เพราะมี 2 สระ เป็นสระน้ำลึกกับสระเด็ก

อาบน้ำ แต่งตัว เช็คเอ้าท์ออกจากรร. ไป Healthland ที่อยู่เลยไปนิดนึง กะนวดรอเวลาให้เริ่มหิวข้าวเที่ยงกันก่อนแล้วค่อยไปต่อ เลยจัดไปยาวๆ 2 ชม. 600 บาท/คน ที่นี่นวดดี หมอนวดสุภาพ ความสะอาดเป็นเลิศ

จากนั้นเราก็ยิงยาวกันไปที่จุดหมายถัดไปสำหรับอาหารกลางวัน ที่ร้าน We Coffee ตอนนั้นปาเข้าไป 14:30 แล้ว เพิ่งจะมาเริ่มกินข้าวกลางวัน ขนาดช่วงบ่ายขนาดนี้ยังต้องรอคิวโต๊ะอีกราว 15 นาที ร้านนี้มีอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มครบเลย กาแฟร้านนี้ใช้ได้เลย อาหารก็โอเค ราคาไม่แพง สมกับ Wongnai Users’ Choice 2018

ก่อนกลับกทม.แวะซื้อข้าวหลามแม่นิยม เราซื้อเป็นข้าวหลามช็อต กินง่ายๆอร่อยดีอ่ะ

อิ่มพุงตึงกันขนาดนี้แล้วก็ไม่ต้องกินข้าวเย็นอีกแล้ว ขับรถยิงยาวถึงกทม.กันเลย เป็นทริปพาแม่ทำบุญ & หม่ำฉลองวันเกิดแบบสั้นๆ แต่ Happy กันถ้วนหน้าทั้งคุณแม่คุณลูก ?

Comments