ไม่ได้มาภูเก็ตซะนาน เนื่องจากสถานการณ์ covid ครั้งนี้เลยจะเป็นการขึ้นเครื่องบินครั้งแรกในรอบ 2 ปีกว่า คราวนี้ใช้โปรฯเราเที่ยวด้วยกันจองโรงแรม Sinae Phuket ที่เคยเล็งไว้ พักยาวๆ 3 คืนรวด  โดยข้อดีของโรงแรมนี้คือมีสระส่วนตัวทุกห้อง + ด้านบน hilltop จะมี starbucks ที่มีวิวแจ่มๆ และถ้าเป็นแขกที่พักในโรงแรมจะได้เครื่องดื่มของที่นี่วันละ 1 แก้ว/คน (มา 2 คนได้ 2 แก้ว / วัน) รวมทั้งมีรถบักกี้รับ-ส่งตลอด โดยในดีลที่เราจองมาจะรวมอาหารเช้า และอาหารเย็นทุกวันด้วย เพราะงั้นถ้าไม่คิดจะออกไปไหนก็สามารถกินๆนอนๆอยู่แต่ในโรงแรมได้เลย (แต่เราออกทุกวัน 😂)

18-Aug-2022

ทริปนี้บินกับ Air Asia ขาไปเครื่องออก 12:45 เข้าไปนั่งรอเวลาพร้อมหาของกินกันใน  Miracle Lounge อาหารที่นี่ถือว่าโอเคเหมือนทุกครั้ง ไม่มากไม่น้อย บรรยากาศไม่วุ่นวาย จัดว่าดี

บินถึงภูเก็ตก็ไปรับรถเช่าที่จองมา ครั้งนี้เช่ารถจาก Okay Car Rent เป็น Honda City ราคาวันละ 950 บาท รวมประกันทุกอย่างหมดแล้ว เลทได้ 2 ชม. รถสภาพใหม่ บริการดี ถือว่าโอเคเลย สำหรับใครที่ไม่เช่ารถ ก็มีบริการรถโดยสารรับ-ส่งไปถึงหาดต่างๆได้ตามระยะ

พอได้รถแล้วก็ขับไปกินมื้อบ่ายแก่ๆกันที่ร้าน โกซ้งคนโบราณ ก่อน มาช่วงบ่ายๆคนน้อยหน่อยไม่ต้องรอคิว เราสั่งไข่เจียวปู, แกงจืดหมูสับบ๊วย,กุ้งผัดซอสมะขาม,ออส่วน อาหารดีงามจริงๆร้านนี้ อร่อยทุกอย่าง เพราะวัตถุดิบดีด้วย รสมือดีด้วย👍 แต่เห็นเป็นร้านห้องแถวแต่ราคาก็ไม่ได้ถูกมากนะ เพราะร้านเค้าเน้นวัตถุดิบพรีเมี่ยม อย่างกุ้งนี้ก็ตัวใหญ่ๆ เพราะงั้นก็จะราคาแรงหน่อย หมดนี่ราวๆ 1,370 บาท

อิ่มแล้วก็ไป Check-in ที่ Sinae Phuket กัน ทางรร.จะให้ลง App เพื่อใช้สำหรับเรียกรถบักกี้รับ-ส่งตามจุดต่างๆของโรงแรมได้ตลอดเวลาด้วย ถือว่าสะดวกทันสมัยดี แต่เป็นเพราะว่า layout ของห้องที่นี่จะสร้างบนเนินค่อนข้างชัน การเดินขึ้น-ลงระหว่างจุดต่างๆของรร.ทำได้ลำบาก เพราะงั้นเลยต้องใช้รถตลอด คนที่ไม่ได้ชอบเดินอาจจะชอบ แต่สำหรับเราที่ปกติชอบเดินเล่นเองก็จะรู้สึกว่าไม่คล่องตัวเท่าไหร่

ห้อง Studio Pool Villa ของเราเป็น Type เริ่มต้น ขนาดกำลังดี มีสระว่ายน้ำขนาดที่ว่ายได้จริงๆ ทีวีจอใหญ่สะใจ โดยรวมทุกอย่างโอเคเลย 👍

