พัทยาเป็นที่ที่ไปบ่อยมากเพราะใกล้กรุงเทพ ของกินเยอะ โรงแรมใหม่ๆขึ้นมาให้ไปลองเป็นดอกเห็ด แต่ก็ยังไม่เคยไปเกาะล้านสักที ทั้งๆที่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทั้งหลายไปกันมาจนจะหมดทุกคนอยู่แล้ว เลยเหมือนเป็นสถานที่คาใจยังไงคงต้องขอจัดสักหน่อย และในที่สุดสำหรับทริปนี้ด้วยความประจวบเหมาะในหลายๆด้านเลยได้ไปสักที

ครั้งนี้เปิ้ลทำหน้าที่ก็เป็นคนเลือกที่พักเหมือนเดิม เรื่องเที่ยวนี่ยกให้เป็น guru ไปแล้ว เพราะข้อมูลปึ้กมาก ชีสามารถอ่านรีวิวและเก็บรายละเอียดได้มากกว่าเราหลายเท่านัก เพราะงั้นเพื่อให้มติเป็นเอกฉันท์เลยยกหน้าที่นี้ให้โดยปริยาย สบายเรา 555++ และหลังจากที่คุณนายอ่าน review มาสักพักก็ได้มติสำหรับที่พักคือบ้านริมน้ำ ชีศึกษาเสร็จเรียบร้อยพร้อมกับส่ง review & รูปห้องมาให้ดู เห็นแล้วผ่านฉลุย approve ทันที เปิ้ลก็เลยทำการจองโดยตรงกับทางรีสอร์ทไปเลย 2 คืน โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารพร้อม confirm เสร็จสรรพเรียบร้อยล่วงหน้าราวๆ 2 เดือน

ครั้งนี้เลือกไปวันที่ 3-5 May 2014 เพราะไม่ต้องลางาน เพราะเราเพิ่งจะเข้ามาทำงานที่ใหม่ได้ 2 เดือนเอง จะลาเลยก็กระไรอยู่ ตอนแพลนทริปนี้เลยมองดูวันหยุดยาวที่ไม่ต้องลาด้วยและก็ได้ฉลองวันเกิดให้นู๋เปิ้ลล่วงหน้าไปเลยได้อีก เพราะงั้น week นี้เลยเหมาะเหม๋งมากๆ  แต่ก็เสี่ยงเรื่องผู้คนล้มหลามอยู่เหมือนกัน เพราะปกติเวลาไปเที่ยวเราจะไม่ไปวันหยุดยาวเพราะไม่ชอบคนเยอะ ครั้งนี้เดี๋ยวมาลองดูว่าจะเป็นไง

3 May 2014

ทริปของเราแทบทุกทริปจะเน้นชิลซะส่วนใหญ่ เพราะงั้นวันเดินทางเลยออกกันราวๆ 10:30 กะว่าจะไปถึงสักราวๆบ่ายโมง หาข้าวง่ายๆกินแล้วขึ้นเรือรอบบ่ายสอง ประมาณนั้น แต่สุดท้ายไปๆมาๆ รถติดเว่อร์ๆมากๆ กว่าจะไปถึงก็ราวๆบ่ายสองแล้ว แถมไปถึงแหลมบาลีฮายที่เราจะต้องขึ้นเรือแล้วที่จอดรถเต็มหมด!! เอาล่ะสิ ทำไงดีหว่า นี่ก็เลทแล้วด้วย เริ่มหิวกันแล้วอีกตะหาก … สุดท้ายเห็นป้ายที่วินมอเตอร์ไซค์แถวนั้นเขียนบอกว่ารับฝากรถ เลยลองไปถามดู ได้เรื่องว่าค่าจอดรถค้างคืนคืนละ 200 บาท ถ้าจะจอดให้ขี่ตามพี่วินฯไป เค้าจะนำไปที่ลานจอดรถที่ห่างออกไปราวๆ 400 เมตร แต่บอกว่ารับประกันเลย มีคนเฝ้ารถให้อย่างดี 24 ชม. จะได้ไปเที่ยวแบบอุ่นใจ ก็ต้องโอเค เพราะมันไม่มีที่จอดรถอื่นแล้วนี่หว่า (ถึงจะคิดว่าค่าจอดวันละ 200 นี่เว่อร์ไปหน่อยก็เหอะนะ) แถมต้องจ่ายค่ามอเตอร์ไซค์ที่นำไปที่จอดรถอีก 50 บาทด้วย (เค้าจะให้เรา load ของจากรถไว้ที่วินฯก่อน แล้วให้คนในรถลงมารอที่วินเลย เฉพาะคนขับรถที่ขับตามมอไซค์ไป) แต่ก็คิดว่าเอาวะมีคนเฝ้ารถให้ ถือเป็นค่าทำประกันรถชั่วคราวละกัน 555++

