วันเกิดปี 2018 นี้แพลนไปเที่ยวที่หัวหินกันล่วงหน้าช่วงอาทิตย์ก่อนวันเกิดเราเอง คือเป็นวันที่ 13-15 July รร.เลือกเป็นที่ The Sea-Cret Garden ที่เคยเล็งไว้เมื่อนานมาแล้วแต่ก็ยังไม่ได้ไปสักที ราคารร.ที่หัวหินนี่ค่อนข้างแรงกว่าแถบพัทยา แถมระยะทางขับรถจากกทม.ก็ไกลกว่า เราเลยไปทางพัทยาบ่อยกว่ามาก แต่ทริปนี้อยากได้ความสงบเงียบหน่อย แบบว่าเน้นกินๆนอนๆพักร่างกันเลย เลยเลือกมาที่หัวหินที่ออกแนวสงบกว่าทางพัทยา ทริปนี้สั้นก็จริง แต่เราก็แอบมี mission เล็กๆไว้ด้วย ว่าจะพยายามเก็บร้านที่เป็น Wongnai Users’ Choices 2018 เท่าที่ทำได้ไปด้วยเลย เพราะงั้นหลายๆร้านในโพสนี้ก็จะเป็นร้านในลิสต์นั้นล่ะ ?

13 July 2018

เราเลือกขับรถไปผ่านทางนครปฐมจะได้ทานข้าวเที่ยงที่ร้านกุ้งอบภูเขาไฟที่อยากมาลองนานแล้ว ไปกันสองคนเราเลยสั่งกุ้งใหญ่ครึ่งกก. ออส่วนหอยนางรม และหอยนางรมสด มากินกัน ไม่อยากอิ่มมากเพราะเดี๋ยวเราจะได้มีท้องไปลุยต่อตอนเย็นได้อีก รสชาติกุ้งอบภูเขาไฟนี่ต้องยกนิ้วให้เค้าจริงๆ เพราะกุ้งมีรสชาติในตัวอยู่แล้ว น้ำมันที่อยู่ด้านล่างนี่รสดี ต้องเอากุ้งไปจุ่มๆแล้วกินกับข้าว+น้ำจิ้มที่เค้าให้มาแล้วฟินมากบอกเลย สำหรับเราว่าถ้ากิน 3 คน 1 กก. น่าจะกำลังพอดี กิน 2 คน 1 กก. แล้วยังอยากกินต่ออีกหน่อย แต่ถ้าสั่ง 1 กก.มากิน 2 คนก็จะเยอะไป เดี๋ยวความประทับใจหายหมด เลี่ยนแทน ?

กินอิ่มก็มุ่งหน้าไป check-in ที่ The Sea-Cret Garden กัน ที่นี่จะอยู่ห่างออกมาจากตัวเมืองหัวหินประมาณสิบกิโลฯ ไม่สะดวกสำหรับคนไม่ขับรถ ตอนกลางคืนทางเข้าก็จะดูลำบากนิดนึงนะ เป็นทางเข้าเล็กๆ แต่พนักงานที่นี่ถือว่าโอเคเลย อัธยาศัยดี มีที่จอดรถสะดวกและเพียงพอแน่นอน การเดินทางภายในโรงแรมก็สามารถเรียกรถกอล์ฟไปส่ง-รับที่ห้องได้ หรือจะเดินเองก็ได้เหมือนกัน

เราได้ห้องสีเขียว เลขที่ 209 อยู่ด้านหลังๆหน่อย เดินไกลนิดแต่ได้ความสงบดี ห้องที่นี่กว้างมากมาย ห้องน้ำยังกว้างแบบแทบจะเล่นเสก็ตในห้องได้ ?

ข้อดีอีกอย่างคือเปิดประตูจากห้องโดดสระว่ายน้ำได้เลย เราก็ได้โดดน้ำบริหารพุงทุกวัน กินเยอะก็ต้องชดใช้อ่ะเนอะ ?