เก็บของเสร็จ เรียกบักกี้ขึ้นไป Starbucks บน Hilltop ซะหน่อย ที่นี่วิวสวยดีจริงๆ แขกที่มาไม่เห็นคนไทยเลยอ่ะ เจอแต่ต่างชาติ (โดยเฉพาะแขกอาหรับ)

ตอนค่ำพอเริ่มหิวก็ไปกิน Dinner กันที่ ห้องอาหาร Sai Bistro & Bar  ห้องอาหารหลักของที่นี่ โดยสามารถเลือกอาหารได้จากในเมนู ก็จะมีทั้งไทย-เทศ รสชาติอาหารหลังจากกินได้ 3 วันก็จะกลางๆ ไม่โดดเด่นมาก  เราว่าอาหารไทยจะเด่นกว่าอาหารฝรั่งอยู่นะ ที่ชอบเป็นพิเศษคือหมูฮ้อง กับแกงปูใบชะพลู

19-Aug-2022

Buffet อาหารเช้าของที่นี่ไม่ได้หลากหลายมากเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าพอประมาณ รสชาติกลางๆเหมือนอาหารเย็นไม่โดดเด่นเท่าไหร่ แต่โดยรวมถือว่าโอเค

กิจกรรมหลักวันนี้ของเราคือไปเรียน Surf กันช่วงบ่ายๆ เราจองไว้กับ Beyond Surf  🏄ที่อยู่หาดกะตะ ราคาค่าเรียนอยู่ที่ชม.แรก 800 บาท เราจองไว้ชม.เดียวนี่แหล่ะ และเอาจริงๆชม.เดียวก็เหนื่อยแล้ว (ไม่ได้เหนื่อย Surf แต่เหนื่อยลากบอร์ดกลับไปหาคลื่น 😂) ตอนแรกใช้เวลาอยู่นานเหมือนกันกว่าจะยืนบนบอร์ดกลับมาได้ถึงฝั่ง เพราะจริงๆแล้วทริคคือพอยืนแล้วต้องมองไปข้างหน้าอย่างเดียวเท่านั้น ห้ามมองขาตัวเองเลย ช่วงแรกห่วงแต่จะยืนไม่ตรงจุด พอมองขาตัวเอง ก็ล้มสิครับ 😅

เรียนเสร็จก็นั่งกินอะไรชิวๆริมหาดไปอีกพักใหญ่ ชอบบรรยากาศนั่งชิวริมชายหาดแบบนี้จริงๆ

พอเริ่มเย็นก็ไปอาบน้ำที่อาบน้ำสาธารณะแถวนั้น ก่อนไปต่อกันที่ร้านข้าวต้มแห้ง โกเบ๊นซ์ ครั้งนี้มาไม่ต้องรอคิวแล้ว อร่อยนะ แต่รู้สึกว่าเมื่อก่อนอร่อยกว่า 😅

กลับถึงรร. ตอนค่ำ ก็ไม่ได้หิวนะ แต่กลัวเสียสิทธิ์ dinner ที่ได้มาในแพคเกจ เลยไปกินก็ได้ 😂 (รูปรวมอยู่ในวันที่ 1)

20-Aug-2022

อาหารเช้าวันนี้ก็คล้ายๆเดิม กินเสร็จนอนผึ่งพุง จนถึงบ่าย แวะไปถ่ายรูปหน้าหาด กับภายในตัวรร.กันนิดหน่อย ก่อนออกไปหาที่เที่ยว

วันนี้ไปลองเข้า Aquaria Phuket ที่ตั้งอยู่ชั้น B1 ในเซ็นทรัลภูเก็ต  สำหรับที่นี่เราว่าโอเคเลยนะ เค้ามีโชว์ให้อาหารตลอดทั้งบ่าย ได้ดูทั้งเพนกวิน 🐧 ฉลาม  ปลากระเบน 🐠 ระหว่างรอโชว์ก็เดินเล่นดูภายใน Aquarium ได้แบบเพลินๆ ใช้เวลาอยู่ในนี้สักราวๆ 2-3 ชม.  ฆ่าเวลาได้ดีเลย

