วันเกิดปีนี้เรียกว่าวางแผนล่วงหน้าก็ได้มั๊ง พอดีสัก 3-4 เดือนก่อนวันเกิด ทางสารการบิน Thai Lion Air มีโปรฯ ไป-กลับราวๆ 32xx ก็มองว่าไม่แพง เลยจองไปเชียงใหม่ซะเลย แบบว่าอยากลองสายการบินนี้ด้วยแหล่ะ ทีนี้พอจองเสร็จเรียบร้อย ก็ update บอกไอ้ออยว่า เฮ้ย เดี๋ยวช่วงวันเกิดจะไปหานะ และแล้วหลังจากนั้นพวกเพื่อนๆที ่St.John’s ที่รู้ข่าวว่าเราจะไป ก็ยกมือไปด้วยๆๆ จนกลายมาเป็นทริปเลี้ยงรุ่นแบบย่อมๆซะงั้น สรุปเพื่อนร่วมทริปที่ไปครั้งนี้ก็มี เรา, เปิ้ล, เอ๋, บุษ, แก้ว, หญิง, อ้วน, และเจ้าถิ่นออย = 8 คน

19 July 2014

Flight ของเราออกตอน 10:45 เพราะงั้นก็ควรไปก่อนเครื่องออกสัก 1 ชั่วโมง เพราะ counter load กระเป๋าจะปิดก่อนเครื่องออก 45 นาที เพราะงั้นก็ต้องเผื่อเวลากันไว้สักเล็กน้อยนะ การทำ web check-in มาก็ต้องมาต่อแถวเพื่อ load กระเป๋าเหมือนกัน แต่มีดีแค่ว่าเราเลือกที่นั่งเองได้เลย เราชอบสายการบิน Thai Lion Air นะ เพราะราคานี่มันรวมสิ่งที่จำเป็นๆหมดแล้ว ทั้งโหลดกระเป๋า + เลือกที่นั่ง ถึงจะไม่มีอะไรเสิร์ฟบนเครื่องก็เถอะ แต่นั่นก็ไม่ได้ need เลย แถมพนักงานก็บริการดี สรุปว่าค่อนข้างประทับใจเลยแหล่ะ

วันนี้เครื่อง delay ประมาณ 10 นาที พอไปถึงสนามบินเชียงใหม่ พวกเพื่อนๆที่ดันจอง flight ผิด ออกเดินทางมาก่อนเรา 1 ชั่วโมง ก็นั่งรอพวกเราไปกินกลางวันพร้อมกันอยู่แล้ว เราก็ใช้เวลารับรถพักนึง(ครั้งนี้ก็ใช้ AVIS เหมือนเดิม ชอบเพราะไม่แพง และ late return ได้ 4 ชั่วโมง) ครั้งนี้ได้เป็น Honda City มาขับ โอเคเลยนะ ได้รถเรียบร้อยแล้วก็ขับตามกันไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม เพราะออยบอกว่าร้านนี้มีเมนูหลากหลาย และข้าวซอยอร่อย และจากหลายๆเสียงยืนยันแล้วก็อร่อยจริงๆด้วย โดยเฉพาะข้าวซอยนะ คราวหน้าต้องมาซ้ำอีก เมนูเยอะดี ฝั่งตรงข้ามร้านก็มีขนมไทยๆขายด้วย อร่อยใช้ได้เลย

ก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม

ก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม

ก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม

กินเสร็จก็แยกย้ายกันไป check-in เข้าโรงแรมของแต่ละแก๊งค์ ครั้งนี้เปิ้ลจอง Nimmanmai Design Hotel ไว้ โรงแรมนี้ทำเลดีนะ อยู่ซ.นิมมานต์ 3 ซอยก็จะอยู่ฝั่งเยื้องๆกับร้านโรตีกูสุดโปรดของเราพอดี แถมร้านติดๆกันเป็นร้านกาแฟ Ristr8to ที่เล็งไว้พอดี เพราะงั้นก็ขอแวะตบกาแฟก่อนเข้าไป check-in ที่โรงแรมเลยละกัน

