การรวมตัวไปเที่ยวกับเพื่อนสาวชาว St.John’s สำหรับปี 2017 นี้ สืบเนื่องมาจากคุณนายออยบินมาจากเชียงใหม่พร้อมครอบครัวพร้อมจุดประสงค์หลักคืออยากหาที่ให้เด็กๆเล่นน้ำได้เจอทะเลบ้างไรบ้าง หลังจากทริปครั้งก่อนปี 2015 ผ่านมา 2 ปีแล้ว ครั้งนี้เลยตั้งใจจะไปซ้ำรอย นัดแนะกันล่วงหน้าร่วมเดือนแล้วก็มาลงตัวกันวันที่ 1-2 Apr 2017 ตอนแรกเพื่อนๆจะมากันได้มากกว่านี้ แต่พอใกล้วันจริงก็มีเหตุให้บางคนติดภาระกิจมาไม่ได้ แต่รวมตัวกันไปรวมตัวกันมา บวกพกครอบครัวกันมาด้วย ทริปนี้ก็มีกันมากกว่า 20 ชีวิตไปแล้ว เข้าไปที่ไหนร้านแทบแตกกันเลยทีเดียว 555

1 Apr 2017

พวกเพื่อนๆไปถึงรร. Ambassador City Jomtien ที่เดิมกันก่อนตั้งแต่ช่วงก่อนเที่ยงละ แต่เราบอกไว้ว่าจะตามไปเย็นๆ เพราะต้องแวะไปรับเปิ้ลที่สนามบินตอนบ่ายก่อน พอดีเปิ้ลเพิ่งกลับจาก Training ที่สิงคโปร์ เลยแวะเก็บกลับมาจากสนามบินไปด้วยเลย เราไปถึงที่รร.ราวๆ 5 โมงเย็น เดินไปข้างสระน้ำ เห็นสาวแซ่บเพื่อนตรูอยู่กันในน้ำเป็นแก๊งค์ แทบไม่ต้องมองหาให้ยากเลย สะดุดตามากแก๊งค์นี้ 555++

เรียกเพื่อนๆขึ้นจากน้ำมาหม่ำมาม่า ไส้กรอก ขนมจีบ ที่แวะซื้อมาจาก 7-11 ก่อนเข้ารร.รองท้องกันก่อน ระหว่างนั้นเราก็ไปเปลี่ยนชุดมาโดดน้ำแจมบ้าง เอาจริงๆลงน้ำมานี่ไม่ได้มาว่ายน้ำออกกำลังอะไรหรอกนะ คือลงมายืนแช่น้ำ เม้าท์กันอยู่ในสระมากกว่า (เปลี่ยนสถานที่เม้าท์มอย???   😆   )

แช่น้ำจนตัวเริ่มเปื่อยแล้วก็แยกย้ายกันขึ้นห้องไปเปลี่ยนชุด ก่อนจะออกไปกินข้าวเย็น สำหรับเรากะเปิ้ลก็ขับรถออกไป check-in ที่รร.ก่อน ครั้งนี้พักที่ Centra by Centara Maris Resort Jomtien เป็นรร.ในเครือ Centara ไม่ได้พักกับเพื่อนๆที่ Ambassador City ด้วยเหตุผลที่ว่าเปิ้ลเคยมาที่นี่ครั้งนึงเมื่อหลายปีก่อนแล้วเคยเจอของดี หลังจากนั้นเลยไม่กล้าอีกเลย แต่ก็ทำให้ได้ลองรร.นี้ที่เป็นรร.ใหม่กิ๊กไปด้วย ราคาที่จองมารวมอาหารเช้า 2,7xx บาท มาถึงก็ check-in ได้ห้องตึก 4 ใกล้สระว่ายน้ำ ห้องกว้าง เตียงใหญ่ แต่ทีวีจอเล็กไปหน่อย นอกนั้นดีงาม

เก็บของนั่งเล่นสักพัก เพื่อนๆก็ line มาบอกว่าออกมากินข้าวเย็นกันได้แระ นัดไปเจอกันที่ร้านอนันทยาจอมเทียนซีฟู้ด ที่อยู่เลยรร.ไปไม่ไกล ขับรถไปแป๊บเดียว ร้านนี้จะอยู่ในอนันทยารีสอร์ท มีที่จอดรถในส่วนของรีสอร์ทให้เลี้ยวเข้าไปจอดได้เลย ไปถึงพวกเพื่อนๆสั่งอาหารมารอกันเรียบร้อย อาหารรสชาติโอเคหมด แต่ร้านนี้จะไม่เน้นบรรยากาศ ออกแนวผู้ใหญ่ๆหน่อย เพลงที่ร้องก็แนวย้อนยุค เหมาะกับคนวัย 40+ มื้อนี้เช็คบิลมา 6,200 แต่กินกันแบบพุงกางงงง

กินอิ่มก็แยกย้ายกลับรร. ตอนแรกก็ว่าจะเข้ารร.ละ แต่ขับมาเจอร้าน Sense of the Sea อยู่ใกล้ๆกับปากซอยทางเข้ารร. ร้านดูดีน่านั่งมาก เลยขอแวะตบ Hoegaarden พร้อมฟังเพลงสักนิด จะได้หลับสบาย (กลัวโดนเพื่อนด่าเหมือนกันว่าทำไมไม่ชวน แต่เพื่อนๆมากันเป็นครอบครัว จะพาหลานๆมานั่งร้านแบบนี้ก็กระไรอยู่เนอะ ^^”)   ร้านนี้บรรยากาศดี อาหารมีให้เลือกเยอะ แต่อิ่มมาแล้ว เลยสั่งแค่ของกินเล่นมาแกล้มเบียร์ Fries ร้านนี้อร่อยโดนใจมาก ถ้ามี dipping sauce ดีๆนี่จะแหล่มสุดๆไปเลย ราคาร้านนี้ตั้งไว้สูงพอๆกับร้านดีๆในกทม. แต่ไม่มี ++ เพราะงั้นถือว่าโดยรวมถูกกว่า วงของร้านนี้ก็เล่นดีเลยนะ ฟังเพลินๆชิลๆ