ไปเดินเล่นต่อกันที่ย่านเมืองเก่ากัน เราหาที่จอดรถแถวๆข้างทางนั่นแหล่ะ โชคดีที่หาได้พอดี เดินเล่นเจอขนมอาโป้งของร้าน Pornthip หอมมาก เลยจัดซะหน่อย อร่อยติดใจจนต้องมาซ้ำในวันถัดไป

เดินเข้าซอยต่อไปที่ร้าน  Torry’s Ice Cream ที่ตั้งใจมากิน เมนูเค้าน่ากินไปหมด สุดท้ายตัดใจสั่งมา 2 เมนู

  • Bi-co-moi (บี๊โก่หมอย) ข้าวเหนียวดำน้ำกะทิ + ไอศกรีมกะทิอัญชัน – เมนูนี้อร่อยมาก ยิ่งคนที่ชอบแนวข้าวเหนียว-น้ำกะทิอยู่แล้ว น่าจะชอบเหมือนๆกัน รสหวานไอศกรีม ตัดกับความเค็มๆมันๆของน้ำกะทิและข้าวเหนียวนุ่มๆกรุบๆคือดีมาก
  • O-Aew (โอ๊เอ๋ว) – วุ้นแบบพื้นเมืองของภูเก็ต มาพร้อมกับไอศกรีมโอ๊เอ๋วซอเบท์ กินคู่กันแล้วสดชื่นมาก

ตกเย็นก็เหมือนเดิม ไม่ให้เสียสิทธิ์ก็กิน Dinner ที่รร. ก่อนไปว่ายน้ำเล่นย่อยอาหารต่อที่ห้อง

21-Aug-2022

วันนี้หลังจากกินข้าวเช้าเสร็จ เราก็กลับห้อง เก็บของและ check-out กัน ก่อนออกจากรร.ก็แวะไปนั่งเล่นที่ Starbucks กันอีกรอบ นั่งเล่นกันอยู่ฝนดันตก ต้องเข้ามานั่งรอฝนด้านในร้าน เกือบจะไม่ได้ลงจาก Starbucks ซะแล้ว เพราะ buggy วิ่งไม่ได้ 😅

มื้อบ่ายตั้งใจไว้อยู่แล้วว่าปิดท้ายทริปกันที่ร้าน ตู้กับข้าว ย่านเมืองเก่าที่มาเมื่อวาน สั่งอาหารมา 4 อย่าง คือ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, กุ้งซอสมะขาม ,แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว, ใบเหลียงผัดไข่ ร้านนี้อาหารก็เด็ดสมกับที่ตั้งใจมากินเลย สรุปทริปนี้ร้านอาหารที่ตั้งใจมาโดนถือว่าดีจริง 😊

ปิดท้ายของหวานกันที่ร้าน Pornthip Oldtown อีกหน่อย ติดใจขนมอาโป้งที่ซื้อมาชิมเมื่อวาน คราวนี้นั่งที่ร้านสั่งทั้งอาโป้งกับโอ๊เอ๋วมากินเลย สดชื่นดีจริงๆ

อิ่มกันแล้วก็มุ่งหน้าสนามบิน คืนรถ ระหว่างรอเวลาเครื่องออกตอน 18:25 ก็เข้าไปรอใน Coral Lounge ดู บอกเลยว่าถ้าไม่มีบัตรฟรี ไม่ควรเข้า ทั้งของกินน้อย ส่วนใหญ่เป็นของกินเล่น และที่นั่งไม่สบายอย่างแรง นั่งข้างนอกยังดีกว่านะเราว่า 😓

สรุปแล้วทริปนี้ถือเป็นทริปที่ชิวๆ ที่ชอบที่สุดคือบรรยากาศตอนนั่งเล่นริมทะเลที่หาดกะตะ เราว่ามันชิวมาก คนไม่พลุกพล่าน นั่งฟังเสียงคลื่น จิบเครื่องดื่มเย็นๆ + ของกินเล่นก็ฟินแล้ว ครั้งหน้าคงได้กลับไปซ้ำอีกแน่นอน 😊

Comments