โอเค จอดรถเสร็จนั่งมอไซค์กลับมาที่วินแล้วก็ไปจองตั๋วเรือกันก่อนเลย (คนละ 30 บาท) ปกติเรือที่ไปเกาะล้านมันจะมีรอบของมันแต่วันนี้คนเยอะมาก เพราะงั้นเลยใช้ระบบเรือเต็มก็ออกๆเรือก็เลยออกเรื่อยๆมากกว่ารอบปกติ ตอนแรกจองตั๋วแล้วกะว่าจะกินข้าวแถวนั้นก่อน เพราะยังไม่ได้กินไรเลยจะบ่ายสามแล้ว แต่ร้านอาหารตามสั่งตรงนั้นพูดจาย่ำแย่มาก แถมคิวแน่นเอี๊ยด นู๋เปิ้ลทนไม่ได้เลยยอมหิวไปกินที่เกาะล้านเลย … ทางเดินไปเรือค่อนข้างยาวอยู่เหมือนกัน แถมวันนี้ฟ้าครึ้มๆเหมือนฝนจะตกด้วยแฮะ … เดินไปถึงเรือ ให้ตั๋วเรือไป (ถ้าใครไม่ได้ซื้อตั๋วมาก็มาจ่ายตรงนี้เลยก็ได้) แล้วก็ขนของขึ้นไปเลย ตอนไปถึงที่เกือบเต็มแล้ว ขึ้นไปได้แว่บเดียวเรือก็ออกละ … ณ จุดนี้นู๋เปิ้ลเริ่มหงุดหงิด แบบว่ารถก็ติดมาตลอดทาง ถึงท่าเรือคนก็เยอะ หาที่จอดไม่ได้ จะกินข้าวก็ไม่ได้กิน (โมโหหิวน่ะแหล่ะ) ขึ้นเรือแล้วเรือแน่นหาที่นั่งเกือบไม่ได้ จะหาชูชีพก็ไม่เจอ ฯลฯ เราเลยต้องหลอกล่อด้วยการเน้นให้ถ่ายรูปสวยๆไป เลยรมณ์ดีขึ้นติ๊ดนึง ^^”

เรือนั่งประมาณ 40 นาทีก็ถึงเกาะล้าน เรือจะจอดที่ท่าหน้าบ้าน ขึ้นจากเรือปุ๊บนู๋เปิ้ลขอกินก่อนเลย ณ จุดนั้นเราชวนเข้าร้าน ครัวชลิตา ที่อยู่ใกล้สุดตรงท่าหน้าบ้านนั่นก่อนเลย แบบว่าจะสี่โมงเย็นแล้วนะ เพิ่งได้กินข้าวกลางวัน .. อาหารที่สั่งก็เบสิคสุดๆก่อนข้าวกะเพราะไข่ดาวคนละจาน พร้อมเกาเหลาต้มยำ รสชาติกลางๆกินได้ไม่เซ็งนะ

