เดือนตุลาฯที่ผ่านมาเราได้ข่าวว่าพี่สาวิตรล้มเนื่องจากภาวะหัวใจ แต่พอล้มแล้วหัวไปกระแทกอย่างแรง ณ ตอนนั้นต้องปั๊มหัวใจหลายรอบ ทำให้สมองขาดอากาศไป 11 นาที อาการ ณ ตอนนั้นรุนแรงมาก และยังไม่ฟื้นหลังผ่านมาหลายอาทิตย์ เลยเป็นห่วงว่าออยจะโอเคไหม เลยจองโรงแรม เครื่องบิน รถเช่าแบบค่อนข้างกระทันหันไปให้กำลังใจมันหน่อย

18-Nov-2020

ออกเดินทางสายการบินนกแอร์จากดอนเมือง –> ณ ช่วงนั้นใช้โครงการเราเที่ยวด้วยกันเคลมค่าตั๋วเครื่องบินได้ 40% คืนด้วยนะ แต่เราไป ณ week ที่เป็นหยุดยาว ราคาเลยจะแรงๆหน่อย แต่หักไปหักมาก็เหลือคนละไม่ถึง 3 พันบาท ไป-กลับ รวมโหลดกระเป๋าได้คนละ 10 กก. ถือว่าคุ้มอยู่

ออกจากสนามบินไปรับรถเช่า ครั้งนี้เช่ากับ ปิ้นปิ้นคาร์เร้นท์ ตอนแรกเกือบหารถเช่าไม่ได้ เพราะวันหยุดยาวคนเช่ารถหมดทุกเจ้า โชคดีที่นี่เหลือ Honda City คันสุดท้ายพอดี และราคาไม่แรงด้วย 900 บาทต่อวันรวมประกันทุกอย่างแล้ว พี่ admin คนที่คุยด้วยในเพจก็ตอบคำถามดีและเร็ว ขอส่งช้าได้อีก 1-2 ชม. สรุปว่าแนะนำรถเช่าที่นี่เลย ครั้งหน้าได้มาเช่าอีกแน่ๆ😃

ขับจากสนามบินไป check-in ที่รร. U Chiangmai กันก่อนเลย โรงแรมมีขนาดไม่ใหญ่มาก และที่นี่ไม่มีที่จอดรถ เราต้องหาที่จอดริมถนนด้านหน้ารร.เอา ซึ่งก็จะจอดตามวันคี่-วันคู่ ถ้าเรากลับมาก่อนสี่ทุ่มเราก็ฝากกุญแจให้ทางรร.ไปเลื่อนไปไว้ฝั่งตรงข้ามได้ เราจะได้ไม่ต้องตื่นเช้าๆมาเลื่อนรถเอง แต่โรงแรมอยู่ในทำเลที่ดีมาก สามารถเดินไปถนนคนเดินได้เลย และรอบๆโรงแรมมีวัดเก่าแก่เยอะมาก อย่างวัดเจดีย์หลวงนี่อยู่ห่างไปราว 100 เมตรเอง

ขนาดห้องก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไร แต่ไม่อึดอัด ตัวห้องดูใหม่และสะอาดดี นอนสบาย ข้อดีของโรงแรมนี้คือตาม concept ของเครือ U เลย คือ check-in เมื่อไหร่ก็สามารถ check-out ได้เมื่อนั้น ให้ได้อยู่ครบ 24 ชม.กันไปเลย รวมทั้งอาหารเช้าสามารถทานตอนกี่โมงก็ได้ และที่ไหนก็ได้ในรร. ซึ่ง style นี้เหมาะกับเรามากๆ เพราะชอบ check-in late และกินอาหารเช้าสายตลอด ส่วน welcome drink ก็สามารถเลือกเครื่องดื่ม 2 อย่างจากในตู้เย็นเอาได้เลยด้วย แน่นอนว่า beer is included 😋

ออกจากรร.แวะไปหาออยที่รพ.สักพักใหญ่ๆ อาการพี่สาวิตร ณ วันนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ยังต้องอยู่ห้องฉุกเฉิน เราเองช่วยอะไรไม่ได้มาก ได้แต่มานั่งข้างๆให้กำลังใจ 😔 จากนั้นก็ออกจากรพ.ไปหาข้าวกินตอนค่ำ (ออยไม่ได้มาด้วยเพราะยังต้องอยู่รพ.) มื้อนี้เปิ้ลรีเควสอยากกินต๋องเต็มโต๊ะ เลยไปกันที่สาขานิมมานต์ซอย17 ที่เป็นสาขาใหม่ ไปถึงตอนนั้นต้องรอโต๊ะอยู่ราว 40 นาที รสชาติก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก ครั้งหน้าบอกเลยไปร้านอาหารเหนือร้านอื่นดีกว่านะ 😅

กินข้าวแล้ว ไปหาอะไรเย็นๆตบท้ายต่ออีกนิด กับร้าน 5ºC  Bar ที่อยู่ท้ายซอยนิมมานต์ 17  ซอยเดียวกัน พอออกจากต๋องฯก็เดินไปได้เลย ไปจิบเบียร์วุ้นกัน 🍻

19-Nov-2020

เช้านี้เราตื่นมาเดินเล่นรับบรรยากาศตอนเช้า+หากาแฟกินหน่อย เดินจากรร.เข้าไปวัดเจดีย์หลวง ชมบรรยากาศช่วงเช้า

เดินต่อไปทางวัดพระสิงห์แวะจิบกาแฟร้านอาข่าอามา (Ahka Ama) กาแฟดี ราคาไม่แรงนะร้านนี้

