เหตุเกิดจากแม่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปหาอะไรกินที่พัทยาแบบทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืน ก่อนสงกรานต์ เพราะช่วงสงกรานต์นี่อยู่กทม.ดีสุดแระ เลยจองรร.แบบด่วนๆ หาแบบราคาไม่แพง เพราะกว่าจะเข้าที่พักน่าจะดึกๆ เลยมาลงตัวกับ Trio Hotel ที่อยู่พัทยาเหนือนี่เอง โรงแรมนี้เคยขับผ่านหลายที เล็งไว้อยู่ในลิสต์ว่าน่ามาลอง เพราะดูจากภายนอกแล้วโอเคเลย ราคาตอนจอง ทั้งๆที่จองก่อนไปแค่ไม่กี่วัน ราคาก็ไม่แรงเหมือนรร.ยอดนิยมอื่นๆนะ 2 ห้องได้มาในราคาแค่ 2,3xx บาท รวมอาหารเช้าแล้วอีกตะหาก ราคานี้คุ้มมากๆ!

8-Apr-2017 

ออกจากกทม.กันตอนบ่ายสองกว่าๆละ เราเผื่อเวลาไว้นิดหน่อยกันรถติด ต้องไปให้ทันดู Tiffany Show รอบ 6 โมงเย็นที่จองล่วงหน้าไว้ ก็เจอรถติดประมาณนึง แต่ไม่นานมาก เราไปถึงพัทยากันตอนราวๆ 5 โมง ยังมีเวลาก่อนโชว์จะเริ่ม เลย Check-in ที่ Trio Hotel กันก่อน เราจอง 2 ห้องก็ได้ห้องติดกันเป็น Connecting Room ด้วย สะดวกดี ตัวห้องเองก็โอเคเลย ดีเกินราคา

มองจากระเบียงลงไปเห็นสระว่ายน้ำและด้านหน้าของโรงแรม และ Hotel J ที่อยู่ติดๆกัน

เก็บของเสร็จเรียบร้อยก็ออกจากรร.ไปที่ Tiffany Show ที่อยู่ไม่ไกล พวกเราไม่ได้มาดู Tiffany กันนานมากๆแล้ว มาครั้งนี้ภายนอกตกแต่งหรูหรามากมาย เดินเข้ามาด้านในก็เอา Voucher ที่จองผ่าน Tour Thailand Booking  ไปแลกตั๋วที่จุดขายบัตร ราคาที่จองผ่าน Agency มาสำหรับที่นั่ง VIP คือคนละ 500 บาท ดูจากป้ายที่หน้า Counter เห็นว่าถ้า Walk-in สำหรับคนไทยก็คนละ 600 สรุปจองผ่าน Agency ถูกไปที่นั่งละ 100 ตอนจองเราให้ Agency ดูที่นั่งดีๆและจองให้เลย เค้าบอกว่าจองเป็น VIP พอ ได้ที่นั่งติดๆกับ VIP-Gold เลย ประหยัดไปได้อีกที่นั่งละ 100 ก็โอเคตามนั้น ราคาบัตรนี้จะรวมเครื่องดื่มพวก Soft Drink ไว้ให้แล้ว พอได้บัตรก็เดินขึ้นไปรอเวลาโชว์เริ่มที่ชั้น 2 ได้เลย ชั้นนี้จะมี counter บริการพวกเครื่องดื่มให้ หลักๆก็เป็นโค้กกับน้ำส้ม เดินไปหยิบเองได้

พอได้เวลาใกล้เริ่มทางพนักงานก็จะให้เข้าไปนั่งด้านใน ดูๆแล้วคนไทยแทบไม่มี ส่วนใหญ่เป็นจีน และฝรั่ง ส่วนโชว์นี่ถือว่าดีเลยนะ ตัวเอกสวยๆหลายคน และเต้นเก่งมาก ทิฟฟานี่จะเน้นเต้นและโชว์แนวสนุกสนานเร้าใจ ส่วนอัลคาซ่าที่เคยดูครั้งก่อนจะออกแนวผู้ใหญ่กว่า สรุปว่าตอนนี้ทุกคนที่ไปชอบทิฟฟานี่มากกว่าอัลคาซ่ากันหมด


โชว์ใช้เวลาแสดง 1 ชั่วโมง 15 นาที เราออกมากันตอนราวๆเกือบทุ่มครึ่ง ตั้งใจจะพาแม่กับน้องๆไปลองมุมอร่อยร้านดัง เลยโทรไปจะจองโต๊ะ แต่ร้านก็ไม่รับจอง เลยต้องขับรถไปกันที่หน้าร้านเลย เราไม่ได้มาสาขานาเกลือนานแล้ว ตอนนี้ร้านขยายใหญ่โตมากๆ คิวตอนที่ไปราวๆ 10 คิว แต่ด้วยความที่ร้านใหญ่มาก เลยรอไม่นาน

