จริงๆวันนี้ตั้งใจจะไปจัดชาบูที่ร้าน Kagonoya ที่ทองหล่อซะหน่อย หลังจากที่ได้ยินเสียงร่ำลือถึงความอร่อยของเนื้อ Kagonoya มาจากทั้งในรีวิวและน้องที่ทำงาน แต่แป้กสนิทเพราะขับรถไปถึงแล้วร้านไม่เปิดเนื่องจากวันนี้ร้านในซอยทองหล่อทั้งซอยไฟดับ!!! เจ้าหน้าที่บอกว่าทางการแจ้งไว้ล่วงหน้าประมาณสองวัน ต้องรอเย็นๆถึงจะเปิดร้านได้ -_-” ตอนนั้นแบบว่าหิวแล้วเฟ้ยยยย เลือกมาได้ถูกวันจริงๆเลยตรู T_T แต่ไม่เป็นไร เพราะว่าร้านแถวนี้ที่อยู่ในลิสต์ยังมีอีกหลายร้าน ไม่กินในซอยทองหล่อ เราก็เขยิบไปเอกมัยก้อด้ายยยยย … เลยทำการขับรถเข้าทองหล่อ 10 ไปโผล่เอกมัย แล้วเลี้ยวขวาไปทางหน้าปากซอย .. ขับไปจนเกือบๆจะถึงถนนใหญ่จะเห็นอาคาร Horizon ก็เลี้ยวเข้าไปจอดโลด!

ไปถึงร้านก็เกือบจะบ่ายสามแล้ว คนโล่งๆ  ร้านไม่ใหญ่ แต่ดูใหม่และสะอาดมากมาย มี Sushi Counter พร้อมเหล่า Chef พร้อมหน้า

เมนูมีแค่ 3 หน้าเท่าที่เห็นนี่ล่ะ

ที่เห็นนี่เป็นราคาต่อ 1 คำนะ

ไอ้เราเป็นคนที่ชอบ Roll Sushi แต่ไม่ได้โปรดพวก Nigiri Sushi หรือ sushi ที่เป็นคำๆแต่อย่างใด คือแบบว่าไม่ได้ชอบของที่ดิบเพียวๆ ขอให้มันกึ่งดิบกึ่งสุกสักหน่อยก็ยังดี เพราะงั้น Roll Sushi นี่เลยเป็นของโปรดอย่างมากมาย เพราะงั้นหน้า 1-2 นี่ข้ามไปเลย เราดูแต่หน้าสาม แค่นี้ก็เลือกไม่ถูกแล้วเพราะอย่างกินทุกแบบ >_< เลยบอกพนักงานว่าอยากกินหมดทุกอันเลยอ่ะน้อง … น้องเค้าเลยบอกว่าสั่งที่เล็กก็ได้นะคะ … โอ้วว้าววว ได้ทีเลย เลยขอจัด Dragon Roll กับ Salmon Roll มาอย่างละครึ่งก่อนเลย

สั่งปุ๊บเค้าก็เอาจานนี้มาวางให้ เป็น Chef’s Complimentary แก้มปลา อร่อยดี ^^

นั่งรอสักพักก็มาแล้วววว ชิ้นใหญ่มากมาย กินทีแทบล้นปาก แซลมอนสด นุ่มนวล ส่วน dragon roll ก็มีรสหวานหน่อยๆเข้ากับ avocado กลมกล่อมมากๆ  … กินไปทั้งยังงี้ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มอะไรเลย รสชาติพอดีอยู่แล้ว ^^

ซูม salmon roll หน่อย

ซูม Dragon Roll มั่ง (เขี่ย salmon ให้เขยิบออกไปเพื่อเปิดทาง เลยมีไข่ของ salmon roll ติดมาหน่อย แห่ะๆ)

กินไปเท่านี้จริงๆก็อิ่มแล้วนะ แต่แบบว่าอยากลองอีกสักอย่างอ่ะ XD … ตอนแรกว่าจะสั่ง roll ที่มีกุ้งเทมปุระ แต่เค้าบอกว่าอาคารยังไม่ให้ทอดในครัว เพราะงั้นร้านก็จะทำของทอดไม่ได้ เลยจะมีแต่กุ้งที่ไม่ทอด เราเลยสั่งเป็น Ebi Roll ไป อร่อยดี แต่ชอบ salmon & dragon roll มากกว่า อันนี้ดูข้าวเยอะไปหน่อย ชิ้นนึงล้นปากยิ่งกว่าสองอย่างแรกอีกอ่ะ 555

ดูขนาดคำสิ (แต่ข้าวเยอะไปหน่อยจริงๆนะเนี่ยะ … แต่ก็อร่อยนะ ^^)

กินหมดนี่ไปก็อิ่มจริงจังละ เช็คบิลได้ ^^” ตอนนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่นบัตร Central Card ด้วยล่ะ ลด 15% จนถึงสิ้นปีนี้เลย (31 Dec 2012) แถมร้านนี้ไม่มี SC & VAT ด้วยนะ กินหมดนี่จ่ายไป 4xx เองอ่ะ ชอบมากมาย ต้องกลับไปซ้ำแน่นอน! ^^

PS: ถ้าสั่ง Roll แบบ Half เค้าจะคิดราคา 60% จากราคาเต็มนะ อย่าง Salmon Roll ปกติ 250 บาท สั่งครึ่งเดียวก็ราคา 150 บาท แต่แลกกับความหลากหลายแล้วโอเคเลยนะ

Tororo Sushi Facebook Page

Comments