เวลาดู review ร้าน ramen ตามเวบต่างๆเวลามีคนถามว่า ramen ร้านไหนอร่อย เราจะต้องเห็นชื่อ Bankara Ramen ทุกครั้ง เลยคาใจมาตลอด สุดท้ายเลยหาโอกาสไปลองจนได้ … ร้านนี้อยู่ในซอยสุขุมวิท 39 จากหน้าปากซอยเข้าไปประมาณ 3-4 ร้อยเมตร มองด้านขวามือจะเห็นโครงการ The Manor ร้านจะอยู่ในเวิ้งนี้แหล่ะ มีที่จอดรถค่อนข้างสะดวก ไม่แออัด (หรือเพราะเราไปช่วงบ่าย 2-3 ที่ไม่ค่อยมีคนแล้วหว่า?!?) … จากการที่ไปมาสองครั้ง ช่วงเวลาเดียวกันคือราวๆบ่าย 2-3 ก็ต้องรอคิวทั้งสองครั้ง ประมาณ 10-20 นาที (นึกไม่ออกว่าถ้าไปตอนเที่ยงเลยนี่ต้องรอนานขนาดไหนหว่า ^^”)

เมนูที่นี่ก็มีค่อนข้างหลากหลายอยู่เหมือนกัน แต่ที่ดังที่สุดที่ทุกคนต้องไปลองคือ Bankara Ramen เป็นน้ำซุปแบบ Original ของเค้า (ซุปกระดูกหมู + โชยุ) .. ไปครั้งแรกจะสั่งเมนูอื่นได้ไง ก็ต้องลองสิ … แต่ แต่ แต่ … เคยอ่านมาว่าน้ำซุปที่นี่ค่อนข้างมันจนเลี่ยน และพอดีเค้ามีเมนูแบบที่เป็นลดมัน เราเลยจัดแบบลดมันไป พร้อมกับเพื่อนที่ขอสั่งแบบซึเคเมน เพราะชี prefer แบบนั้นมากกว่า 😛

น้ำชามาก่อนเลย ส่วนกระเทียมที่มีวางให้อยู่แล้วทุกโต๊ะ ให้บดเองได้ แต่เราไม่ค่อยชอบกระเทียมอยู่แล้วเลยไม่ได้ใช้ 🙂

แล้วก็มา Bankara Ramen แบบลดมันของเรา ชื่อเมนูคือ Assari Bankara … อืมม กินไปแล้วก็อร่อยดี แต่เราไม่ได้ชอบมากเท่าไหร่ น่าจะเป็นเพราะว่าปกติเราชอบกินน้ำซุปกระดูกหมู แต่เฉยๆกับซุปโชยุ เพราะงั้นพอมีส่วนผสมโชยุ เลยรู้สึกอร่อยไม่สุด … อ่อ เส้นที่มากับเมนูนี้จะค่อนข้างใหญ่ เราชอบเส้นแบบเล็กๆหน่อยมากกว่าด้วย สรุปเมนูนี้สำหรับเราให้ 7/10

ต่อด้วยของคุณเพื่อน สั่งซึเคเมน ส่วนตัวเราไม่ได้ชอบราเมนแบบนี้อยู่แล้ว ชิมแล้วก็เฉยๆ ส่วนคุณเพื่อนก็ชอบอยู่นะ เห็นกินเกลี้ยง … แต่ก็บอกว่าไม่ได้เทพจนปลื้มมากมายอะไร ส่วนเกี๊ยวซ่าเราว่าแป้งหนาไปหน่อย ถ้าบางกว่านี้จะอร่อยนะ ^^”

สรุปครั้งแรกที่ไปลอง ก็รู้สึกเฉยๆนะ เลยต้องตามมาด้วยการพิสูจน์รอบ 2!

เริ่มด้วยเกี๊ยวซ่าเหมือนเดิม เป็นเมนูที่ขาดไม่ได้เลยเวลากินราเมน (ถึงจะไม่ได้ประทับใจเกี๊ยวซ่าที่นี่สักเท่าไหร่ก็เถอะนะ ^^”)

อยากลองคาราเกะด้วยว่าจะอร่อยไหม ก็จัดปายยยยย รสชาติธรรมดาๆ ว่าแล้วก็ยังไม่มีที่ไหน beat คาราเกะของ Bakudanya ได้เลยอ้ะ

ต่อมาด้วยราเมนซุปเกลือ ของเพื่อนสาว รสชาติดี กินแล้วไม่เลี่ยน แต่ก็ใช้เส้นที่ค่อนข้างใหญ่เหมือนซึเคเมนด้านบน เลยไม่ชอบเท่าไหร่ ส่วนไข่ที่เห็นนี่คือสั่งต่างหากมาฟองนึง แบ่งกันคนละครึ่งฟอง (ไม่อยากโด๊ปเกิน 555)

