โรงหนัง Enigma ที่ Siam Paragon เป็นโรงหนังที่แพงที่สุดของเมืองไทยในขณะนี้แล้ว ด้วยราคา 3000 บาทต่อคู่ (รวมอาหาร, cocktail, soft drink, popcorn) และที่นั่งแบบ sofa bed พร้อมหมอนและผ้าห่ม แบบนอนดูได้เหมือนอยู่บ้าน การซื้อตั๋วก็ไม่ต้องไปต่อคิวที่แถวปกติ แต่จะสามารถซื้อได้จาก booth ที่ขายตั๋วของ Nokia Ultra Screen ซึ่งแยกออกมาต่างหากเลย

โรงนี้จะมี Lounge ส่วนตัว พอเดินเข้ามาปุ๊บก็จะเจอทางเข้าแบบนี้

เดินเข้าไปแล้วก็จะเห็นว่ามี bar เครื่องดื่ม ที่นั่งรอหนังฉาย สามารถขึ้นมานั่งจิบ cocktail คุยกันได้ ถ้าไปรอบไหนไม่ค่อยมีคนจะดีมาก เพราะว่าในนี้มีเก้าอี้นวดอยู่ 2 ตัว นอนนวดสบายยยยยย ^^

พอเราเข้าไปนั่งแล้วจะมีพนักงานเดินเอาเมนูบน IPAD มาให้สั่งอาหาร โดยต่อ 1 คนจะได้ตามนี้

  1. Cocktail
  2. อาหารหลัก (ณ วันที่ไปล่าสุดให้เลือกระหว่าง Spaghetti/Crepe/Dessert & Sandwich แต่ครั้งที่ไปก่อนหน้าจะมีเมนูหลากหลายมากกว่านี้ >_<)
  3. Soft Drink (เติมได้ไม่อั้น)
  4. Pop Corn

เลือก set menu เสร็จก็นั่งคุยรอไปจนพอถึงเวลาหนังฉาย พนักงานก็จะมาพาไปที่ที่นั่ง หมอนตรึม นุ่มสบาย น่าเข้าไปหลับมากกว่าไปดูหนังนะเนี่ยะ 555++

นั่งดูตัวอย่างหนังไปได้สักพัก พนักงานก็มายก Cocktail/Soft Drink/Pop Corn มาให้ก่อนเลย สั่งเป็น Pina Colada (ไม่หร่อยเลย จืดๆ) กับ Tequila Sunrise (แก้วนี้อร่อยดี) ส่วน Popcorn สั่งเป็นรสหวาน กับ Honey Banana ตัวใหม่ ก็อร่อยใช้ได้อยู่นะ … แต่ Popcorn หวานนี่สุดยอดต้องยกให้ Esplanade เท่านั้น อร่อยสุดๆจริงๆ … ที่วางอาหารจะมีปุ่มให้กดเรียกพนักงานได้ด้วย เผื่ออยากได้อะไรเพิ่ม

พอหนังเริ่มฉาย อาหารก็มา วันนี้สั่งไปสามอย่างอ่ะ จริงๆเค้าให้สั่งได้แค่ 2 อย่าง/2 คน แต่เราสั่งไป 3 บอกให้คิดเงินเพิ่ม แต่พนักงานไม่คิดอ่ะ แถมหรือเพราะวันนี้ไม่มีคนดูเลยอภินันทนาการหว่า

เริ่มด้วยเมนูนี้ก่อน … Crispy & Creme คล้ายๆคาโบนารานะ รสชาติใช้ได้ กลางๆ 🙂
ต่อด้วยเมนูเครปบ้าง “The Big Chilli  เครปหมูผัดเครื่องเทศสไตล์เม็กซิกัน” … เมนูนี้รสชาติแปลกๆ ข้างในเราว่ารสชาติคล้ายลาปหมูอ่ะ 555 ก็อร่อยดีนะ แต่ถ้ากินเครปแล้วนิยมแบบครีมๆมากกว่าแฮะ แห่ะๆ
สุดท้ายคือ Banoffie มาพร้อมกับ Sandwich อร่อยทั้งคู่ละ ขนาดเราไม่ได้ชอบกินกล้วยสักเท่าไหร่ก็ว่าอร่อยดี
สรุปว่ามากี่ครั้งก็ชอบนะ Enigma แต่ราคาโหดเอาเรื่อง เคยมี deal ของ ensogo ออกมาเหมือนกัน ตอนนั้นขาย 1290 ถ้าได้ราคานั้นจะโอเคเลย แต่ตอนนั้นคนซื้อเยอะมาก เกิดเหตุการณ์ประมาณว่าพอดีลใกล้หมดอายุ โรงนี้ก็ไม่สามารถ serve ได้ทัน กลายเป็นเต็มเกือบทุกรอบ … ซึ่งมันก็ไม่ค่อยชิลเท่าไหร่ ^^”
โรงนี้มีข้อเสียอีกอย่างคือ ไม่สามารถแพลนล่วงหน้าได้สักเท่าไหร่ เพราะโปรแกรมหนังจะออกวันต่อวัน รวมทั้งหนังที่ฉายก็จะมีเรื่องเดียว … ปกติแล้วเวลาจะมาดูหนังที่นี่มันก็ต้องเป็นวันพิเศษหน่อย แต่ถ้ามีข้อจำกัดแบบนี้มันก็อาจจะยากนิดนึงว่า หนังจะเป็นเรื่องที่เราอยากดูไหม หรือคนที่เราชวนเค้าเคยดูเรื่องนี้แล้วหรือยัง หรือมันจะมีรอบตรงตามเวลาของเราหรือเปล่า ฯลฯ
แต่สรุปว่าถ้ามีโอกาสอีกก็จะไปอีก ชอบบรรยากาศ บริการ และถือเป็นการให้รางวัลกับตัวเองและคนพิเศษ (แต่สักปีละครั้ง-สองครั้งก็พอนะ แห่ะๆ)
Comments