เดือนนี้มีคนในทีมเกิด 2 คน คือ โอ๋กับพี่โปน ทางเจสเลยมาคุยว่าอยากจัดงาน BD ครั้งสุดท้ายให้ทีม (เพราะเค้าจะทำงานที่ dtac แค่เดือนนี้แล้วก็จะกลับมาเลเซียแล้ว) ที่เลือกร้าน Beccafico นี้เป็นไอเดียเจสเองเลย เพราะเค้าติดใจอาหารที่นี่หลังจากที่เคยไปมาหลายครั้งตามคำแนะนำของพี่มิเชล ที่สำคัญคือร้านนี้มี buffet set lunch ราคาไม่แพงด้วย (2 courses 330++, 3 courses 395++ รวมชา/กาแฟ/น้ำเปล่า) คือจะเป็น Buffet ในส่วนของ Appetizer (ซึ่งไม่ได้เยอะนะ แต่คุณภาพดีเลยล่ะ) ร้านนี้อยู่ในซอยคอนแวนต์ ถ้าเข้ามาจากทางสีลมนี่ก็เกือบๆจะมาทะลุสาธรแล้ว อยู่เยื้องๆกับโบสถ์ ถ้าเอารถมาก็เอาเข้าไปจอดในโบสถ์ได้ ร้านเป็นร้านเล็กๆต้องสังเกตุดีๆไม่งั้นอาจจะเลยได้

Appetizer: อร่อยหลายอย่างเช่นพิซซ่าไส้มอสซาเรลล่าชีส, สลัดแซลมอน, parma ham with melon (อร่อยมาก) อื่นๆก็มีหอยแมลงภู่อบกระเทียม, กุ้ง cocktail, maccaroni salad ซึ่งรสชาติดีทุกอย่างนะ

Soup: ได้ลองชิม Boston Clam Chowder อันนี้ต้องบอกว่าค่อนข้างผิดหวัง เพราะมาแบบเบาๆจืดๆ แต่เราคาดหวังว่ามันจะเข้มข้นเหมือนที่เคยกินอ่ะ อันนี้ไม่ผ่าน >_< ส่วนของคนอื่นๆที่เป็นซุปฟักทอง กับ ซุปผัก นี่ก็ดูเค้าเฉยๆกันเหมือนกัน ^^”

Main course: ขอนำเสนอเมนู Coq-Au-Vin (ไก่ตุ๋นไวน์) ไก่มาอย่างนุ่ม ละลายในปากกันเลยทีเดียว ส่วน Mash Potato ก็ทำออกมาได้เนียนมากๆ จานนี้ขอให้เต็ม 10! ส่วนจานอื่นๆที่ได้ชิมแล้วว่าอร่อยรองๆลงมาคือ “Pan Fried Filet of Cod with Mashed Potatoes” กับ “Grilled Filet of Salmon with Mashed Potatoes” จานอื่นๆนอกจากนั้นไม่ได้ชิม ส่วนเจ้าของก็ไม่ได้ comment ว่าอร่อย เลยไม่ตัดสินละกัน ^^”

Thank you: Jess for being the sponsor (again)!
Credit: All team’s photos from Kiddy’s camera

Comments