แต่ที่เด็ดสุดๆๆๆๆๆ ที่ทำให้เราคิดว่าจะกลับไปอีกรอบที่ 3 4 5 6 7 … แน่นอนคือชามนี้ Tonkotsu Chashu! เป็นซุปกระดูกหมูเข้มข้น ชามนี้จะมีหมูชาชูมามากกว่าสั่ง Tonkotsu Ramen ธรรมดาๆ ใช้ราเมนแบบเส้นเล็กอย่างที่เราชอบ สรุปว่าลงตัวมาก ซดน้ำซุปไม่มีเหลือ กินแล้วลอยได้เลย (ขอเว่อร์ๆหน่อยนะ ^^”)

หลังจากกินครั้งที่สองไปแล้วก็เข้าใจเลยว่าทำไมคนถึงชอบร้านนี้กันนัก สาวกซุปกระดูกหมูต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง คนที่ลดน้ำหนักอยู่ก็ตัดใจซะเถอะ มันคุ้มค่ากับแคลอรี่ที่ได้รับมาจริงๆนะ! XD

3/6/2012 

Update รูปเพิ่มหลังจากที่เพิ่งพาโดมกับแม่ไปมา คราวนี้เป็นรอบที่ 3 ของเราละ มาถึงวันอาทิตย์ตอนบ่าย 2 ยังต้องรออีกสิบกว่าคิว สรุปว่ารอประมาณ 30 นาที ถ้ามาคนเดียวหรือสองคนจะได้โต๊ะเร็วกว่า แต่พอดีครั้งนี้มา 3 เลยช้าหน่อย นั่งรอไปเม้าท์ไปก็พอได้อยู่นะ สู้ตาย เพื่อของอร่อย XD

Appetizer สั่งคล้ายเดิมคือเกี๊ยวซ่า ไก่คาราเกะ แต่ที่สั่งเพิ่มไปวันนี้คือ หมูสไลด์ซอสโชยุ ชามนี้ กินแล้วเฉยๆมาก ^^”


ส่วนท่านแม่ไม่ค่อยจะโปรด Ramen เท่าไหร่ แต่มากินเพราะลูกๆอยากกิน เลยสั่งเป็นข้าวหน้าหมูสามชั้น (Buta Kakuni Don) ให้ซะเลย … กินไปแล้วแม่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ … ส่วนเราชิมไปแล้วรู้สึกคล้ายๆกินข้าวขาหมูอ่ะ 555++ อ่อ ด้านล่างมีไข่ลวกใส่มาด้วยนะ … ชามนี้ให้หมูมาค่อนข้างเยอะใช้ได้เลย

มาถึง Ramen ครั้งนี้เราสั่งเหมือนเดิมคือ Tonkotsu Chashu เหมือนรูปชามแดงข้างบน ส่วนโดมสั่ง Sankoichi ซึ่งก็คือน้ำซุปกระดูกหมูเหมือนกันแต่จัดหนักหน่อยตรงที่เพิ่มสาหร่ายเป็น 4 แผ่นกับเพิ่มหมู 3 ชั้นเข้าไปด้วย (Kakuni) … เจ้าตัวกินเข้าไปแล้วปลื้มมากๆๆ ^^

ตบท้ายด้วยขนมสักหน่อย คุณน้องชายปลื้มไอศกรีมชาเขียวมาก บอกว่าเหมือนที่ Saboten เลย 😀

ส่วนเต้าหู้อันนี้น้องชายก็อยากลองอีกเหมือนกัน แต่กินเข้าไปแล้วกลิ่นหวานๆหอมแปลกๆ แม่บอกรสชาติเหมือนน้ำนมแมว! รู้แต่ทุกคนกินกันไปคนละคำสองคำก็เลิกกินแบบว่าไม่ปลื้ม ^^”

หลังจากคราวนี้ลองอะไรๆเพิ่มเติมแล้วก็สรุปได้ว่าคราวหน้ามาก็สั่งแค่ Ramen ของโปรดชามเดียวก็อิ่มจนเกือบจุกแล้ว ไม่ต้องสั่งอะไรมาเพิ่มหรอก เหลือที่ไว้นิดหน่อยไว้ตบท้ายขนมดีกว่านะ เพราะพวก appetizer ทั้งหลายก็รสชาติธรรมดาๆมาก

เสร็จจากร้านนี้ขับรถออกไปเส้นสุขุมวิท ผ่าน Rain Hill เลยขอแวะไปดูซะหน่อย ที่นี่ค่อนข้างเล็กเลยล่ะ แต่จริงๆจุดประสงค์ในการมาที่นี่วันนี้คือมาชิมร้านสุดฮิตช่วงนี้ “Penguin Like Chocolate” ทั้งๆที่อิ่มกันจนจะจุกอยู่ละจาก Bankara แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เอาน่า ผ่านมาแล้วอ่ะ XD

Chocolate Lava Sundae รสชาติก็อร่อยดี แต่โดมบอกว่าชอบของ After You มากกว่า แถมไอศกรีมรสชาติเหมือนของ Wall เลย … แป่วววววววว ^^” แต่ต้องบอกว่า Presentation การจัดจานดูน่าทานมากมายจริงๆ สรุปว่ารสชาติโอเค แต่ไม่ได้อร่อยมากมาย สุดท้ายเอา Default ก็ไป After You ดีกว่านะ มี Honey Toast ของโปรดให้กินด้วย ^^

Comments