ครัวชลิตา

กินเสร็จก็ลากกระเป๋าเดินเข้าที่พักโดยเดินเลย 7-11 ไปตามถนนคนเดินไม่ไกล แถวๆนั้นก็จะมีร้านของที่ระลึกอยู่สองข้างทาง รวมทั้งร้านเช่ามอเตอร์ไซค์ ร้านกาแฟ เหล้าปั่น ฯลฯ ดูได้เพลินๆไม่เบื่อเลย แต่ต้องระวังรถสองแถวกะมอเตอร์ไซค์ดีๆนะ เพราะขับกันไม่ดูคนเท่าไหร่เลยอ่ะ 👿

ถนนคนเดิน ท่าหน้าบ้าน เกาะล้าน

เลี้ยวซ้ายตรงไปในตรอกแคบๆก็จะเจอบ้านริมน้ำ ที่เราจะมาพักกันละ เข้าไปรับกุญแจห้องแล้วก็เดินต่อไปที่ห้องตัวเองตามป้ายบอกทางเองได้เลย เลขห้องนี่รู้ตั้งแต่ก่อนมา ได้ห้อง R06 ก็เดินตรงไปเลี้ยวขวา-ซ้ายไม่ไกลก็ถึง

บ้านริมน้ำ

บ้านริมน้ำ

พอเปิดประตูเข้ามาก็ wowww กันเลย เพราะว่าห้องดูดียิ่งกว่าที่คิด (จากที่เห็นใน website ของทางที่พักก็ว่าดูดีอยู่แล้วนะ) แต่พอเข้ามาห้องจริงยิ่งโดนมาก คือห้องกว้าง ใหม่ สะอาด ทีวีจอใหญ่มาก การแต่งห้อง tone สีฟ้าอย่างที่ชอบ และระเบียงวิวทะเล มองไปท้างซ้ายเห็นท่าเรือที่เราลงกันมาด้วย วิวดีสุดๆ!

บ้านริมน้ำ ห้อง R06


บ้านริมน้ำ ห้อง R06

หลังจากลั้ลลากับห้องพักได้แป๊บนึงก็ชวนกันออกไปเดินหาของกินเล่นคืนนี้สักหน่อยดีกว่า เพราะเพิ่งกินข้าวกันไป คืนนี้คงจัดมื้อใหญ่ๆเลยไม่ไหว แถมห้องออกจะจ๊าบขนาดนี้ กินที่ห้องน่าจะแจ่มกว่า ก็เลยเดินออกจากที่พัก เลี้ยวซ้ายไปทางตลาดหน้าวัดก่อนเลย ที่ตลาดก็จะมีของกินเยอะประมาณนึง ทั้งของทะเลสดๆที่เลือกแล้วให้เค้าปิ้งให้ได้เลย ทั้งพวกไก่ทอดหมูทอด ลูกชิ้นทอด ยำต่างๆ เหมือนตามตลาดทั่วๆไป (แต่ไม่ถึงขนาดมีข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว เป็นกิจจะลักษณะขนาดนั้นนะ) ด้วยความที่อยากได้ของแกล้มน้องแอลฯ เราเลยจัดไก่ย่าง ลูกชิ้นทอดมา พร้อมกับตุน singha, น้ำดื่ม, ขนมขบเคี้ยวอีกหอบนึงไปที่พัก … แต่ แต่ แต่ มีปัญหาอย่างนึงคือไม่มีน้ำแข็ง!! ทั้งที่ 7-11, ร้านขายของแถวตลาด ไม่มีน้ำแข็งเหลือกันเลย! ณ จุดนี้เราเลยถามคนแถวนั้นดูว่าจะซื้อน้ำแข็งที่ไหนได้ เลยรู้ว่าสามารถลองไปที่โรงน้ำแข็งที่อยู่เลยวัดไปนิดนึงแล้วลองขอแบ่งซื้อมาดู เลยรอดไป สรุปเย็นนี้ก็กินกันแบบง่ายๆยังงี้ในห้องละกัน แต่ชิลมาก แบบว่าเปิดระเบียง มองทะเล ดูน้องออม (Full House Th. Version) จิบเบียร์พร้อมกับแกล้ม ฟินนนน สมเป็นวันพักผ่อนจริงๆ