ที่ร้านมีกาแฟให้เลือกเยอะเลย แต่ที่นี่เค้าจะมีชื่อเสียงด้าน Latte Art เพราะงั้นเราก็ต้องจัดกาแฟร้อนสินะ ปกติถ้าเป็นบ่ายๆแบบนี้เราจะจัดกาแฟเย็น แต่เห็นเป็นร้านนี้หรอกนะ แบบว่าอยาก in-trend เห็น latte art สวยๆจาก champ barista ของร้าน เลยสั่งเป็น Flat White มา พร้อมกับ Waffle Tower เป็นขนมทานเล่นสักหน่อย ตัวกาแฟก็รสชาติดี แต่ปกติคือเราชอบกาแฟอ่อนๆหน่อย ตัวนี้ก็ยังเข้มไปนิดสำหรับเราอยู่ดี เพราะงั้นสำหรับกาแฟเราเฉยๆนะ แต่ Waffle Ice Cream อร่อยดี 555++

Ristr8to

Ristr8to

Ristr8to

ตบกาแฟกะขนมเสร็จก็ check-in โลด  ตัวโรงแรมเข้าซอยไปประมาณ 2-3 ร้อยเมตร ขนาดโรงแรมไม่ใหญ่ ตัวห้อง Studio ก็ขนาดกำลังดี ไม่อึดอัด ทีวีจอแบน มี port USB เสียบเล่นหนังได้สบาย พร้อม DVD Player แล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือมี Wifi Free ด้วย แรงใช้ได้เลย

Nimmanmai Design Hotel

Nimmanmai Design Hotel

จัดของเสร็จ ก็ปล่อยเปิ้ลพักผ่อนไป เพราะเมื่อคืนก่อนเดินทางงานยาว น่าจะได้นอนแค่ 5-6 ชั่วโมง แถมมาถึงเชียงใหม่ก็ on the phone ตลอดเวลา น่าสงสารจริงๆ ส่วนเรามีนัดกับออยไว้ว่าจะไปตีเทนนิสกันซะหน่อย เอาแรงเบาๆก่อนไปเย้วๆกันที่ Riverside คืนนี้ จริงๆก็เป็น activity ที่คุยกันไว้นานละว่าถ้ามาเชียงใหม่ครั้งนี้จะมาแจมเทนนิสด้วยกัน ส่วนไอ้พวกเพื่อนๆคนอื่นที่ปากดีว่าจะมาแจมๆ สุดท้ายหายกันหมด เหลือเราคนเดียว โด่ๆๆ  🙄
Tennis

ตีเทนนิสเสร็จกลับมาอาบน้ำแต่งตัวไปหา The gang ที่ Riverside  เรามาถึงตอนราวๆสามทุ่ม รถจอดเต็มไปหมด ต้อง Valet Only ค่าบริการ 100 นึง (ถ้าไม่ Valet ก็ 50 บาท) บรรยากาศที่นี่ก็มันส์ดีนะ เพียงแต่เพลงมีแต่สากลล้วนๆ บางเพลงก็ใหม่จัด ไม่รู้จัก เลยไม่ได้อินมากขนาดนั้น 555++ แต่เอามันส์ตามจังหวะ ก็โยกๆๆไป มีออยเริ่มรั่วก่อนเพื่อนๆก็จัดตามไป แก๊งค์เหล่หนุ่มอย่างเอ๋ หญิง บุษ เค้าก็เหล่ไป แยกจุดประสงค์กันชัดเจน XD คืนนี้ทั้งกินทั้งดื่มกันไปจนนับไม่ถูกละว่าหมดเบียร์ไปกี่แกลลอน รู้แต่ว่ามีทั้งเบียร์ cocktail ไวน์ ชาร้อน (ของไอ้หญิง .. มาได้ไง???)

Riverside

คืนนี้อยู่กันจนผับปิดจริงๆแฮะ ตีหนึ่งกว่าๆถึงจะได้ออกจากร้าน กว่าจะได้นอนก็ตี 3-4 ได้มั๊ง ยาวมาก ใช้เวลาคุ้มจริงๆ ^^”

20 July 2014

ตื่นมาก็สายโด่ง พวกเพื่อนๆคนอื่นหนีไปเที่ยวกันก่อนละ แต่วันนี้ก็คุยกันไว้แล้วล่ะว่าเป็นวัน Free day เพราะไม่รู้ใครจะตื่นกันกี่โมง เย็นๆว่ากันอีกที ส่วนเรากะเปิ้ล Target กันไว้ว่าวันนี้จะไปกินร้าน ต๋องเต็มโต๊ะ เสียดายวันนี้อาหารขาดไปหลายอย่างมาก เลยกลายเป็นสั่งมาแค่ 4 อย่าง 2 คน กินกันแบบผู้ดีไปเลย แต่ละอย่างก็อร่อยทุกอย่าง ถือว่าเก็บท้องไปกินขนมต่อละกันนะ