หลังจากนั้นก็กลับโรงแรม สั่งชุดอาหารเช้ามากินกันที่ห้อง อิ่มยาวๆกันไปยันเย็น เพราะเค้าให้มาชุดนึงอย่างเยอะ 😅

กลางวันวันนี้ ออยไม่ว่าง เราเลยจะออกไปเที่ยวนอกเมืองใกล้ๆก่อน เริ่มจากจุดหมายแรกคือ วัดป่าดาราภิรมย์ พระอารามหลวง

ต่อด้วยสวนดอกไม้ Kuv Niam Forest แต่ตอนที่ไปดอกไม้ไม่ค่อยสวยละดูแห้งแล้งๆยังไงมะรู้ 🌺😅

ว่าจะไปต่อกันที่สวนดอกไม้อีกที่ แต่ผ่านคุ้มเสือก่อน เลยขอแวะสักนิด ไปถึงตอนเค้าใกล้ๆจะปิดแล้วอีกตะหาก แต่ด้วยความอยากถ่ายรูปกับพี่เสือ 🐯 เลยต้องขอแวะสักหน่อยนะ

ค่าถ่ายรูปกะพี่เสือคนละ 300 บาท มี size เสือให้เลือกได้ด้วยนะ เราจัดพี่ Big ไปเลยครัช เล็กๆไม่ใหญ่ๆเราชอบ 😁

ออกจากคุ้มเสือ มุ่งหน้า สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง  รีบบึ่งกันไปให้ทันก่อนแสงหมด เพราะตอนนั้นก็เย็นแล้วด้วย ค่อยยังชั่วที่สวนนี้ดอกไม้ยังหนาแน่น คุ้มค่าให้แวะมาหน่อย

ออกจากสวนดอกไม้ก็ยิงยาวไปหาออยกันที่ Nim City พอดีวันนั้นออยสอน zumba class อยู่ที่นี่ แวะไปหาแล้วชวนไปนั่งเม้าท์มอยกันต่อที่ร้านยี่ปั๊ว Tapas & แจ่มบาร์ ที่อยู่ใกล้ๆ Nim City นั่นล่ะ ที่นี่อาหารแปลกๆเยอะดีนะ บรรยากาศและรสชาติโอเคด้วย

แยกย้ายกะออยแล้ว ตอนแรกว่าจะเข้าโรงแรมเลย แต่เกิดอยากตบของหวานอีกหน่อย เลยแวะไปขนมหวานช้างม่อยแป๊บ 😋

20-Nov-2020

ตื่นแต่เช้าวันนี้ไปตักบาตรกับเณรสมิธที่หน้าวัดเจดีย์หลวง คุณนายเปิ้ลยืมชุดจากโรงแรมมาใส่ด้วย เผื่อจะดูเป็นคนเหนือขึ้นมาบ้าง เช้านี้ตักบาตรเสร็จก็ได้เดินทัวร์วัดรอบๆแถวนั้นไปด้วยเลย เก็บไปได้อีกหลายวัดมาก เพราะอยู่ติดๆกัน รวมทั้งอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ด้วย

แดดเริ่มร้อนแล้วก็เดินไปกินไข่กระทะเลิศรสซะหน่อย ก่อนจะกลับไปนอนต่อที่รร. 😪

นัดออยไว้ตอนบ่ายไปกิน Two Sisters Pizza เป็นร้านพิซซ่า homemade เล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็กเลย ไปกัน 4 คน จัดไป 3 ถาด หมดด้วยอ่ะ ไม่อร่อยจริงทำไม่ได้แบบนี้ 😆

cnx (66)
cnx (68)
cnx (69)
cnx (67)

จากนั้นออยแยกไปรพ. พวกเราก็ไปร้านบ้านเปี่ยมสุขกันต่อ ติดใจทั้งเค้กมะพร้าว 🍰 + Monkey Coffee ☕ ของที่นี่มาก

น้ำตาลพุ่งแล้ว ก็ไปเดินย่อยที่ One Nimman ซะหน่อย เพิ่งมาครั้งแรกเลย

ต่อด้วยไปถ่ายรูปแถวคูเมือง มาเชียงใหม่ตั้งกี่ที ไม่เคยมีรูปตรงนี้เลยอ้ะ 😅

คืนนี้ไม่ได้ไปไหนต่อละ ด้วยความที่กินหนักมาช่วงบ่าย เลยจบตรงที่นั่งจิบเบียร์เย็นๆที่บาร์ของโรงแรม เพราะจะได้ใช้เงินที่ได้จากเราเที่ยวด้วยกันให้หมดด้วย

21-Nov-2020

ช่วงสายๆไปถวายเพลให้เณรฯ พอดีกับคุณแม่ออยมาหาเณรด้วยเลยได้เจอ เม้าท์มอยจิบกาแฟจากร้าน Araksa ที่อยู่ติดๆกับกุฎิเณรกันพักใหญ่เลย (ร้านนี้กาแฟดีงามเกินคาด ร้านสวยซะด้วย)

พวกเราเช็คเอ้าท์กันช่วงสายๆ ไปแวะตบท้ายอาหารเหนือกันที่ร้านเฮือนเพ็ญ คิวยาวมาก แต่รสชาติเค้าดีจริง ยอมมมม

ก่อนกลับไปแวะซื้อแคปหมูและไส้อั่วกันที่กาดประตูเชียงใหม่แล้วค่อยยิงยาวไปสนามบินกลับกทม. จบทริปมาหาออยแบบเร่งด่วนไป อย่างน้อยก็โล่งใจที่เห็นมันยังเข็มแข็งอยู่ ก็ได้แต่ช่วยส่งแรงใจและภาวนาให้พี่สาวิตรฟื้นตัวได้เร็วๆนะ 🙏

 

Comments