จิบเบียร์ ตบกับแกล้ม ดูซีรียส์

4 May 2014

วันนี้ตื่นกันสายโด่เลยไม่ได้กินอาหารเช้าของทางรีสอร์ท เราตื่นก่อนเลยเดินออกไปหากาแฟกินใกล้ๆร้าน Sawasdee Koh Larn กาแฟร้านนี้รสชาติใช้ได้เลย นั่งพักเหนื่อยชิลๆมองคนที่เดินผ่านไปมาจากท่าหน้าบ้านได้เพลินๆดีอยู่นะ

ชิมกาแฟ @สวัสดีเกาะล้าน

กลับไปถึงห้องคุณนายเปิ้ลแต่งตัวเสร็จแล้ว เลยเดินออกมาเช่ามอเตอร์ไซค์จากที่พักเลย คิดวันละ 300 บาทรวมน้ำมันแล้ว ส่งคืนตอน check-out ได้เลย ได้เป็น scoopy-i มาขับ พร้อมๆกับแอบหวั่นใจเหมือนกันเพราะทางที่จะไปหาดแต่ละหาดค่อนข้างชันมาก ส่วนแถวท่าหน้าบ้านนี่ถนนแคบ คนเยอะ การจราจรจอแจ แล้วเราหลายๆปีจะได้ขี่มอเตอร์ไซค์สักที มีเปิ้ลมาซ้อนด้วยอีกตะหาก (แต่สุดท้ายก็ครบ 32 กลับกทม.กันนะ  😎 )

ขี่มอเตอร์ไซค์ออกมา ตอนแรกกะจะไปกินกันที่ครัวเฉลียงลมเลย แต่ดันหาไม่เจอ ไปเจอก๋วยเตี๋ยวป้าหวาด ที่เคยเห็นในรีวิวซะก่อน เลยลองก่อนเลยละกัน ณ จุดนั้นหิวแล้ว ตอนเข้าไปมีโต๊ะที่รออยู่แค่ 2 โต๊ะ ก็กะว่าเดี๋ยวได้กินๆ แต่ไอ้แค่ 2 โต๊ะนี่คุณป้าหวาดให้เรารอเกิน 15 นาทีอีกนะ คือคุณป้าค่อยๆทำแบบอาร์ตมาก 555 ส่วนรสชาติที่ออกมาก็ไม่ถึงกับอร่อยต้องมากินนะ กลางๆมากกว่า สรุปว่าถ้าผ่านมาแล้วคนน้อยๆๆๆ(1-2 โต๊ะ) ก็ลองทานดู แต่ถ้าเห็นคนเยอะก็ผ่านไปเลยดีกว่านะ แห่ะๆ

ก๋วยเตี๋ยวป้าหวาด

รองท้องกันเสร็จเรียบร้อยขับกลับมาทำบุญที่วัดใหม่สำราญ วัดนี้อยู่ตรงหน้าตลาดที่ไปเมื่อวานเลย

วัดใหม่สำราญ

เสร็จเรียบร้อยสบายใจกันแล้วก็ไปเที่ยวหาดดีกว่า เริ่มจากหาดแสมก่อน … ทางไปหาดก็ค่อนข้างชัน ขี่มอเตอร์ไซค์ต้องค่อยๆคอยบีบเบรคด้านซ้ายตอนลงเนินไปเรื่อยๆ ไปถึงหาดก็เดินลงไปถ่ายรูปกันเลย หาดที่นี่ดูสงบ น้ำใสน่าเล่นสุดๆอ่ะ ที่นี่มีให้เช่าเตียงผ้าใบ ห่วงยางด้วย ถ้าอยากเล่นน้ำมาเล่นหาดนี้ดูไม่ mass ดีนะ

 

