วันนี้เกิดอาการอยากกินอาหารญี่ปุ่นแบบเรือๆ ขับรถกันกำลังว่าจะไปกินโคบูเนะที่ fortune พร้อมด้วยไปดู Twilight Breaking Dawn 2 ต่อที่ Esplanade … ขับผ่านมาแถวๆ Town in Town นึกได้ว่าแถวนี้มีร้าน Sushi Boy ที่เคยเห็นในรีวิว แถมตอนนั้นหิวแล้วด้วย เลยเลี้ยวรถเข้าไปเลย จำไม่ได้หรอกว่ารีวิวที่เคยอ่านมันเป็น positive หรือ negative ^^”

ร้านนี้อยู่ชั้น 2 ในโครงการ @Park เดินเข้าไปในร้านตอนนั้นแทบไม่มีคนเลย สงสัยเพราะว่าตอนนั้นมันบ่ายสองกว่าๆแล้วด้วยแหล่ะ .. ร้านนี้เป็นร้านสไตล์ซูชิสายพาน มี counter bar ให้นั่งสำหรับคนที่มาคนเดียว หรืออยากสั่งอาหารโดยตรงกับ Chef แต่เราเลือกนั่งโต๊ะดีกว่า เพราะเข้าร้านอาหารทีไร พายุลงทุกที พื้นที่แบบ counter bar ไม่พอวางอาหารเราแน่นอน XP

ที่นี่เมนูเยอะมากๆ มีตั้งแต่ซูชิหลากหลายประเภท รวมทั้งโรล/มากิ/เทมากิ/ปลาดิบ/Set Lunch/อาหารจานเดียว มีครบทุกเมนูเลยมั๊ง ทำให้ตัดสินใจยากจริงๆเลย ^^”

เริ่มสั่งอาหารทานเล่นมาก่อนเริ่มด้วยถั่วแระที่เป็น Complimentary กับไข่หวานที่สั่งไป ตัวไข่หวานออกแข็งและกระด้างไป ไม่ค่อยโปรดนะเมนูนี้ >_<

ต่อด้วย Tempura Roll รสชาติธรรมดาๆ

Tempura Temaki

เกี๊ยวซ่าที่ได้มาฟรีเพราะทางร้านมีโปร up ขึ้น instagram แล้วแถมให้ … แต่แป้งมาอย่างหนา & แข็งเลย T-T

อาหารกินเล่นอย่างสุดท้าย “Sushi Sandwich” รสชาติใช้ได้ แต่ยังเทียบไม่ได้กับขั้นเทพที่ ISAO & Sonie’s

มาเริ่มอาหารจานหลักมั่ง … ทุกครั้งที่เห็นว่าร้านไหนมี Hamburg เราก็แทบไม่เคยที่จะพลาดสั่งมาลองเลย ครั้งนี้ก็เหมือนเดิม มองเมนูแล้วคิดไม่ยาก จัด Hamburg ไปโลดๆ

เป็น Hamburg หมู โปะมาพร้อมไข่ดาว มากับ ข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโสะ ไข่ตุ๋น และกิมจิ ตัวเนื้อหมูนุ่มมาก ติดแค่ว่าน้ำราดหวานไปหน่อย ไม่งั้นจะแจ่มสุดๆ

ตามมาด้วยปลาซาบะ มาเป็นตัวเลย รสชาติธรรมดาๆมาก

และอาหารอย่างสุดท้าย ข้าวหน้าไก่คาราอาเกะ … ตัวเนื้อไก่ด้านในนุ่มมาก ส่วนแป้งด้านนอกกระด้างเกินไปหน่อย ไม่งั้นจะอร่อยมาก … ว่าไปแล้วไก่คาราอาเกะร้านที่ประทับใจมีอยู่ 2 ร้านคือ RamenTei กับ Bakudanya สองร้านนั้นอร่อยจริงๆ ต้องยกให้เลย

สรุปแล้วอาหารวันนี้รสชาติให้ 6/10 ราคาจัดว่าใกล้เคียงกับกินในห้าง หมดนี่(ไม่รวมเกี๊ยวซ่าเพราะได้มาฟรี) รวมชาเขียว 2 แก้ว ประมาณพันนิดๆ โคบูเนะ, ฟูจิ, zen อร่อยกว่านะ ยังไม่ต้องไปเทียบกับร้านญี่ปุ่นแถวทองหล่อหรอก แต่ร้านนี้มีดีที่อาหารหลากหลาย คนไม่เยอะ เอาไว้ทานแก้อยากได้เวลาผ่านมาทางนี้และเวลาน้อยหรืออยากลองร้านใหม่ๆดู แต่ถ้ามีเวลาไปกินร้าน brand ต่างๆดีกว่านะ ^^”

Comments