ต๋องเต็มโต๊ะ

ต๋องเต็มโต๊ะ

ออกจากร้านแบบไม่อิ่มมาก ขอตบด้วยกาแฟร้าน Dolcetto ที่เล็งไว้อีกร้าน ร้านนี้อยู่บนถนนสายหลักของนิมมานต์เลย ขับผ่านหลายทีดูน่าสนใจมาก เห็น rating ใน FourSquare ก็ดีด้วย เลยขอลองสักหน่อย สั่ง Dolcetto Iced Coffee, Iced Caramel Macchiato, เค้กมะพร้าว เราว่ากาแฟทั้งสองแบบอร่อยเลยนะ แต่ยังไม่ที่สุด ประทับใจเค้กมะพร้าวมากกว่าอ่ะ อันนั้นอร่อยจริงจัง 555++

Dolcetto

กินกันเสร็จ ตัดสินใจละ ว่าขับรถไปเที่ยวดอยปุยละกัน ไม่ได้ไปมานานมากกกกกก มากจนจำไม่ได้แล้วว่าเคยไปหรือเปล่า :mrgreen:   ทางไปก็ต้องผ่านวัดพระธาตุดอยสุเทพ, พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ไปก่อน ทางไปก็จะมีหวาดเสียวนิดหน่อย แต่หลังจากเจอทางที่ไปม่อนแจ่ม กะที่เกาะช้างมาแล้ว ทางขึ้นที่นี่เด่ะๆไปเลย

ที่นี่เค้าจะมีให้เช่าชุดใส่ถ่ายรูปด้วย ราคาก็แค่ 50 บาท ตอนเดินถ่ายรูป ก็จะมีเด็กๆมาเสนอถ่ายรูปด้วย โดยให้เงินเท่าไหร่ก็ได้ แต่ที่ขำคือถ่ายกับน้องไปแล้ว อีกสักพักน้องคนเดิมก็เดินมาขอให้ถ่ายอีก พอบอกว่าพี่ก็ถ่ายกับน้องไปแล้วไงคร้าบบบบ น้องตอบกลับมาว่า ถ่ายแล้วถ่ายอีกก็ได้ค่ะพี่ ^^”

ดอยปุย

ที่นี่ก็เหมาะกับการมาเดินเล่น ถ่ายรูปดอกไม้สวยๆนะ ได้โอกาสลองกล้องใหม่พอดีเลย ลองหลายๆ Effect ดู สนุกดี ^^

ดอยปุย

ดอยปุย

ออกจากดอยปุยก็สี่โมงกว่าๆละ ตอนแรกว่าจะแวะวัดพระธาตุดอยสุเทพด้วย แต่มองเวลาว่าไม่น่าจะทันละ เพราะนัดออยไว้ว่าจะไป Night Safari ต่อตอนเย็น เรามาครั้งแรกก็ขอนั่งรถชม Safari สักหน่อย ค่าบัตรคนละ 300 บาท (ถ้ามารอบกลางวันจะ 200 บาท โดยรถที่พาชมจะมีตอน  15.00 – 16.30 ส่วนรอบกลางคืนจะเป็นช่วง  18.30 ถึง 22.00) เค้าก็จะมีรถพาชมภายในเป็นรอบๆไป ของเราเริ่มรอบแรก 18:30 เพราะงั้นก็จะมีเวลาเดินเล่นถ่ายรูปแถวๆนั้นก่อน ทาง park เค้าก็จะมีสัตว์ต่างๆให้เราไปดู ไปถ่ายรูปเล่นได้

