ข้าวมันไก่ของโรงแรมมณเฑียรนี่ได้ยินมานานแล้วว่าอร่อยเทพมากๆ ไอ้เราก็เล็งไว้มานานแล้วล่ะว่าต้องลองมากินดูสักทีให้ได้ วันนี้เลยชวนที่บ้านมากินด้วยกันซะเลย จะได้ชิมจานอื่นๆด้วยว่านอกจากข้าวมันไก่แล้วอย่างอื่นๆอร่อยด้วยหรือเปล่า โดยโรงแรมมณเฑียรนี่สามารถเข้าได้สองทาง คือทั้งทางฝั่งถนนพระราม 4 และฝั่งสุรวงศ์ ส่วนห้องอาหารที่เราไปทานกันวันนี้ชื่อห้องอาหารเรือนต้น อยู่ชั้น Lobby ของโรงแรมเลย ติดๆกันจะเป็นห้องอาหารจีน Jade Garden

โรงแรมมณเฑียร (2)

ห้องอาหารเรือนต้นจะมี Buffet วันเดียวคือ Sunday Brunch ราคา ณ วันนี้ที่ไปคือ 600 บาท++ มีข้าวมันไก่ในเมนู Sunday Brunch ด้วยนะ คราวหน้าคงต้องมาลองสักหน่อยละ ^^ มาดูเมนูกันก่อนดีกว่า มีแผ่นเดียวแบบนี้แหล่ะ แต่ส่วนใหญ่คนเค้าก็มากินกันแต่ข้าวมันไก่ล่ะนะ อย่างอื่นเป็น option เสริม

เมนูโรงแรมมณเฑียร

น้ำดื่มมาก่อนเลย น้ำตะไคร้กับน้ำใบบัวบก

โรงแรมมณเฑียร (3)

 

ข้าวมันไก่พระเอกมาก่อนเลย วันนี้สั่งเนื้อน่อง มาเป็น set ไก่-ข้าว-น้ำซุป-น้ำจิ้ม อย่างเรามากันหลายคนแบ่งกันชิม เค้าก็เอาน้ำซุปมาให้คนละถ้วยเลยนะ ตัวเนื้อไก่อร่อยมาก หนานุ่ม น้ำจิ้มอร่อยเด็ด ข้าวเม็ดกำลังดี หอม ไม่มันจนเกินไป น้ำซุปธรรมดาๆทั่วๆไป สรุปว่าอร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ ถ้าเทียบกับพวกข้าวมันไก่ดังๆข้างนอกเช่นมงคลชัย โก๊ะตี๋ ฯลฯ เราว่าที่นี่อร่อยกว่าหน่อยนึง แต่ถ้าเทียบราคาแล้ว ไปทานข้างนอกคุ้มค่ากว่าแต่ก็แลกด้วยรสชาติและบรรยากาศที่ด้อยกว่า

โรงแรมมณเฑียร-ข้าวมันไก่

 

 

โรงแรมมณเฑียร-ข้าวมันไก่

 

ต่อด้วยเมนูที่ 2: ขนมผักกาดกุ้ง ที่เคยเห็นในรีวิวของคุณป้อ-แอบอร่อย แล้วก็เล็งไว้ว่าต้องมาลองบ้าง เพราะขนมผักกาดก็เป็นอีกเมนูนึงที่เรากับแม่ชอบอยู่แล้ว แล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะตัวขนมผักกาดอร่อยมาก มาเป็นชิ้นใหญ่ๆทำจากไชเท้า ไม่เหมือนร้านอื่นๆที่จะมีส่วนผสมของแป้งค่อนข้างมาก รสชาติออกหวานไปนิดนึง แต่โดยรวมก็ยังชอบมาก แนะนำเลยเมนูนี้ คราวหน้าไปก็สั่งอีกแน่ๆ

โรงแรมมณเฑียร-ขนมผักกาด

 

ต่อด้วยเมนูที่ตั้งใจมาทานอีกเมนูนึง คือ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าจักรพรรดิ เมนูนี้มาจานอลังการใหญ่มากๆ เครื่องก็ตู้มจริงๆ กุ้งใหญ่มีมาให้ 3 ตัว แถมมีเนื้อปู เนื้อหมู เห็นหอม เห็ดเข็มทอง คะน้า แครอท บลอคคอลี่ เส้นที่ผัดมาหอมกลิ่นกระทะอร่อยมาก ติดอีกนิดเดียวจริงๆคือรสออกไปทางหวานไปนิดนึง ไม่รู้ทางร้านตั้งใจให้ปรุงกับน้ำส้มหรือเปล่า แต่พอดีเราไม่ค่อยชอบปรุงกับน้ำส้มเลยยังรู้สึกว่าหวานไปนิด แต่ถ้าไปครั้งหน้าก็คงสั่งอีกนะ เพราะโดยรวมอร่อยเลยล่ะ แต่จานนี้ถ้าสั่งมาต้องทานกัน 2-3 คนนะ กินคนเดียวจุกถึงคอหอยได้ เพราะจานใหญ่มากกกกกกกก

โรงแรมมณเฑียร-ราดหน้า

น้องชายอยากลองข้าวอบกะเพราซีฟู๊ดหม้อดิน … fail นะเมนูนี้ ออกมาค่อนข้างผิดหวัง ไม่มีอะไรโดดเด่นน่ะ

โรงแรมมณเฑียร- ข้าวอบกะเพราซีฟู๊ดหม้อดิน

ลองอีกสักเมนู: ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ … เครื่องมาเพียบแต่ขอบอกว่าไม่ผ่านเหมือนกันนะ น้ำรสชาติแปลกๆ แม่บอกว่าเหมือนผสมพะโล้ลงไปด้วย อาจจะมีบางคนชอบมั๊ง แต่บ้านเราไม่ชอบรสชาติแบบนี้แฮะ ^^”

โรงแรมมณเฑียร-เย็นตาโฟ

สรุปแล้วที่นี่ข้าวมันไก่เทพจริงๆสมคำร่ำลือ แต่ถ้าใครอยากทานหลากหลาย แนะนำมา Buffet Sunday Brunch ที่รวมเมนูข้าวมันไก่ไปด้วย น่าจะคุ้มมากกว่านะ แต่ถ้ามุ่งมั่นข้าวมันไก่อย่างเดียวล่ะก็ จัดไปเลยยยยยย ^^

Comments