2 Apr 2017

เช้านี้ตื่นมาก็ไปกินข้าวเช้ากันหน่อย อาหารที่นี่รสชาติใช้ได้ ไลน์อาหารไม่ได้เยอะมาก แต่ก็ไม่น้อย เราเห็นมีแพนเค้กจิ๋วให้ตักอยู่ แต่เราชอบไซส์ใหญ่ๆเลยขอให้เชฟทำให้เป็นพิเศษ ได้มาใหญ่สะใจ 2 ชิ้นหนาๆ ทำเอาอิ่ม ส่วนโจ๊กที่นี่เฉยๆ แต่แกงอร่อยนะ

อิ่มแล้วเดินสำรวจรร.สักนิด ตอนเดินกลับมาเห็นสระว่ายน้ำแล้วมันน่าโดดมาก มีทั้งที่นอนเล่นในสระ / ข้างสระ แถม Jacuzzi Zone ซะด้วย เลยขึ้นห้องไปเปลี่ยนชุดว่ายน้ำลงมาเลยทันที ไม่ได้กลัวจุกอาหารที่เพิ่งกินมาตะกี๊กันเล๊ย น้ำในสระเย็นไปนิด นี่ถ้าเป็นสระน้ำอุ่นจะแหล่มมาก สระที่นี่มีทั้ง zone ตื้น/ลึก รวมทั้งมี zone ให้เด็กเล่น พร้อม slider ด้วย น่าจะมี slider สำหรับผู้ใหญ่มั่งอ่ะ อยากเล่นๆ >_<

เล่นน้ำจนเกือบเปื่อยก็ขึ้นห้อง ไปอาบน้ำนอนเล่น รอเพื่อนสาวจนราวๆบ่ายโมงก็ส่ง line มาบอกว่า check-out แล้ว พวกเราเลยรีบออกจากห้องมา check-out บ้าง ก่อนกลับแวะถ่ายรูปตัว resort อีกรอบ ดีที่ทางรร.ให้ late check-out ได้ถึงบ่ายโมงครึ่ง  :mrgreen:

นัดเจอทุกคนที่ร้าน Bor-Baimai  ใน Welcome Town พัทยากลาง ร้านนี้ rating ดีมาก และรสชาติอาหารร้านนี้ดีนะ ติดแต่ว่าร้านนี้ไม่เหมาะกับกลุ่มใหญ่ๆขนาดของเรา เพราะอาหารออกช้ามาก และกลุ่มนี้สายแข็งกันหมด สั่งกระจาย ครัวคงทำไม่ทัน เอาเป็นว่าไปกัน 20 คน สั่งของคาวอย่างเดียวก็สามสิบกว่าอย่าง ไม่รวมขนมและเครื่องดื่มอีกต่างหาก มื้อนี้ได้ส่วนลดจากการเป็นสมาชิกวงในไป 10% แล้วก็จ่ายไปเกือบๆ 8,000 บาท เอาเป็นว่าร้านนี้ดี แต่ควรมากันน้อยๆ อ่อ ถ้าจะมากินกาแฟเป็นหลักยังไม่แนะนำ เพราะรสชาติธรรมดา แต่อาหาร ขนม และเครื่องดื่มอย่างอื่นดี ตอนแรกจะมาชิมบิงซูร้านนี้ แต่น้ำแข็งดันหมดเลยอดซะงั้น  🙄

ก่อนกลับมี surprise pre-birthday ให้อ้อยเป่าเค้กวันเกิดด้วย วันเกิดอ้อยจริงๆวันที่ 7 เมษา แต่เดี๋ยววันนั้นไม่ได้อยู่รวมพลกันแบบนี้ เลยจัดกันซะก่อนไปเลย  😀

ด้วยความที่ร้านทำอาหารค่อนข้างช้า ทำให้พวกเรากินไปเม้าท์ไปอยู่ในร้านกันเกือบ 3 ชม. แบบไม่น่าเชื่อ พวกเราบายกันที่หน้าร้านนี้และแยกย้ายกันขึ้นรถของตัวเองกลับกทม. ทริปนี้เป็นทริปสั้นๆมาก แต่สนุก อร่อย relax ฮา  มีทุกอย่างครบรส เพื่อนกันรู้จักกันมาเกิน 30 ปี ถึงไม่ค่อยได้เจอกัน แต่เหมือนเวลายิ่งผ่านไปพอมาเจอกันความสัมพันธ์กลับแน่นแฟ้นกันยิ่งกว่าเดิม เพราะเป็นผู้ใหญ่กันมากขึ้นใช่มั๊ยนี่?  🙂

**** แทรกท้าย ****

ก่อนจบขอแปะรูปก่อนหน้าทริปนี้เพิ่มอีกหน่อยตั้งแต่วันที่ 1 Mar 2017 พอดีออยมางานศพคุณยาย เลยได้แวะเจอกันที่ Central World ตอนเย็น ด้วยความสตรองของกลุ่มนางงาม เราจัดกันไป 3 ร้านรวด Bonchon / Swensen’s / ตบท้าย Hoegaarden ที่ HOBS งานนี้เริ่มหกโมงเสร็จห้าทุ่ม ยกโล่ห์ให้เลย!

Comments