วันเกิดเปิ้ลปีนี้ ไม่มีเวลาแพลนล่วงหน้านาน เลยจัดทริปใกล้ๆไปเมืองกาญฯด้วยความที่อยากลองไปนอนแพดูบ้าง คราวนี้เลยจัดนอนบนแพ 2 คืน ที่ The Tryst River Kwai เพราะดูใหม่ style modern แบบที่ชอบ

6-May-2023

ขับรถออกจากบ้าน แวะร้าน กำแพงแสน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ เป็นที่แรก ร้านนี้ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ด นัว เกี๊ยวอร่อย ไส้ตู้ม เด็ดจริงๆ

แวะวัดถ้ำเสือไปนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ และกราบหลวงพ่อชื่น

ก่อนเข้าที่พัก แวะหาของหวานดับร้อนทานที่ Mulberry Mellow ขนาดมาตอนสี่โมงเย็น คนยังเต็มร้านเลย

เดินทางกันต่อไปที่ The Tryst River Kwai เข้ามาจากถนนใหญ่ค่อนข้างลึกเหมือนกัน แนะนำว่าถ้าไม่ได้คิดจะออกไปไหนอีกให้ซื้อของที่จำเป็นเข้ามาเลย แต่พอเข้ามาแล้วรู้สึกว่าบรรยากาศชิลมาก เข้ามาถึงเกือบเย็นแล้วก็รีบ check-in เลยห้องที่จองไว้ทั้ง 2 คืนจะอยู่บนแพ ต้องเดินลงมาเยอะหน่อย คืนแรกและคืนที่สองนอนห้องคนละแบบกัน อยากลองทั้งคู่ว่าจะต่างกันยังไง 😁

อาหารเย็นสั่งเป็น BBQ Set พร้อมลาบ และ french fries มาแกล้ม ทางรร.จัดเค้กวันเกิด🎂มาให้เปิ้ลด้วย ฉลองวันเกิดกันบนแพนะปีนี้ 🎉

7-May-2023

ตื่นมาตอนสายๆ กินอาหารเช้ากันก่อน

เรามีจองอาบน้ำช้างไว้เป็นช่วงบ่ายๆ เพราะงั้นเช้านี้ก็ไปเที่ยว น้ำตกไทรโยคน้อย กันก่อน ขับรถออกไปก็ราวๆ 20 นาที น้ำตกค่อนข้างร่มรื่น น้ำใส ไหลเย็น คนมาเที่ยวเยอะเลย บางคนก็มานั่งปิคนิคกันทั้งครอบครัว ดูชิวๆดีมากเลย ใครนั่งรถไฟมาก็มาลงสถานีที่นี่ได้เลย ตอนเราไปถึงรถไฟมาพอดี 😊🚂

เที่ยวน้ำตกเสร็จก็กลับไปนอนรอเวลากิจกรรมช่วงบ่าย เห็นพอมีเวลา เลยโทรบอกให้ทางโรงแรมหาหมอนวดมานวดให้ที่ห้อง วันนี้เปลี่ยนห้องมาอีกห้องนึง นอนแพเหมือนกัน แต่ห้องนี้มุมดีกว่าห้องแรกมาก กระจกสองด้าน ทำให้เห็นบรรยากาศได้ดีกว่า บ่ายนี้เลยนวดเพลินๆบนแพ บรรยากาศดีมาก

ได้เวลาก็จะมีรถมารับไปอาบน้ำช้างที่มหาวังช้าง มาครั้งนี้ได้อาบน้ำกับน้องแฟนต้าและกล้วยไข่ น้องขี้เล่นกันทั้งคู่ สนุกมากเลย

เสร็จแล้วไปล่องแพกันต่อ ระหว่างล่องไปก็สามารถโดดน้ำเล่นไปเรื่อยๆได้ อากาศร้อนจัด แต่น้ำในแม่น้ำเย็นสบาย ว่ายน้ำเล่น ชิวมาก

เสร็จกิจกรรมแล้วก็หิวกันซ่กเลย รีบกลับรร.อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า มื้อเย็นรอเราอยู่แล้ว วันนี้สั่งเป็นหมูกระทะไว้ กินกันจนร้องอู๊ดๆ 🐷เพราะเยอะมาก 😆

8-May-2023

หลังจากกินข้าวเช้า เก็บกระเป๋า check-out จากรร. เราก็ไปแวะถ้ำกระแซ ที่เป็นจุดจอดเส้นทางรถไฟสายมรณะ เพื่อเดินเล่นถ่ายรูปกันหน่อย บริเวณนี้มีร้านขายของฝากด้วย แต่ค่อนข้างเงียบเหงา ถ่ายรูปกันเสร็จก็เลยอุดหนุนร้านค้าซะหน่อย

เราไปแวะทานข้าวมื้อบ่ายกันที่ The Village Farm to Cafe ร้านนี้ตกแต่งสวย อาหารดูดีมาก แต่รสชาติกลางๆ ด้านหลังร้านจะมีบริเวณกว้างขวางมาก สามารถไปเดินเล่นถ่ายรูปได้เลย

หลังจากนั้นก็บึ่งรถกลับบ้าน เป็นอีกทริปที่ประทับใจ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งนอนแพ, ล่องแพ, อาบน้ำช้าง 😊

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments