หลังจากทริปหัวหินกับที่บ้านเมื่ออาทิตย์ก่อน เราก็มาแถบนี้อีกรอบ เพราะมี voucher ของ So Sofitel Hua Hin ที่ซื้อไว้ตั้งแต่กลางปียังไม่ได้ใช้สักที กลัวเค้า lock down อีกรอบ เลยต้องรีบมาใช้ก่อน

voucher ซื้อไว้ 2 คืน แต่คิดว่ากว่าพวกขี้เกียจอย่างเราจะออกจากกทม. ค่อยๆขับรถไปเรื่อยๆจนถึงรร. ก็น่าจะเย็นแล้ว เดี๋ยวใช้ facilities ของ So Sofitel ไม่คุ้ม เลยมองหารร.แถบๆเดียวกันก่อนในคืนแรก ก็มาตกลงปลงใจกับ Coral Tree Villa ละกัน เพราะอยู่ไม่ไกลกัน ห้องดูดี มีหมูกระทะมื้อเย็น และราคาไม่แรงด้วย

16 Oct 2021

เราออกจากกทม.กันสายๆ แวะไปกินผัดไทยท่ายาง ที่ติดใจจากทริปเมื่อปีก่อน ก่อนที่จะไปแวะทำบุญกันที่วัดใหญ่สุวรรณาราม ฝนฟ้าก็ตกเรื่อยๆ

กว่าจะถึง Coral Tree Villa ก็เย็นแล้ว ฝนยังตกไม่เลิก เลยไม่ได้เดินเก็บบรรยากาศอะไรภายในรร.มากเท่าไหร่

ตอนค่ำก็เดินไปกินเซ็ตหมูกระทะที่จองไว้ตรงห้องอาหาร รสชาติ, บรรยากาศ, การบริการไม่มีอะไรน่าประทับใจเป็นพิเศษ

17 Oct 2021

ตื่นมาถ่ายรูปบริเวณรีสอร์ทกันสักหน่อยก่อนไปห้องอาหาร อาหารเช้าที่นี่ตัวเลือกน้อย รสชาติธรรมดามากๆ ข้ามไปได้แบบไม่เสียดาย

Check-out ออกจากรร. ไปกินกลางวันกันที่ วิวทะเลซีฟู้ด อาหารที่นี่ดีจริง สด อร่อย ไม่แพง บริการดี พนักงานดูแลความสะอาดในร้านดีด้วย 👍

อิ่มกันแล้วก็ไป check-in ที่ So Sofitel Hua Hin กันต่อได้เลย รร.อยู่ห่างจากร้านวิวทะเลซีฟู้ด ไปไม่ไกล

ห้องที่นี่สวยมาก เตียงนอนสบาย ทีวีจอใหญ่มาพร้อม chrome cast ให้เรา stream content จากมือถือขึ้นจอได้เลย 😍 ห้องที่ได้เป็นห้องชั้น 3 วิวสระว่ายน้ำ ดีตรงที่ได้ยินเสียงเด็กๆจากสระไม่ดังมากเท่าห้องชั้นล่างๆ (คิดว่านะ) แต่ที่นี่ไม่มีลิฟท์ เดินขึ้นเดินลงวันละหลายๆรอบออกกำลังเอาละกัน 😅

ช่วงเย็นๆ เดินสำรวจโรงแรมเฉยๆ ยังไม่ได้เล่นกิจกรรมอะไรมากเพราะฝนยังพรำๆ ได้แต่ว่ายน้ำเล่น ตอนแรกก็เล่นในสระเล็กที่อยู่หน้า SPA กันก่อน เพราะไม่มีคนเลย พอตอนค่ำๆค่อยย้ายไปเล่นสระใหญ่ที่มี WiBit (เหมือนฐานในโหด-มันส์-ฮา)  สนุกมากๆอ่ะ นี่ต้องแอบมาเล่นตอนค่ำๆ เพราะอายเด็ก 😆

มื้อค่ำวันนี้สั่ง room service ง่ายๆมากิน พร้อมขนมถุงๆที่เตรียมมาเพียบ เอาไว้เป็นเสบียงสำหรับดู series hometown cha-cha-cha ที่กำลังฮิต เก็บพลังไว้ไปตะลุยกิจกรรมวันรุ่งขึ้น

18 Oct 2021

อาหารเช้าที่นี่ถือว่าค่อนข้างดีเลย เอาเป็นว่าที่ไหนมี waffle & pancake อร่อยๆ เราก็ว่าดีหมด  😋

อิ่มแล้วเราก็เดินย่อย ตระเวณถ่ายรูปกันในรร.ก่อนเลย เมื่อวานแทบไม่ได้ถ่ายเพราะฝนตก ยังดีวันนี้ฟ้าใสแล้ว

แวะถ่ายรูปสนาม mini-golf ธีมเทพนิยายของทางรร.ซะหน่อย มุมถ่ายรูปในรร.นี้เยอะมากจริงๆ ถ่ายจนเหนื่อย 😂📷

กิจกรรมแรกหลังจากอาหารเริ่มย่อยคือไปเล่น Surf Skate ริมทะเลกัน ภายในรร.เค้ามีเลนปั่นจักรยาน วนรอบนึงนี่ยาวมาก ชิวดี คนไม่มีเลย

หลังจากนั้นก็รัวๆจ้า ทั้งปั่นจักรยาน, ตีปิงปอง, เล่นบาสฯ โดยอุปกรณ์ทั้งหลายสามารถยืมทางรร.ได้เลย

พอเหนื่อยแล้วก็ตบท้ายด้วยการว่ายน้ำ  ก่อนขึ้นไปอาบน้ำเตรียมตัวไปกินข้าวเย็น

Dinner วันนี้ไปกินกันที่ห้องอาหารของโรงแรม ลองทั้งอาหารไทย,พิซซ่าและของหวาน รสชาติทั่วไปไม่ติดใจ

19 Oct 2021 

วันนี้พอ check-out เรียบร้อย เราก็ไปทำ SPA ของทางรร.กันต่อ เราเลือกเป็นนวดไทยธรรมดา ส่วนเปิ้ลเป็นนวดน้ำมัน SPA ที่นี่บริการดี บรรยากาศดี สถานที่ดี นวดก็ดีด้วย ก็สมราคานะ 😃

ขากลับแวะ Tumlay Cafe & Bar ถ่ายรูปกันหน่อย ร้านอยู่ใกล้ๆรร.เลย มองจากชายหาดหน้าโรงแรมเห็นแบบใกล้ๆ แทบปีนข้ามไปได้เลย

ขากลับเราแวะซื้อของฝากที่บ้านขนมนันทวันแล้วก็ search หาของกินแถวๆนั้นดู เพราะเริ่มหิว สุดท้ายมาปิดทริปกันที่ร้านข้าวต้มแบบบ้านๆ  ชื่อร้านข้าวต้มเพชรบุรี ร้านจะอยู่ติดบ้านขนมนันทวันเลยล่ะ รสชาติดีเกินคาดนะ ร้านนี้

แล้วก็ปิดทริปไปอีก 1 ทริป สรุปประทับใจ So Sofitel นะ เหมาะมาเก็บตัวทำกิจกรรมสนุกๆ แต่ควรมาวันธรรมดา หลีกเลี่ยงคนเยอะๆช่วงเสาร์ อาทิตย์ ไม่งั้นแย่งกันเล่นจะไม่สนุกเอาได้ เดี๋ยวทริปจะกร่อยป่าวๆ

Comments