หาดแสม

20140504_134120_Pano

20140504_134140_Pano

ณ จุดนี้ก็ร้อนกันระดับนึงละนะ แต่ยังไงขอไปยลหาดตาแหวนหาดดังอีกสักที่เหอะ ระหว่างทางเจอบ้านแร่เกาะล้านรีสอร์ท ที่มีพิพิธภัณฑ์แร่อยู่เลยขอแวะดูสักหน่อย 

บ้านแร่เกาะล้าน

ออกจากบ้านแร่เกาะล้านเราจุดทางลงหาดตาแหวนนี่ชันมาก ขี่ลงไปนี่อย่างเสียว โดยเฉพาะไอ้โค้งสุดท้ายก่อนลงหาดนี่ที่สุดละ แต่สุดท้ายก็รอด(แบบเสียวๆ)มาได้ … หาดนี้คนล้นหลามสุดๆ แถมแดดแรงมากๆ เราว่าถ้าไปยืนกลางแดดสัก 10 นาทีคงไหม้ได้เลยนะ สุดท้ายเดินวนๆอยู่แป๊บเดียว เหงื่อแตกทั่วร่างต้องยอมแพ้อ่ะ สรุปอยู่หาดนี้ได้แป๊บเดียวก็ขอกลับห้องอาบน้ำตากแอร์ดีกว่านะ ^^”

หาดตาแหวน เกาะล้าน

หาดตาแหวน เกาะล้าน

ขากลับคุณนายเปิ้ลคงจะไม่ค่อยมั่นใจว่าเราจะพากลับไปได้แบบปลอดภัยครบ 32 หรือเปล่า เพราะไอ้เนินชันๆนั่นมันน่าหวาดเสียวมาก แถมถ้าล้มขึ้นมา นอกจากเจ็บตัวแล้วยังจะขายหน้าอีกตะหาก เพราะว่ามองจากท่ารถ(ที่คนล้นหลามสุดๆ)ตรงหาดตาแหวน ขึ้นมาเห็นทางโค้งนี้แบบชัดเจนเลย  … คุณนายถึงขนาดอาสาว่าเดี๋ยวเดินขึ้นเนินไปรอให้ก่อนเลยดีกว่า พร้อมกับดูรถตรงทางโค้งให้เพื่อความปลอดภัยด้วยเลย … ก็ดีเหมือนกัน ให้ออกกำลังขาก่อนกลับไปกระหน่ำกินด้วย ฮี่ๆๆๆ … เพราะงั้นคุณนายเลยค่อยๆเดินนวยนาดขึ้นไปก่อนแล้วเราค่อยขี่รถตามไป จอดรถเสร็จหันมาเห็นสภาพคุณนายแล้วจะขำก็ขำ เห็นใจก็เห็นใจ เพราะลิ้นห้อยไปเลย :mrgreen:

ระหว่างทางกลับจะผ่านจุดชมวิว ไหนๆก็ไหนๆแล้วขอแวะถ่ายรูปนิดนึงนะ เพราะจากจุดนี้มองลงไปที่หาดตาแหวนแล้วสวยมาก ทะเลไทยนี่สวยไม่แพ้ที่ไหนเลยจริงๆ

จุดชมวิวเกาะล้าน

กลับเข้าห้องอาบน้ำแล้วค่อยชื่นใจ ระหว่างรอเวลาอาหารค่ำก็จิบเบียร์ กินขนมขบเคี้ยวทั้งหลายแหล่ไป (แต่ปริมาณที่กินนี่แบบว่า ไปกินข้าวกันดีกว่ามั๊ย?!?) ดู Full House ต่อจากเมื่อวาน (ออมน่ารักโค่ดๆ ส่วน Mike นี่ก้อจะหล่อเกินหน้าไปไหนฟระ  👿 )  … ดูหนังเพลินๆจนทุ่มนึงถึงได้ฤกษ์ออกไปกินอาหารค่ำกัน ตอนแรกก็แว๊นไปที่ครัวเฉลียงลมร้านดังตามรอยรีวิวต่างๆในเนท แต่ไปถึงคิวยาวมากเลยไม่ง้อและไม่รอ ขับรถกลับมาทางเก่าจบที่เกาะล้านอาหารทะเล ที่บรรยากาศก็ชิลเหมือนกัน มื้อนี้สั่งกันไม่เยอะเพราะยังอิ่มจากของกินเล่นเมื่อช่วงบ่ายกันอยู่ เลยจัดแค่กุ้งเผา ทะเลผัดผงกะหรี่ ทอดมันปู และไข่ดาว (อันนี้เป็นอาหาร default ของคุณนาย) บรรยากาศชิลๆริมทะเล ลมเอื่อยๆ กินเสร็จตบเบียร์อีกขวด กำลังดี  :mrgreen:

