งานนี้เป็นการรวมตัวกันของ St. John’s Gang อีกครั้งนึง สืบเนื่องจากออยกับพี่สาวิตรพาลูกๆมากทม. เลยมีการคุยกันใน Line Group ว่าจะไปเที่ยวทะเลใกล้ๆ สุดท้ายก็ลงตัวกันที่พัทยาเจ้าประจำตามเดิม

20 Mar 2015

เรากะเปิ้ลไปกันกันตั้งแต่วันนี้ เพราะเปิ้ลต้องไปทำงานที่ Concert TV 3 สัญจร ออกจากกทม.ช่วงบ่ายๆ ไปถึงตอนเย็นงานเพิ่งเริ่มได้ไม่นาน งานนี้จัดที่ชายหาดบางเสร่ บรรยากาศสไตล์ชาวบ้านดี ด้านหน้า Concert มีของกินเพียบ ชอบมาก  ^^

Pattaya 20-22 Mar 2015 - ทีวี 3 สัญจร Concert

ทำงานเสร็จราวๆสองทุ่มก็ลองขับรถไปดู Night Market ใหม่ตรงหาดจอมเทียน พื้นที่ค่อนข้างใหญ่ แต่เท่าที่เดินดูแล้วร้านขายของต่างๆ เหมาะกับฝรั่งมากกว่า ไม่แนวสไตล์คนไทย & ไม่ใช่สไตล์ตลาดนัดเลียบด่วน/ตลาดนัดรถไฟในกทม. แต่ที่ชอบคือมี area ให้ซื้อเครื่องดื่มมานั่งชิลๆได้อยู่ด้านหน้าเลย ส่วนเราก็เลือกร้านนึงแถวๆนั้น ข้างหน้าเขียนว่าร้านตามสั่ง แต่เปิดดูเมนูแล้วถึงเห็นว่ามีชื่อร้านคือ Smile Kitchen Good & Ship อาหารไม่แพง นั่งเล่นได้ชิลๆ French Fries อร่อยโดน และให้มาเยอะมาก ชอบเลย  :mrgreen:

Pattaya 20-22 Mar 2015 - Night Market

หลังจากนั้นก็ไป Check-in เข้ารร.ได้สักที เวลามาเที่ยวทีไรก็พยายาม search หาโรงแรมใหม่ๆลอง ครั้งนี้เลือกเป็น Citrus Parc Hotel ต้องขอบอกว่าประทับใจรร.นี้มาก นอกจากราคาไม่แพงแล้ว พนักงานก็บริการดี ห้องใหม่มากๆ ที่นอนหลับสบาย แถมอุปกรณ์ Electronic ต่างๆก็ค่อนข้างทันสมัยกว่าโรงแรมอื่นๆชัดเจน ความประทับใจนี้ต้องให้ 9/10 ไปเลย

Pattaya 20-22 Mar 2015 - Citrus Parc

21 Mar 2015

วันนี้พวก Gang St. John’s มาจากกทม.ละ ข้าวเช้าที่รร.ไม่ต้องพูดถึง (ตื่นมาก็เลยเวลาอาหารเช้าละ แห่ะๆ) เลยเริ่มต้นวันกันด้วย ส้มตำเจ๊ไพหน้าธ.ไทยพาณิชย์ตรงหาดจอมเทียน ซะเลย แบบว่าไอ้หญิงโฆษณามากมายว่าเด็ด ก็เลยต้องไปลองซะหน่อย ร้านเป็นเต๊นท์ใหญ่ๆอยู่หน้าธ.ไทยพาณิชย์ เมนูค่อนข้างเยอะอยู่นะ แต่โดยรวมก็ถือว่าโอเค แต่ไม่ได้ติดใจอะไรมาก

Pattaya 20-22 Mar 2015 - ส้มตำเจ๊ไพหน้าธ.ไทยพาณิชย์

ของคาวเสร็จก็ไปต่อของหวานกัน ไอ้เอ๋อยากไป La Baguette ก็โอเค ตามใจ แต่ร้านนี้มากินทีไรก็ไม่เคยจะโดนสักกะทีนะ ออกแนวเฉยๆมากกว่า

Pattaya 20-22 Mar 2015 - La Baguette

เสร็จแล้วก็ได้เวลา check-in TSIX5 เป็นอีกรร. ที่เคยเล็งมาตั้งแต่มันเปิดใหม่ๆ จนผ่านมาหลายปี กลายเป็นไม่ใหม่ละ  😆  ต้องบอกว่ารร.นี้ทัวร์ลงเยอะนะ มีดีที่ห้องกว้างมาก เครือรร.นี้เน้นห้องกว้างจริง ครั้งที่แล้วที่พักที่ Way Hotel ก็กว้างมากเหมือนกัน แต่เราเฉยๆกับ TSIX5 นะ ถ้าเลือกพักเครือนี้เลือก Way Hotel ดีกว่า และสำหรับทริปนี้ เราประทับใจ Citrus Parc มากกว่าเยอะนะ ถูกกว่า ใหม่กว่า ดีกว่า (สู้ไม่ได้อย่างเดียวคือห้องเล็กกว่า)

