หน้าร้อนมีข้อดีคือมันมักจะมากับของกินบางประเภทที่เราชอบมากคือเงาะ กับ ไอศกรีมมะม่วงของ Swensen’s … ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่น้ำตาลในเลือดสูง เพราะจะกินเงาะวันละกิโลฯ สลับกันกิน ไอศกรีมมะม่วงของ Swensen’s … ยังไม่รวม popcorn หวานของโปรดที่ต้องกินทุกครั้งเวลาไปดูหนัง (ที่ก็ดูมันซะแทบทุกอาทิตย์ ^^”) ไม่อยากจะคิดถึงน้ำตาลที่วนเวียนอยู่ในกระแสเลือดช่วงหน้าร้อนนี้เลยจริงๆ สงสารร่างกาย (แต่ก็ยังกิน T_T)

เทศกาลมะม่วงของ Swensen’s มีเมนูให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย แต่เราก็กินซ้ำไปซ้ำมาอยู่ไม่กี่อย่าง จริงๆนอกจากไอติมมะม่วงที่อร่อยสุดๆแล้ว ข้าวเหนียวที่เค้าเอามาใช้ก็อร่อยมากด้วย เลยทำให้รสชาติเข้ากันมากๆ มาดูดีกว่าว่าช่วง Summer นี้เรากินเมนูไหนกันไปบ้าง

เริ่มด้วย Mango Boat ก่อนเลย เป็นเมนูประจำเวลากินคนเดียว

อีกมุม ^^

เมนูต่อมา Mango Sensation เมนูนี้จะมีเพิ่ม Mini Waffle Cone ข้าวเหนียวกับ White Cream Sauce เข้ามา ซึ่งเราเฉยๆ หลังๆเลยจะสั่งเมนูบนมากกว่า

Mango Crepe เพื่อนสั่ง แค่ครั้งนั้นครั้งเดียวแล้วก็ไม่เคยสั่งอีกเลย แบบว่าไม่ได้โปรด crepe เป็นพิเศษ เราเน้นไอศกรีมๆๆๆๆ!!! XD

ปิดท้ายด้วยเมนูที่เป็น default ไปซะแล้วของเรา หลังจากเริ่มด้วยถ้วยเล็กๆด้านบนมาในช่วงแรกๆ หลังๆกลายเป็นไม่พอ เลยต้องเปลี่ยนเมนูมาเป็น Mango Hurricane ไปซะงั้น งั้นเริ่มรูปแรกด้วย original mango hurricane ก่อน

ครั้งต่อๆมาไปกับน้องชายที่ไม่ชอบมะม่วง เลยต้อง customize เปลี่ยนรสไอศกรีมไปซะหลายลูก -_-

อันนี้พอดีใช้ promotion ของ Kbank 99 บาทได้ Topless Five แล้วก็เพิ่ม topping เฉพาะที่ชอบกิน (ข้าวเหนียว วิปครีม อัลมอนด์) จริงๆสั่งแบบนี้ดีกว่านะเนี่ยะ เพราะลูกชุบก็ไม่กิน เวเฟอร์ก็ไม่ได้โปรด มะพร้าวกับ white sauce ที่ให้มาปกติก็ไม่ได้แตะ ^^”

set นี้เป็นตอนที่เพื่อนซี้มาจากเชียงใหม่ หลังจากที่ gang เรา post รูปไอศกรีมยั่วกันไปยั่วกันมาใน voxer หลายรอบ พอเพื่อนลงมากทม.เลยต้องนัดแนะกันไปโจ้ด้วยกันซะหน่อย ตอนแรกคุยกันว่าจะสั่งเป็น Mango Earthquake มากินกันสามคนเพื่อความสะใจ พอไปถึงร้านก็สั่งเลย แต่พนักงานบอกว่าทำให้ไม่ได้ ทำหน้างงอยู่นาน เราก็พยายามอธิบายว่าน้องแค่ใช้ไอศกรีมมะม่วงไปหมด 8 ลูก แล้วขอให้ทำ topping เหมือน Mango Hurricane มาให้ได้ไหม … สรุปว่าเด็กเสริฟบอกว่าไม่ได้และเริ่มทำหน้าเหวอๆ พวกเราเลยเลือกเป็น Double Mango Hurricane (2 ที่)แทน จริงๆก็ดีนะ ได้กินเยอะขึ้นไปอีก XP

ปกติก็ชอบไอศกรีมของ Swensen’s แต่แค่บางรสนะ เช่น Mocha Almond, Maccadamia แต่ก็ไม่ได้ติดใจถึงขนาดอยากกินอยู่เรื่อยๆ จริงๆแล้วก็ชอบไอศกรีมหลายยี่ห้อ แต่ก็ไม่ได้มียี่ห้อไหนทำให้อยากกินได้แบบนี้อีกเหมือนกัน เราอาจจะเป็นคนชอบข้าวเหนียวมูนด้วยมั๊ง แถมรสชาติของไอศกรีมมะม่วง เวลากินแล้วทำให้รู้สึกสดชื่น มีความ creamy แต่ก็ไม่ได้มากมาย สรุปว่าให้ 10/10 จะตามกินมันไปทุกปี (ถ้ารสชาติไม่เปลี่ยนไปในทางที่แย่ลงนะ) ^^

Comments