ปีนี้ 2013 เป็นปีชงกับมะเส็ง ไอ้เราก็รู้อยู่นะ ก็เลยมีการทำบุญมาเรื่อยๆจากทริปต้นปีที่ไปทั้งหาดใหญ่ อุบลฯ อุดรฯ ก็ทัวร์วัดทั้งนั้นเลย และตอนที่เปิ้ลไปแก้ชงที่วัดเล่งเน่ยยี่ เปิ้ลก็ทำบุญแก้ชงให้แล้ว แถมหลังจากนั้นเรายังไปทำเองที่วัดอีกครั้ง ก็ยังไม่วายเกิดเหตุนี้ขึ้นอีกจนได้ หลังจากที่เหตุการณ์แรกเรื่องบัตรเครดิตถูกเอาไปรูด จนต้องไปโรงพักมาหลายรอบตั้งแต่วันปีใหม่

คืนวันที่ 5 เมษายน (วันศุกร์) หลังจากที่ดูหนัง ทานข้าวกับเปิ้ลเสร็จเรียบร้อยก็ขับรถกลับคอนโด เวลาก็ราวๆเที่ยงคืนได้ละ พอจอดรถเสร็จก็ไปเปิดท้ายรถจะขนของลง ไม่รู้ทำอีท่าไหน รุ้สึกอยู่ๆเข่าซ้ายก็อ่อนแรงแล้วก็ลื่นล้มพับลงไปกองกับพื้นเฉยเลย พอมองดูขาซ้ายของตัวเองก็เห็นว่ามันเบี้ยวผิดรูปไปอีกทางนึง o_O! ต้องนั่งอยู่ท่านั้นพักนึงเลยแล้วค่อยๆดันกระดูกข้อเข่ากลับมาที่เดิม หลังจากนั้นก็ค่อยๆกระเผลกๆขึ้นห้องไปนอนยืดขาอยู่สักชั่วโมงกว่าๆ ก็สังเกตุว่ากระดูกตรงข้อเข่ามันเคลื่อนออกมาก บวกกับมีอาการเจ็บระบมมากขึ้น เลยคิดว่าไปหาหมอน่าจะดีกว่า กลัวมันหลุดออกมาอีก เพราะเทียบระหว่างเข่าซ้ายกับขวาแล้วเข่าซ้ายมันผิดรูปดูไม่ปกติเลย

สรุปก็ออกมาที่รพ.มงกุฏวัฒนะ ที่อยู่ใกล้คอนโดมากที่สุด ตอนตีสองหน่อยๆ  เจอหมอเวรที่อยู่ในห้องฉุกเฉิน ให้ไป x-ray กระดูกก่อน ก็ออกมาว่าปกติดี แต่หมอดูไม่ค่อยเชี่ยวอ่ะ บอกแต่ว่าต้องมาหาหมอกระดูกอีกที ส่วนคืนนั้นหมอเวรก็เอาผ้าพันไว้ให้ก่อน แล้วก็ให้พยาบาลออกใบนัดให้มาหาหมอกระดูกบ่ายวันรุ่งขึ้น

คืนนั้นกลับไปก็พยายามนอน แต่ด้วยความปวดมันก็ตื่นมาแต่เช้าแหล่ะ เพราะอยากเข้าห้องน้ำแต่พอตื่นมามันปวดมากๆ จนต้องพยายามข่มตาให้หลับต่อจะได้ไม่เจ็บ … ตื่นมาอีกทีช่วงสายก็ปวดน้อยลงหน่อยนึง พอบ่ายแก่ๆก็ออกไปหาหมอกระดูก

ไปถึงหมอก็จับลูกสะบ้าที่ขาซ้ายของเรา โยกๆดูแล้วก็บอกว่ามันพร้อมจะหลุดออกมาได้อีกเลยนะ เพราะเทียบกับขาขวาที่ปกติดีแล้ว ขาขวาลูกสะบ้าไม่เคลื่อนแบบขาซ้าย แล้วหมอก็ลองกดๆดูที่ข้างเข่าด้านใน ซึ่งเจ็บทุกจุดที่หมอกด … หมอเลยสรุปว่าเอ็นฉีก กับลูกสะบ้าเคลื่อน ต้องใส่เฝือกไว้ 2-3 อาทิตย์! แล้วก็ออกใบรับรองแพทย์มาให้ยาวเลย T-T หลังจากหมอจับใส่เฝือกเสร็จแล้วก็ต้องไปหัดเดินโดยการใช้ไม้เท้าด้วย … เราว่าการใช้ไม้เท้าเดินนี่มันเสียพลังงานมากๆเลยอ่ะ สรุปว่าเอามาใช้ได้แป๊บๆก็เลิกใช้อ่ะ ใช้เดินเขย่งๆค่อยๆเดินเอาแทนง่ายกว่า … เบ็ดเสร็จทั้งหมดเกือบๆ 7 พัน คิดว่าหนักค่าใส่เฝือกนะ แต่ดูจริงๆแล้วเฝือกไม่เห็นจะมีอะไรเลย เป็นสำลี ผ้าพันแผล แล้วก็พลาสติกสังเคราะห์อะไรสักอย่างนี่แหล่ะ ที่ชุบน้ำมาพันแล้วมันจะแข็งเป้ก … ดีที่มีประกัน 2 ยี่ห้อ ทั้งไทยประกันชีวิต กับ AIA เลยรอดไป เบิกคืนได้

IMG_5641

IMG_5648

แต่สรุปว่าเจ็บตัวเป็นปีที่ 2 ติดกันแล้ว ช่วงต้นๆปีเหมือนครั้งที่แล้ว ที่เย็บไป 16 เข็มจากอุบัติเหตุในห้องน้ำ เฮ่ออ … ขอให้จบแค่ปีนี้ละกันนะ ไม่อยากใช้ประกันให้คุ้มมากอ่ะ >_<

Comments