Night Safari

พอถึงเวลาที่จะต้องขึ้นรถก็เดินกลับไปที่ station พร้อมซื้อผลไม้เตรียมให้สัตว์ต่างๆในบาง zone ที่มันจะเดินมาใกล้ๆรถ หรือบาง zone ทางจนท.จะบอกว่าเราสามารถโยนให้เค้าได้เลย เราว่า Safari ที่นี่ทำได้ดีเลยนะ รับรองคุ้มค่าบัตรแน่ๆ ที่เคยไปดูที่อื่นก็ได้ Feeling ไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ ของไทยๆเราก็ดีไม่แพ้ที่อื่น ใช้เวลาอยู่บนรถราวๆเกือบชั่วโมงก็จะได้เวลาโชว์เสือพอดี โชคดีมากที่วันที่มานี่ (20 July) เป็นวันสุดท้ายที่จะโชว์ก่อนปิดปรับปรุงพอดี เราว่าโชว์เสือของที่นี่ไม่ค่อยเร้าใจอะไรมากเท่าไหร่ แต่ถือว่าไปนั่งพัก + ดูเสือสวยๆก็โอเค

Nigh tSafari

ออกจากที่ Night Safari เราแยกกะพวกออยที่จะเดินเล่นต่อ เพราะเราเริ่มหิวแระ อยากกินโจ๊กร้อนๆอ่ะ เลยลองพาเปิ้ลไปกินโจ๊กสมเพชร ครั้งนี้รู้สึกว่ารสชาติโจ๊กไม่ค่อยโดนเท่าไหร่นะ งั้นๆมากๆ แต่ก็เอาน่ะ กินขำๆ

โจ๊กสมเพชร

กินเสร็จแล้วก็ไปหาไอ้พวกเพือนๆเดินเล่นกันอยู่ที่ถนนคนเดินท่าแพ เราขี้เกียจไปวนหาที่จอดรถเลยจอดรถทิ้งไว้ที่ร้านโจ๊กสมเพชร แล้วนั่งสามล้อไป โชคดีจริงๆที่ไปแล้วฝนไม่ตก ลมเย็นๆชิวๆ เป็นที่เดินเล่นย่อยอาหารที่ดีมากๆ ตอนไปถึงพวกบุษ แก้ว อ้วน ไปนวดรอกันอยู่ ไอ้พวกเราที่เหลือเลยไปนั่งจิบอะไรชิวๆแถวๆนั้นรอ + ถ่ายรูปกันซะหน่อย

ถนนคนเดินท่าแพ

หลังจากแยกย้ายกะเพื่อนๆแล้ว ด้วยความอยากลองเลยไปแวะ Monkey Club แบบว่าอยากรู้บรรยากาศอ่ะ ปรากฏว่าชอบนะ zone นั่งกิน+ฟังเพลงก็ชิลดี วงดนตรีเล่นดีมาก ส่วน zone dance ก็โอเคเลย แถมลูกชิ้นทอดหน้าร้านก็อร่อยอีกตะหาก 555++
The Monkey Club

ออกจาก Monkey ก่อนกลับโรงแรมยังขอแวะไปโฉบหน้า Warm Up อีกนะ แต่แค่โฉบยังเจอแต่สาวๆแซ่บๆเพียบ แบบว่า Target ละ ครั้งหน้าต้องมาลองให้ได้  :mrgreen:

คืนนี้นอนไม่หลับเลยนอนดูหนังไปเรื่อยๆกว่าจะหลับจริงน่าจะประมาณตีสี่กว่าๆ แถมหลับก็ไม่ค่อยสนิท สงสัยตื่นเต้นอายุเพิ่มขึ้นอีกปีแระ (หรือเพราะเพิ่งเจอสาวแซ่บหน้า Warm Up มา?!)  😆

21 July 2014

วันนี้ตื่นมาเร็วหน่อย ราวๆสิบโมง เพราะมีภาระกิจที่ต้องไปวัดลอยเคราะห์ ที่เปิ้ลตั้งใจไว้เลยว่าต้องไป (ตามที่หมอลักษณ์บอกมา) ต่อด้วยไปซื้อของฝากท่านแม่ที่กาดวโรรส แล้วค่อยวกกลับมาปิดท้ายทริปเชียงใหม่กับเพื่อนๆที่ร้านกูโรตี สุดโปรดของเรา เพราะงั้นวันนี้เลยต้องรีบๆหน่อย เลยขอใช้บริการอาหารเช้าของโรงแรมละกัน โชคดีที่อาหารเช้าที่นี่เค้าทานได้จนถึง 11 โมง เลยเข้าทางเราพอดีเลย