ด้านบนก็มี roof top ให้ไปนั่งเล่นได้ด้วย (แต่เราก็ไม่ได้มาใช้กันเลยนะ แห่ะๆ)

มื้อเย็นวันนี้คิดไว้อยู่แล้วว่าจะไป Hops สาขา Seenspace เราเป็นสาวก Hops อยู่แล้ว ไม่ใช่เพราะไรเลยแต่เพราะคือฟรายส์ที่นี่อร่อย แต่ที่เด็ดยิ่งกว่าต้องยกให้ Dipping Sauce ของเพราะมีหลากหลายและอร่อยทุกแบบอย่างหาตัวจับยาก เพราะงั้นเลยแวะเวียนไปที่ Hops ได้อยู่เรื่อยๆ สำหรับสาขานี้เราเพิ่งมาเป็นครั้งแรก ตั้งใจมาให้ถึงก่อนพระอาทิตย์ตกกันเลยทีเดียว เลือกที่นั่งตรงรอบๆริมสระน้ำ ติดทะเล ตรงนี้เป็นเหมือนที่นั่งส่วนกลางของหลายร้าน ที่สามารถสั่งอาหารมาทานด้วยกันได้ บรรยากาศดีสุดๆ

แต่เราก็สั่งเฉพาะของ Hops เท่านั้นนะ พอดีช่วงนั้นเป็นช่วงบอลโลก 2018 เลยมีเมนูพิเศษเป็น “Fifa Mixed Fries” เราก็ต้องสั่งสิคร้าบ แล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะอร่อยเลยเมนูนี้ แถมมาจานใหญ่มาก เข้ากันกับ Hoegaarden เย็นเจี๊ยบสุดๆ

พอพระอาทิตย์ตกแล้วคนก็เริ่มกลับกันละ สรุปว่าที่นี่คนเยอะช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกจนถึงราวๆทุ่มกว่าน่ะ หลังจากนั้นเริ่มโล่ง พวกเราก็ถ่ายรูปเล่นกันไป จิบเบียร์กันไป ชิลล์มากกกกก ?

14-July-2018

วันนี้ตื่นสายๆ ก่อนออกจากรีสอร์ทก็ไม่วายขอถ่ายรูปบรรยากาศสวนของเค้าเพิ่มอีกหน่อย ?

เริ่มมื้อแรกของวันกันที่ครัวชฎาแก้ว ร้านนี้เราค้นเจอจาก wongnai นี่แหล่ะ เห็นอาหารและเมนูน่ากินดีเลยปักหมุดไปกินที่นี่แหล่ะ ขับตาม google maps ไปไม่หลงนะ ร้านเค้าดูร่มรื่นสบายๆดี เรานั่งด้านนอกแล้วก็ลุยสั่งอาหารมาชิมกันเลย เมนูร้านนี้เป็นแบบง่ายๆแต่น่าทานทุกอย่าง แต่เมนูที่เราอยากมาลองมากคือ “ข้าวมันส้มตำ” และ “ข้าวเปิ๊บ” หรืออีกชื่อนึงคือ “ก๋วยเตี๋ยวพระร่วง” นี่แหล่ะ รสชาติบอกเลยว่าอร่อยเลยนะ เราชอบ ส่วนจานอื่นๆที่สั่งมากินก็ดีหมด คือมีแต่ดีกับดีมาก ราคาก็ไม่แพงเลย ประทับใจ ?

ทริปนี้นอกจากมาพักผ่อนแล้ว ยังมีภาระกิจมาตามรอย Wongnai’s Users Choice 2018 กันด้วย เพราะงั้นเรากินของคาวแล้ว ก็ต้องไปต่อร้านของหวานที่ได้รางวัลนี้กันนิดนึง กับร้านขนมหวานบ้านป้าปรางค์ แต่ตอนนั้นเราไปบ่ายสองกว่าแล้ว ขนมเริ่มหมด ได้ชิมแต่ฟักทองแกงบวด กับ ปลากริมไข่เต่า ที่รสชาติธรรมดาๆมาก แต่จริงๆร้านนี้เท่าที่ดูมาเค้าขึ้นชื่อ”ขนมโค” วันกลับเลยแวะมาซื้อใส่ถุงกินกันในรถอีกที อื้อหือบอกเลยเด็ดจริง สรุปถ้ามาร้านนี้แนะนำขนมโคเลยจ้า

ต่อกันยาวๆอีกร้าน Wongnai’s Users Choice 2018 กับร้านกาแฟ Velo Cafe’ เราสั่ง Iced Latte ส่วนของเปิ้ลเป็น Iced Caramel Milk ดีทั้งคู่เลย เจ้า Latte ของเรามีความหอมกาแฟอวลอยู่ในปาก กาแฟออกเข้มไปนิดสำหรับเราเพราะเราชอบกาแฟอ่อนกว่านี้อีกนิด แต่โดยรวมแล้วดีเลย