เกาะล้านอาหารทะเล

แต่ยังไม่พอ ก่อนกลับไปนอนอยากได้อะไรหวานๆตบท้ายสักนิด พอออกจากร้านนี้แล้วเลยขอแวะ Larn I-Tim กินน้ำแข็งใสรสนมเย็นซะหน่อย น้ำแข็งใสร้านนี้เนียนอร่อยเลยล่ะ เลือก topping ได้ด้วย กินหมดเรียบร้อยค่อยหายอยากกลับไปนอนได้

Larn I-Tim

5 May 2014

วันนี้ตื่นมาทันกินอาหารเช้าด้วย ปลาบปลื้มจริงๆ  😆  แถมคุณนายตื่นสายประจำทุกทริปเป็นคนตื่นก่อนแล้วบอกจะไปกินอาหารเช้าด้วยนะ (ปรากฎการณ์ผิดธรรมชาติ พันปีมีครั้ง!!!) วันนี้เลยได้กินอาหารเช้ากันตั้งแต่เจ็ดโมง!!  😯  ที่นี่จะทำ American Breakfast ให้คนละชุด สามารถเลือกได้ว่าจะเอาไข่ดาวหรือไข่คน มีปาท่องโก๋ ผลไม้ ชา กาแฟ น้ำส้ม ให้บริการตัวเองได้ เราสั่งขอไข่ดาวแบบสุกหน่อย รสชาติโอเคเลยนะ ส่วนกาแฟเป็น nescafe ซอง ก็เบๆอ่ะ แต่อาหารโดยรวมโอเคเลยนะ หมดทั้งเซ็ตนี่ก็อิ่มกำลังดีเลยแหล่ะ

อาหารเช้าบ้านริมน้ำ

กินเสร็จกลับไปนอนต่อได้อีกพักใหญ่ๆ ตื่นมาอีกที 11 โมงละ เตรียมอาบน้ำ แต่งตัว check-out ได้ ที่นี่เค้าให้ check-out เที่ยงตรงนะ พอราวๆ 11:30 พนักงานมีการมาเคาะประตูบอกให้เตรียม check-out อีกตะหาก แบบว่าตรงเวลามากๆ เราคืนกุญแจห้อง+มอเตอร์ไซค์ พร้อมฝากของไว้ที่ที่พักก่อน เพราะเปิ้ลอยากกลับไปเช่าแร่เหล็กไหลจากที่วัดมาไว้บูชา ก็เดินกันไปนิดเดียว เช่าเสร็จก่อนมารับกระเป๋ากลับก็ขอตบท้ายของหวานนิดนึงที่ Larn I-Tim ร้านเดิมเพราะเล็งรสอื่นกันไว้ตั้งแต่เมื่อคืนละ พร้อมตบขนมปังปิ้งอีกแผ่นด้วย รองท้องก่อนข้ามกลับไปกินข้าวที่พัทยา ^^

