ได้ยินข่าวแว่วๆไม่นานว่าสนามบิน KLIA ที่มาเลเซียเกิดมี Incident แรงมาก ระบบ network มีปัญหาทำให้ service ต่างๆภายในสนามบินมีปัญหา รวมทั้งมี Flight Delay เป็นจำนวนมาก งานนี้เป็นปัญหาระดับชาติกันเลยทีเดียว ทางทีมงาน Cisco ที่มาเลฯก็วุ่นหนักมาก จนต้อง fly resources จากประเทศต่างๆเข้าไปช่วยกันรับมือ ซึ่งก็รวมถึงประเทศไทยด้วย (จริงๆเค้าหาคนที่ว่างพอไปได้แหล่ะ แต่คือตูก็ไม่ว่างหรอกนะ แต่ไม่มีใครไป ตูไปให้ก็ได้ ? #คนดี)

4-Sept-2019

ครั้งนี้ตั้งใจมาลองเลานจ์ของ Oman Air ตรง Concourse E บ้าง สำหรับเราคิดว่าบริเวณที่นั่งของเลานจ์นี้ดูอึดอัด เลยไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ อาหารยังไม่หลากหลายมากนัก แต่รสชาติดีทุกอย่าง

ได้เวลาก็ไปขึ้นเครื่อง ที่จองมาเป็นการบินไทย Flight TG2419 เครื่องออก 18:25 แต่ใช้เครื่อง Thai Smile ต้องนั่งรถออกไปขึ้นเครื่อง บนเครื่องไม่มีจอทีวี ดีที่บินไม่นานมาก ประมาณ 2:20 ชม. อาหารเสิร์ฟเป็นผัดไทยไม่ต้องเลือกเลย มีอย่างเดียว

ลงเครื่องแล้วก็แวะซื้อซิมหน่อย ครั้งนี้เลือก Digi ละกัน

ครั้งนี้เรามาทำงานกันในสนามบินเลยจริงๆ เพราะงั้นเลยพักที่ Sama Sama Hotel ที่อยู่ติดกับตัวอาคารขนาดเดินตามทางเชื่อมไปได้เลย แต่เค้ามีบริการรถ Buggy ด้วย ขึ้นจากตรงใกล้ๆศูนย์อาหารชั้น 2 ไปได้เลย รถมีออกตลอด สบายมาก

ห้องพักของที่นี่ก็ใช้ได้เลยนะ

อยู่ที่นี่ก็กินอาหารเช้าของโรงแรมทุกวัน เพราะมันรวมอยู่ในค่าโรงแรมเรียบร้อยแล้ว เราก็กินให้อิ่มทียันเย็นไปเลยละกัน อาหารโรงแรมก็หลากหลายดีด้วย มีอาหารท้องถิ่นให้กินด้วย เลยจัดเต็มทุกเช้า โหลด Carb เข้าไปเป็นพลังงาน เพราะต้องเข้าไปทำงานช่วง 22:00-10:00 อ่ะ นี่เป็นครั้งแรกที่ต้องทำงานเป็นกะ เพราะทาง KLIA request ให้มีคน on-site 24 ชม. เราดันได้กะดึก 12 ชม.รวดซะงั้น ?

มีสั่ง Room Service มากินตอนเย็นบ้างเหมือนกัน เมนูโปรด Char Kway Teow ที่รร.อร่อยมากอ้ะ

การมา on-site 12 ชม.ติดๆกัน 3 คืนนี่ถือว่าโหดเอาเรื่อง เพราะสถานที่ทำงานมันไม่มีเป็นกิจจะลักษณะ เพราะมันคือริมถนนบริเวณที่เป็นที่รถใหญ่มาโหลดของ เค้าเอาแผ่นไม้มากั้นไว้ชั่วคราวเพื่อให้พอมีที่ทำงาน ที่ต้องทำอยู่ตรงนั้น เพราะติดๆกันเป็นห้อง server เลยกลายเป็นต้องมาปฏิบัติภาระกิจกันตรงนี้เลย เพื่อนบอกว่านี่ยังดีนะ มีโต๊ะ เก้าอี้ และไม้ฉากกั้นแล้ว ตอนวันแรกๆที่มาไม่มีอะไรเลย ต้องนั่งทำงานบนพื้นเอา ?

แต่สำหรับเราที่โหดกว่าคือการที่ต้องต่อสู้กับความง่วงมากๆทุกคืน พอสักช่วงตี 3-4 นี่หัวจะโขกให้ได้ ต้องใช้วิธีเดินยืดเส้นยืดสายเอา สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี ก่อนกลับถ่ายรูปกะเพื่อนที่เจอกันตอนกะสุดท้ายหน่อย

ด้วยความที่ทริปนี้เราไม่ได้เข้าไปในตัวเมือง KL เลย เพราะเคยมาแล้วด้วย และมันก็ไกลจาก airport ด้วย และก็เพลียด้วย สุดท้ายตอนเย็นก็ check-out ออกจากรร.แล้วก็เข้าไปในสนามบินหาของกินเลย เราเลือกกินร้าน Grand Mama’s ที่เป็นร้านอาหารมาเลเซียนี่แหล่ะ ก่อนกลับอยากกิน Char Kway Teow อีกที ร้านนี้ก็ทำใช้ได้นะ แต่ชอบที่รร.มากกว่า ลองสั่ง Teh Tarik (ชานม) ของเค้ามาลองด้วย ก็หอมชาดีนะ

กินเสร็จยังพอมีเวลา เลยขอไปสำรวจ Plaza Premium Lounge ที่นี่ซะหน่อย อยู่เลยจากร้าน Grand Mama’s นี่ไปไม่ไกลพอดี แต่เหยยยย คนล้นหลามเว่อร์อ่ะ ต้องเก้าอี้ดนตรีกันเลย น้ำในตู้แช่ยังเย็นไม่ทันเลยอ่ะ สรุปว่าไม่ชิว อ้อแถมแอลกอฮอล์ก็ต้องจ่ายต่างหากนะจ๊ะ


ได้เวลาก็ไปขึ้นเครื่องกลับกันดีกว่า ขากลับอาหารเป็นปลาอะไรสักอย่าง รสชาติกลางๆ

แล้วก็จบไปได้อีกทริป ทริปนี้เหนื่อยจริงเพลียจริง แต่ก็ดีใจที่ได้ไปช่วยเค้านะ ตอนนี้สถานการณ์ดีแล้ว และคาดว่าน่าจะได้ ops ใหญ่จากงานนี้ด้วย ฮู่เร่ๆๆๆ ?

Comments