ขอบอกว่าประทับใจอาหารเช้าที่นี่มากอ่ะ คือมีทั้งข้าวซอย ไข่กระทะ วาฟเฟิล ข้าวต้ม แล้วก็ station ไข่ + อาหารอื่นๆที่เป็นพื้นฐาน แถมกาแฟก็เป็นแบบเครื่องชงให้เลย รสชาติก็อร่อยทุกอย่างด้วย ประทับใจนะ วันแรกไม่ได้ทาน ยังดีได้มาทานวันกลับนี่ ไม่งั้นจะถือว่าพลาดไปเยอะนะเนี่ยะ ^^

อาหารเช้า นิมมานไหม

Check-out ออกจากโรงแรมแล้วก็ดิ่งไปทำบุญกันที่วัดลอยเคราะห์ตามที่ตั้งใจไว้ต่อ วัดไม่ได้ใหญ่อะไร เลยใช้เวลาอยู่ไม่นาน

วัดลอยเคราะห์

ทำบุญเรียบร้อยก็ไปต่อกันที่กาดวโรรส ซื้อของฝากให้ท่านแม่ซะหน่อย ตอนแรกกะจะไปซื้อไส้อั่ว หมูยอ ที่สนามบิน แต่ท่านแม่บอกจะกินหมูทอด ข้าวเหนียว! เลยจำต้องมาที่นี่ไม่งั้นอาจมีงอลลลได้ ^^” ก็ซื้อได้จากร้านดำรงค์เหมือนเดิม ทั้งหมูทอด ไส้อั่ว ข้าวเหนียว น้ำพริกหนุ่ม ที่กาดฯจะมีหลายชั้นนะ แต่ส่วนใหญ่มาซื้อของกินก็จะอยู่แต่ชั้น 1 นี่แหล่ะ

กาดวโรรส

ถือว่าเราทำเวลาได้ดีนะเนี่ยะ ออกจากกาดฯแล้วก็ดิ่งกลับไปที่ร้านกูโรตี-ชาชัก ตรงนิมมานต์เลย เพื่อนๆมารออยู่แล้ว ข้อดีของการมาเยอะๆนี่ก็คือสั่งได้หลายอย่างมากกกกกกกกกก กินกันจนน้ำตาลปรี๊ดขึ้นสมองเลยเชียว ก็กินกันไป เม้าท์มอย ถ่ายรูปฟรุ้งฟริ้งกันไป แถมตอนท้ายมี surprise จากเพื่อนออย ที่อุตส่าห์ขับไปซื้อเค้กมาจากร้าน Roastniyom มาให้ ส่วนทางร้านกูเองก็มีเครปเค้กมาให้ด้วย ขอบคุณมากคร้าบ เค้กอร่อยทั้งสองอย่างเลย ^^ ส่วนบุษกะแก้วให้ของขวัญเป็นปลอกหมอนคู่ น่ารักหวานแหววเชียวนะ ขอบคุณคุณเพื่อนสุดๆ ^^

BD @ กูโรตี
BD @ กูโรตี

BD @ กูโรตี

เวลาผ่านไปเร็วมาก ได้เวลาที่ต้องไปสนามบินขึ้นเครื่องแล้วเพราะเครื่องออกตอน 16:15 ก็ต้องไปให้ทัน load กระเป๋าก่อนเหมือนเดิม แถมต้องแวะเติมน้ำมัน + คืนรถ AVIS อีก ก่อนขึ้นเครื่องก็ขอมีถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับเพื่อนๆอีกซะหน่อย นานๆจะได้มารวมตัวเที่ยวด้วยกันทีแบบนี้

@สนามบินเชียงใหม่

วันเกิดปีนี้ก็ต้องขอขอบคุณนู๋เปิ้ล + เพื่อนๆทั้ง gang ที่ทำให้รู้สึกดีเป็นพิเศษ แตกต่างจากวันอื่นๆ เป็นอีก 1 ปี ที่ประทับใจสุดๆจริงๆ แต่มาเชียงใหม่กี่ทีก็เก็บร้านที่อยากลองไม่ได้หมดซะที มีแต่เพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ต้องมาอีกกี่สิบทีถึงจะเก็บได้หมดล่ะเนี่ยะ?! ว่าแล้วก็หาตั๋วรอบหน้ากันเลยดีกว่า 😆

Comments