บ่ายคล้อยอิ่มจัดกันเรียบร้อย เราก็ไปทำบุญและสังฆทานกันที่ วัดเขาอิติสุคโต ปกติแทบทุกทริปที่ไปเที่ยว เราจะหาโอกาสทำบุญด้วย ปกติก็จะไม่เจาะจงว่าจะไปวัดไหน ครั้งนี้เราก็เปิด foursquare ดูว่าแถวๆนั้นมีวัดไหนบ้าง ก็เจอวัดนี้เลยขับรถตามแผนที่กันมาเลย วัดเงียบๆค่อนข้างใหญ่ เหมือนเป็นที่ปฏิบัติธรรมด้วย เราซื้อของเตรียมไว้อยู่แล้ว ไปถึงก็ถวายหลวงพ่อได้เลย

ทำบุญเสร็จเหลือเวลาอีกกว่าจะเย็น เราก็ไปนวดกันชม.นึงก่อนจะไปต่อที่ตลาดกลางคืนหัวหิน หาของกินต่ออีกแระ แห่ะๆ เริ่มจากซื้อผัดไทยร้านแม่ใหญ่ แล้วเดินถือไปนั่งที่ร้านหมูซีฟู๊ด สั่งอาหารมา 3-4 อย่าง ร้านนี้อร่อยดีนะ ให้เยอะ ไม่แพง อยู่กลางตลาดหน้า 7-11 เลย

อิ่มแทบขยับไม่ไหว ยังไม่สะใจ ขอไปต่อด้วยปุ้กโรตี และ ไอศกรีมร้านนิ ก่อนจะยอมกลับรร.ไปนอนอืดได้ ?

ก่อนนอนคืนนี้หญิงเปิ้ลมี Surprise ให้ด้วยการให้ของขวัญวันเกิดล่วงหน้าซะงั้น เพราะวันเกิดจริงเป็นอาทิตย์หน้า วันที่ 21 แต่พอดีคุณนายติดงาน Pitching เลยน่าจะไม่ได้เจอกันวันนั้น เลยมา Surprise ให้ของขวัญวันเกิดล่วงหน้าก่อน เป็นหูฟัง  Plantronics Backbeat Sense  ที่เป็นหูฟังแบบ on-ear  ที่เคยอยากจะซื้อ แต่ตอนนั้นลังเลระหว่างรุ่นนี้กับ Plantronics Voyager 5200 สุดท้ายเลือก 5200 เพียงเพราะว่าความคล่องตัว และพกพาง่ายเพราะมันเล็ก แต่เจ้าตัวนี้ที่เป็นแบบครอบหูเนี่ยะใหญ่กว่า แต่ในแง่เสียงมันย่อมดีกว่าเพราะครอบหู เอามาใช้ฟังเพลงก็เป็นโทนเสียงแบบที่ชอบ เอามาใช้ทำงานประชุมใน webex ก็ดีงาม แบตอยู่ได้ยาวกว่าเจ้าตัวเล็ก 5200 ที่ใช้อยู่  แถมมาพร้อม sensor คือถ้าถอดหูฟังออก เพลงที่เล่นจะหยุดเอง รวมทั้งปิดไมค์ให้ด้วย พอครอบหูฟังเหมือนเดิม เพลงก็เล่นต่อ เฮ้ยฉลาดอ่ะ สรุปว่าชอบมาก ขอบคุณนะครัชชชชคุณนายเปิ้ล ?

15-July-2018

เราตื่นสายๆมาว่ายน้ำเล่นก่อน แล้วค่อยเลทเช็คเอ้าท์ตอนประมาณบ่ายโมง ไปทริปไหนเราก็ขอเลทเช็คเอ้าท์ทุกที เพราะคุณนายเปิ้ลไม่ยอมตื่น ที่ว่าว่ายน้ำนี่คือเราตื่นมาว่ายคนเดียวนาจา #ขอเม้าท์หน่อย เช็คเอ้าท์เสร็จแล้วก็หิวเลย เพราะบ่ายโมงกว่าแล้ว โจทย์คืออยากกินอะไรง่ายๆเร็วๆ ไม่อิ่มเกินไป เพราะจะไปกินของหวานต่อกันอีก เพราะงั้นเลยมาลงตัวกันที่ร้านเขยเจ้าสัวโภชนา สั่งเป็นข้าวหน้าเป็ด-หมูกรอบ  บะหมี่เป็ด-หมูแดง เกาเหลาต้มยำ รสชาติดีทุกจานนะ ไม่แพง ได้เร็ว ดีงามอยู่นะร้านนี้