Pattaya 20-22 Mar 2015 - TSIX5

Check-in เสร็จก็ไปเล่นน้ำทะเล + สระที่ รร. Garden Seaview เพราะ TSIX5 ไม่สามารถลงทะเลได้ แต่รร.ในซอยนี้ทั้งซอย เป็นเครือเดียวกันหมด เลยใช้ facilities ร่วมกันได้อยู่ ว่าแต่พวกเรามัวแต่เล่นน้ำเพลินๆ ไม่ได้ถ่ายรูปกันมาเลยแฮะ ^^” เล่นน้ำจนค่ำ ไอ้บุษฯหิวมาก เลยบอกว่าไปกินเชลล์ตังเกใกล้ๆรร.นี่เลยละกัน แถมซ่าส์มากบอกว่าไม่ต้องเอารถไปหรอก ใกล้ๆ เดินไปได้ สรุปจาก Garden Seaview เดินไปไกลมาก หายซ่าส์เลย 555++ ส่วนอาหารที่นี่ต้องบอกว่ารสชาติงั้นๆอีกแล้วครับท่าน ร้านอื่นๆที่เคยไปทานอร่อยกว่ามาก แต่มีดีอยู่อย่างคือเราไปกันคืนที่ทาง The Zign มี Concert พอดี เพราะงั้นจากร้านนี้ก็จะเห็นเวทีอยู่ไกลๆหน่อยด้วย แต่เสียงเพลงนี่ดังชัดเจนมาก ฟังเพลงเพลินกันไป นั่งยาวครับท่านงานนี้ จิบเบียร์ไป ฟังเพลงไป โดยเฉพาะตอนวง Tattoo Colour เล่นนี่แจ่มเลย ชอบวงนี้ ^^

Pattaya 20-22 Mar 2015 - dinner

Pattaya 20-22 Mar 2015 - dinner2

 

22 Mar 2015

Check-Out ออกจากโรงแรมแล้วก็ไปจัดเมนูประจำที่ต้องจัดทุกครั้ง คือต้มเลือดหมูคุณศรี คราวนี้มาสาขา 2 อยู่บนถ.สุขุมวิท เลยพัทยาเหนือมุ่งหน้ากทม.มาหน่อยนึง มีที่จอดรถด้วย แต่ด้วยความที่มาสายละ อาหารหลายๆอย่างก็เลยหมด เลยสั่งได้แต่ต้มเลือดหมู + ก๋วยเตี๋ยว แต่ก็โอเคเพราะเน้นมากินต้มเลือดหมูอยู่แล้ว ส่วนรสชาติก็อร่อยไม่ต่างจากสาขาพัทยากลาง

Pattaya 20-22 Mar 2015 - คุณศรี

ออกจากร้านคุณศรีก็กลับกทม. คราวนี้วิ่งเส้นปกติ ไม่เลี่ยงเมือง เพราะจะไปแวะร้านหน้ามนหนมหวาน ซะหน่อย ร้านนี้อยู่ในลิสต์มานานละ ไม่ได้มาซะที ตัวร้านอยู่ใกล้ๆตลาดหนองมนเลย (แต่ตอนไปก็ต้องพึ่ง Google Map เหมือนกัน)

ทางร้านมีที่จอดรถค่อนข้างเยอะใช้ได้ แต่วันที่ไปที่จอดก็เต็มนะ ร้านนี้บรรยากาศดีจริงๆ ขนม เครือ่งดื่มต่างๆก็น่ากินไปหมด ลองสั่งมาดูแค่ไม่กี่อย่าง เพราะยังอิ่มจากร้านคุณศรีกันอยู่ ก็อร่อยหมดทั้งน้ำทั้งขนม สรุปว่าร้านนี้แนะนำมากๆ สำหรับมานั่งคุย นั่งเล่นชิลๆ บรรยากาศดี รสชาติดี ที่สำคัญร้านนี้มีน้องๆวัยนศ.เพียบ! giggle

Pattaya 20-22 Mar 2015 - หน้ามนหนมหวาน

ออกจากร้านนี้ก็มุ่งหน้ากทม.ละ ทริปนี้สนุกสนานเหมือนเดิม เวลาไอ้ออยมาทีไร เพื่อนๆในกทม.ถึงจะมารวมตัวกันได้ ตลกดี เดี๋ยวปีหน้ามันมาใหม่เชื่อว่าก็กลับมาพัทยาอีกน่ะแหล่ะ คอยดู 555+

วันอังคารก็ยังนัดเจอกันอีกที ไอ้ออยมาหาเรากะแก้วถึงที่ CTW เลย อ้วนก็ตามมาแจมด้วยอีกคน ก่อนมันมาบอกมันว่าจะพาไปกินข้าวแกงกะหรี่เด็ดๆ แต่เพราะช่วงนี้งานเข้า เลยไม่ได้พาไปร้านที่เล็งไว้เลยพาไปกิน OMU ซะเลย ร้านนี้ข้าวห่อไข่เด็ด ที่สำคัญคือเชียงใหม่ยังไม่มี! XD

With Oil and St. John's friends at CTW

Comments