Larn I-Tim

กินเสร็จรับกระเป๋าแล้วเดินตรงไปท่าเรือเลย คราวนี้ไม่ต้องซื้อตั๋วละ เดินไปจ่ายกับพนง.ก่อนขึ้นเรือเลย พนง.บอกฝั่งพัทยาฝนตก มองไปก็ครึ้มมากจริงๆ ระหว่างนั่งเรือกลับยังคิดว่าไปถึงท่าเรือฝั่งพัทยาเราต้องได้ทำ MV กลางสายฝนกันยาวๆแน่ๆ แต่ไม่เป็นไร เสื้อผ้ามีพร้อมเปลี่ยน 555++ แต่โชคดีจริงๆพอไปถึงฝั่งพัทยาฝนก็หยุดตกแล้ว เลยอดทำ MV เลย (แอบเสียดาย … กร๊ากกกกกกกกก)  😆  ไปถึงวินมอไซค์ก็ขึ้นกลับไปเอารถที่จอดไว้ ราคาเดิมคนละ 50 บาท

บนเรือกลับพัทยา

มาพัทยาคราวนี้ตั้งใจมากินต้มเลือดหมู นอกจากคุณศรีแล้วก็ชอบแม่ผ่องศรีด้วย แต่พอดีวันนี้ขับผ่านคุณศรีสาขา 2 (อยู่ริมถ.สุขุมวิท พัทยาเหนือ ติดกับปั๊มเชลล์) เลยจัดของเจ้านี้ไป อร่อยเหมือนกัน แทนกันได้ เอาเป็นว่าได้กินต้มเลือดหมูสมความตั้งใจ ท้องอิ่มกลับกทม.ได้

ต้มเลือดหมูคุณศรี สาขา 2 พัทยาเหนือ

ขากลับรถติดอีกละ! ใช้เวลาราวๆ 3 ชั่วโมงจากพัทยา – กทม. เซ็งนะเนี่ยะ คือปกติขับไม่ถึงสองชม.ก็ถึงแล้ว สรุปติดทั้งไปทั้งกลับเลยแฮะคราวนี้ สมกับเป็นวันหยุดยาวจริงๆ ^^”

สรุป

  • ชอบที่พักมาก ห้องแบบถูกใจ ทำเลสะดวก คราวหน้าก็จะกลับมาพักที่นี่อีก เห็นตอนนี้กำลังสร้างเพิ่มอีกตะหาก ครั้งหน้าอาจจะได้ลองห้อง Type ใหม่ๆด้วย
  • ถ้าจะเอารถมาจอดที่บาลีฮาย ควรจะมาเช้าหน่อยไม่งั้นที่จอดรถเต็ม
  • หาดแสมคนน้อย น่าเล่นน้ำมากกว่าหาดตาแหวน … แต่หาดตาแหวนร้านของกินเยอะกว่า ดู mass กว่า แล้วแต่สไตล์ที่ชอบเลยนะ
  • ถ้าขี่มอเตอร์ไซค์แข็ง การเช่ารถขี่เองก็สะดวกกว่ารอคอยรถสองแถวนะ จะแวะที่ไหนก็ได้ เพราะบางทีถ้าแวะลงกลางทาง อาจจะหารถกลับยาก เพราะรถที่ผ่านมาเต็มคันแล้ว
  • ถ้ามาวันธรรมดาน่าจะชิลกว่านี้
  • การจองที่พักที่นี่ควรจองกับรีสอร์ทโดยตรง เพราะพี่อีกคนที่มาวันเดียวกันจองผ่าน Agoda แล้วเกิดเหตุการณ์เหมือนใน pantip post นี้
  • เกาะล้าน ห่างจากพัทยานิดเดียว แต่น้ำใสต่างกันจริงๆ ถ้าไม่เน้นอะไรมาก แนะนำพักท่าหน้าบ้าน แล้วนั่งสองแถวไปเล่นน้ำที่หาดแสม แล้วนั่งกลับ ไม่ต้องเช่ารถก็ได้ กินอยู่แถวท่าหน้าบ้านก็พอถ้าไปอยู่ 1-2 วัน แถวนั้นมีร้านข้าว ร้านพิซซ่า ส้มตำ-ไก่ย่าง อาหารทะเล ของกินเล่นที่ตลาด อยู่ได้สบายๆ

รูปรวมๆเกาะล้าน

Comments