ไปซื้อของฝากกันต่อที่ร้านแม่เก็บ เราได้เม็ดขนุนเผือกมากินเป็นของหวานอย่างแรกของวันด้วย กินบนรถกันเลย อร่อยมากกกกกกกกก คือปกติเราไม่กินเม็ดขนุนนะ แต่เม็ดขนุนเผือกร้านนี้อร่อยจริง แนะนำๆ

อย่าคิดว่าเราจะไปจากหัวหินกันแค่นี้ ถ้าเรายังไม่ได้แวะกินข้าวเหนียวมะม่วง! เราอุตส่าห์ขับรถไปถึงร้านป้าเจือ ปรากฎว่าปิดจ้า เลยกลับมาตายรังร้านเดิมกับร้านแม่นงนุช ทางร้านมีโต๊ะให้นั่งทานที่ร้านได้เลยอยู่ 2-3 โต๊ะ + เคาน์เตอร์บาร์ เราเลยสั่งชุดข้าวเหนียวมะม่วงโปะสังขยา พร้อมสังขยาฟักทองอีกถาด มานั่งกินที่ร้าน ทางร้านให้ถั่วมาเติมเองได้อีกตะหาก ฟินเลย นอกจากข้าวเหนียวมะม่วงแล้วที่ร้านมีขายขนมไทยอื่นๆด้วยนะ ถือว่าเบ็ดเสร็จพอควรสำหรับร้านนี้ กินเสร็จน้ำตาลกระฉูด ก็ออกเดินทางต่อกันได้ละ ?

อย่าคิดว่าเป้าหมายการกินของเราจะจบแค่นี้นะ เพราะจุดหมายสุดท้ายของทริปนี้คือร้านชาที่เป็นอีก 1 ใน Wongnai Users’ Choice 2018 กับร้า่น Thé Tea House ที่อยู่ภายใน FN Outlet นั่นเอง  แต่เนื่องจากยังอิ่มมากกันอยู่ (ก็สมควร??) เลยไปเดินเล่นใน outlet ย่อยกันสักชม.ก่อนที่จะเข้ามานั่งสวยๆหล่อๆสั่งชามาจิบพร้อมขนมกันได้  ร้านนี้ภายในตกแต่งสวยมาก ดูเมนูแล้วสั่งชา Marco Polo มา 1 กา (ทางร้านเติมน้ำร้อนให้ 1 ครั้ง) พร้อมขนมที่เป็น มินิพามิเย่พาย 3 ชิ้น  กับ Scone Set 3 ชิ้น เล็กๆ ร้านนี้ชาดี ขนมอร่อย บรรยากาศสวยเริ่ดมาก สมกับที่ได้รางวัลจริงๆ

แล้วก็ปิดทริปกินๆที่หัวหินไปอีกทริปนึง  มาหัวหินครั้งนี้รู้สึกว่าที่นี่เงียบไปมาก ตามร้านต่างๆคนไม่ค่อยมี ร้านดังๆไม่มีร้านไหนมีคิวเลย ตลาดกลางคืนหัวหินก็คนไม่พลุกพล่าน ทั้งๆที่เมื่อก่อนเดินเบียดกันจะแย่ เลยแปลกใจเหมือนกันว่าเพราะอะไร คนหนีไปเที่ยวที่อื่นกันหมดแล้วหรือเปล่าหว่า แต่สำหรับเราเราว่าหัวหินมีเสน่ห์ตรงความ Slow Life มากกว่าพัทยาประมาณนึงเลยนะ  แต่พัทยามีข้อดีคือใกล้กทม. และมีตัวเลือกโรงแรมมากกว่าตั้งแต่ถูกมากจนแพงเว่อร์  โรงแรมใหม่ๆก็มีเกิดขึ้นมาให้ลองตลอดเวลา มีความสนุกคึกคัก เพราะงั้นให้เราเลือกไปทริปสั้นๆ 1-2 คืน ยังไงเราก็คงเลือกไปพัทยาได้บ่อยกว่า แต่ถ้ามีเวลา 2-3 คืนแล้วอยากมาเบรคจริงๆ หัวหินยังคงเป็นทางเลือกที่ดีอยู่เสมอเลย อ่อขนมหวานไทยๆที่หัวหินเค้าเด็ดมากกว่าด้วยแหล่ะ อิ อิ ?

Comments