ได้ยินชื่อร้านนี้มานานละ แต่ไม่ได้ฤกษ์ไปลองสักที พอดีวันนี้ลาหยุดไว้ เพราะเหลือวันลาเพียบเลย เลยหยุดอยู่กทม.นี่แหล่ะ แบบว่าชิลๆตระเวณหาของกินในกทม.ดีกว่า ก็ได้ฤกษ์มาจบลงที่ร้านนี้ที่เล็งไว้นานละ

ร้านบ้านแม่ยุ้ยอยู่ในซ.ราชครู เข้าไปแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซ.อารีย์สัมพันธ์ 1 ได้เลย เลี้ยวไปนิดเดียวจะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือเลย ถ้าเอารถมาก็เลยไปหน่อยจะมีที่จอดรถให้อยู่ขวามือ

เมนูร้านนี้เรียบง่ายมากๆ อาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจานเดียว พวกสุกี้,ราดหน้า, ผัดไทย, ข้าวผัดต่างๆ, กะเพรา มีอาหารฝรั่งด้วยนะ แต่วันที่ไปขอเน้นอาหารไทยโลด นอกจากอาหารที่ขึ้นชื่อแล้วพวกขนม(เค้าก็ว่า)อร่อยไม่แพ้กัน เพราะงั้นวันนี้เลยสั่งแบบจัดเต็มมาลองหลายๆอย่างซะหน่อย … นี่ไปแค่สองคนจัดมาขนาดนี้อ่ะ ขอโทษหมดเกลี้ยงไม่เหลือด้วยนะ ^^”  แต่ยอมรับว่าอร่อยจริง เราติดใจหมูสะเต๊ะกับผัดไทยเป็นพิเศษ ส่วนสุกี้แห้งเฉยๆ ข้าวผัดต้มยำก็อร่อยดี แต่ผัดไทยอร่อยกว่านะ กุ้งมาตัวใหญ่ๆเลยอ่ะ ส่วนขนมนี่สั่งมาลองแค่สองอย่างคือ custard กับ blueberry cheese pie เรากินแล้วก็โอเค แต่ก็ไม่ได้ติดใจเป็นพิเศษ

เราว่าร้านนี้เมนูง่ายๆแต่ทำออกมาแบบคุณภาพดี ใช้วัตถุดิบดี และบรรยากาศเหมือนนั่งในสวน สบายๆ แต่ไม่รู้ว่าถ้ามาหน้าร้อนมันจะสบายๆแบบนี้หรือเปล่านะ 555

http://www.maeyui.com/

Comments