พอดีต้องไปร่วม workshop กับทางลูกค้า TOT ที่จัดขึ้นที่ Holiday Inn Pattaya ช่วง 23-25 June 2016 ครั้งนี้เลยเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ได้มาพักที่รร.นี้ หลังจากที่เคยมาเมื่อปีที่แล้ว เดือนเดียวกันนี่เลย แต่คราวนี้เราพักตึก Bay Tower ที่อยู่ด้านหน้า ส่วนครั้งก่อนพักตึกใหม่ Executive Tower ที่อยู่ด้านหลัง ถึงตึกจะเก่ากว่าแต่ตัวห้องนอนก็ยังดูใหม่มาก การตกแต่งต่างกัน และที่ตึกเก่านี่ห้องน้ำจะไม่มีสายชำระ

ก่อนไปลองเข้าไปเช็คราคาของรร.ต่างๆภายในพัทยาบน Traveloka ดู ก็เจอว่าราคา up ขึ้นมามากกว่าตอนที่มาครั้งที่แล้ว เพราะ rate รวมภาษีแล้วเกือบสี่พัน ครั้งที่แล้วได้มาที่ราคา 3,300 บาท จริงๆพัทยานี่เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่สามารถมาได้บ่อยๆ แล้วเราก็ชอบมาด้วย เพราะทั้งใกล้ และมีของกินอร่อยๆเพียบ ที่เที่ยวก็เยอะ โรงแรมก็มีเกิดขึ้นใหม่ๆเรื่อยๆ ราคามีตั้งแต่หลักร้อยขึ้นไปจนเป็นหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์ของแต่ละคน และสไตล์ของโรงแรมที่ต้องการ สำหรับคนทำงานไม่ต้องลางาน มาเย็นวันศุกร์ หรือ มาเสาร์กลับอาทิตย์ได้สบายๆ
Holiday Inn PattayaBay Tower Room at Holiday Inn Pattaya Bay Tower Room at Holiday Inn Pattayaวิวจากระเบียง ตอนเย็น – ตอนเช้า (วันฝนตก)
Bay Tower Room at Holiday Inn PattayaHoliday Inn Pattayaสำหรับอาหารเช้า สามารถทานได้ที่ห้องอาหาร Cafe G ในตึก Bay Tower นี่ หรือจะเดินไปทานที่ East Coast ที่ตึก Executive Tower ก็ได้ เราอยู่ 2 คืน ก็ทานทั้ง 2 ห้องเลย อร่อยทั้งคู่ แต่บรรยากาศเราว่า Cafe G จะออกเป็นทางการมากกว่า East Coast วันแรกขอนำเสนอห้อง Cafe G ก่อนเลยละกัน เริ่มจากอาหารเช้า
Cafe G at Holiday Inn Pattaya Cafe G at Holiday Inn Pattaya Cafe G at Holiday Inn Pattaya Cafe G at Holiday Inn PattayaCafe G at Holiday Inn Pattayaแอบแจมอาหารกลางวันที่กินในห้อง Cafe G ด้วยนิดหน่อย
Cafe G at Holiday Inn Pattayaบรรยากาศ Workshop มีผู้บรรยายมาจากทั้งใน-นอกประเทศ ส่วนเราก็มีโปรแกรม present TSA ในวันแรกกะเค้าด้วย (เดี๋ยวเค้าหาว่ามากินๆนอนๆอย่างเดียวไม่มีประโยชน์ 555)
20160623_180020_HDR 20160623_132153_HDR 20160624_174640_HDRส่วนคืนวันสุดท้าย มี Party ในห้องจัดเลี้ยงของโรงแรม ไอ้เราก็ยังไม่ค่อยหิวหรอก เพราะจัดของกินไปทุก Coffee Break เลยกินไปแค่ไม่กี่จาน … เหรอ?!?!   :mrgreen:
Dinner Party at Holiday Innจัด Buffet จนอิ่มหนำ แล้วก็หลบออกจากงาน ปล่อยให้ผู้ใหญ่ๆเค้าดริ๊งค์ไปดูพริ้ตตี้ในงานกันไป ส่วนเราก็ชิ่งไปเดินย่อยแถว Walking Street นิดนึงละกัน จากหน้าโรงแรมขึ้นรถสองแถวไปเลย ลงหน้า Walking Street พอดี 10 บาทตลอดสาย เดินๆดูแต่ละร้านนี่แต่งแนว Cosplay กันหมด เหมือนที่ญี่ปุ่นเลยนะ แต่หน้าคุณน้องทุกคนไทยแท้มากๆๆ  🙄  ไม่อินๆๆๆ ดูแป๊บเดียวก็ขึ้นสองแถวกลับดีกว่า … เสียใจ  😥
Walking Street PattayaWalking Street Pattaya Walking Street Pattaya Walking Street Pattaya Walking Street Pattayaวันสุดท้าย ตื่นมาต่างคนต่างกลับ เราตื่นมาก็ไป Burn ที่ห้อง Fitness ราวชม.นึง … ห้อง Fitness ที่ตึก Bay Tower ใหญ่กว่าที่ตึก Executive นะ แถมเปิด 24 ชม. ด้วย มีซาวน่าในตัวอีกตะหาก
Fitness Room at Holiday Inn Fitness Room at Holiday Innออกกำลังกายเสร็จ ก็ได้เวลาจัดเต็มอาหารเช้า เราเดินไปลองห้องอาหาร East Coast ที่ตึก Executive Tower ดูบ้าง ตึกนี้ดูใหม่ การตกแต่งดูเป็นทางการน้อยกว่าตึก Bay เราชอบสไตล์นี้มากกว่านะ สระว่ายน้ำที่อยู่ข้างห้องอาหารก็สวยด้วย กินไปเรื่อยๆแบบไม่เร่งรีบ ชิลมากกกกกก East Coast Kitchen at Holiday Inn PattayaEast Coast Kitchen at Holiday Inn PattayaEast Coast Kitchen at Holiday Inn PattayaEast Coast Kitchen at Holiday Inn Pattaya East Coast Kitchen at Holiday Inn Pattaya East Coast Kitchen at Holiday Inn PattayaEast Coast Kitchen at Holiday Inn PattayaEast Coast Kitchen at Holiday Inn Pattaya East Coast Kitchen at Holiday Inn PattayaPool at Executive Tower Holiday Inn Pattaya
หลังจากนั้นด้วยความที่เป็น Member IHG ก็ได้สิทธิ์ Late Check-Out ถึงบ่ายสอง เราก็ใช้สิทธิ์แบบเต็มที่ ก่อนที่จะค่อยๆขับรถกลับกทม. ทริปนี้ต้องขอบคุณบริษัทที่ Sponsor อีกเช่นเคย กินดี อยู่ดี ได้ความรู้จาก Workshop แถมกลับมาอีกด้วย ชอบๆๆ ^^

Comments