สั่งอาหารกันไปตามรูป แต่บอกเลยว่ารสชาติไม่ดีเหมือนเมื่อก่อนที่เคยทาน ฝีมือตกลงเยอะ ไม่รู้เพราะความที่ร้านขยายใหญ่ขนาดนี้ทำให้มือตกหรือควบคุมการปรุงอาหารได้ยากด้วยหรือเปล่า แถมพนักงานก็บริการค่อนข้างแย่ ขออะไรไปต้องตามซ้ำๆ และหน้าตาแต่ละคนก็บอกบุญไม่รับเท่าไหร่ สรุปว่าคงไม่พาใครมาร้านนี้อีกอ่ะ  😐 

9-Apr-2017

ตื่นเช้ากันทั้ง 2 ห้อง ก็ลงไปกินข้าวเช้ากันเลยตั้งแต่ราวๆ 8 โมง ก็คิดอยู่นะว่าอาหารเช้าที่รวมมาในราคาค่าห้องแค่นี้ที่ราคาต่อคืนห้องละไม่ถึง 1,200 บาท จะมีอะไรให้กินมั่ง แต่กลายเป็นว่าที่นี่มีไลน์อาหารเช้าใช้ได้เลยนะ มีเบสิคทั้งไข่ ไส้กรอก แฮม ข้าวต้ม ขนมปัง แพนเค้ก French Toast สลัด ผลไม้ เบเกอรี่ conflake และกาแฟสด  รสชาติโดยรวมถือว่าใช้ได้เลย ส่วนเราก็ลองดีเหมือนเคย บอกให้พนักงานไปทำแพนเค้ก size ใหญ่มาให้หน่อย ไม่อยากกิน size เล็กที่เค้าทำไว้ให้แล้วในถาด มันไม่ฟิน และพนักงานก็ไปทำมาให้ได้จริงๆด้วย แป้งหนาไปหน่อย แต่ก็โอเค

กินอิ่มเรียบร้อยกลับขึ้นไปผึ่งพุงบนห้องสักชม. ก็ชวนกันมาว่ายน้ำออกกำลังซะหน่อยเหอะ สระที่นี่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็ว่ายกันขำๆ ขำไปขำมาว่ายกันชม.กว่า ตัวเกือบเปื่อย 555++

จากนั้นก็อาบน้ำแต่งตัว check-out ออกจากรร.กัน มุ่งหน้าหาดบางแสน แม่กับน้องไม่ได้มาแถวบางแสนนานมากๆ เลยถือโอกาสพามาดูความเปลี่ยนแปลง พร้อมหา Cafe นั่งกินข้าวกลางวันซะด้วยเลย เดี๋ยวนี้ย่านบางแสนมีร้านดีๆเกิดขึ้นเยอะมาก และสุดท้ายเราก็จิ้มได้ที่ร้าน Gala House Cafe ที่ Rating กระฉูดมากใน Wongnai ตัวร้านแต่งแนว Modern นั่งได้สบายๆ อาหารที่นี่หลากหลายสุดๆ มีทั้งอาหารไทย/ฝรั่ง/ของหวาน/เครื่องดื่ม ครบเลย เราก็สั่งครบเลยเหมือนกัน :mrgreen:  มากัน 4 คน แต่สั่งอาหารกันเหมือนมา 6-7 คน หมดมื้อนี้ทำเอาอิ่มถึงอีกวัน 555+ อาหารมื้อนี้อร่อยทุกๆจานจริงๆ ทุกคนประทับใจมากๆ และราคาก็ไม่แพงด้วย ทั้งหมดที่กินไปรวมแล้ว 1,731 บาท ไม่มี VAT & Service Charge ถ้ากินที่กทม. ไม่น่าจะต่ำกว่า 3,000 ขึ้นไปแน่ๆ ที่นี่ไม่ไกลกทม.นี่ยังคุยกันว่าวันว่างอาจจะขับรถมากินข้าวที่นี่เลยนะ  😆

กินกันจนตัวแตกแล้วก็บึ่งรถกลับกทม. ชิลๆรถไม่ติด นี่ก็เป็นอีกทริปสั้นๆที่สนุก ประทับใจ ในราคาที่ไม่แพง ทริปแบบนี้สามารถมาบ่อยๆได้เลย เพราะพัทยา-บางแสน นี่ใกล้กทม.มาก ขับรถไม่นานก็ถึงแล้ว ก็เป็นการพักผ่อนง่ายๆแบบไม่ต้องลางานสำหรับชาวกทม.อย่างเรา  😉

Comments