Hard Rock Cafe นี่เห็นอยู่คู่สยามมานานมากกกก แต่ก็ไม่เคยเข้าไปกินเลย เคยไปแต่ตอนอยู่ที่เมกากับตอนไปฮาวาย (เว่อร์แมะ ^^”) ในเมืองไทยเท่าที่รู้มี 2 สาขา คือที่กรุงเทพฯกับพัทยา คราวนี้ประจวบเหมาะที่ ensogo ขายดีลพอดี เลยจัดมาซะ 2 ใบ กับ 2 เมนู

ร้านนี้อยู่ Siam Square ซอย 11 หรือเวิ้งเดียวกับ New Light/Ootoya/Swensen’s นั่นแหล่ะ ตอนนี้ร้านตบแต่งใหม่ดูไฉไลกว่าสมัยก่อนอีก มีระเบียงชั้น 2 ด้วย ถ้ามาตอนกลางคืนคงจะน่ามานั่งชิลมาก (ดูวัยรุ่นเอ๊าะๆแถวสยามไปด้วย XD)

จริงๆเราก็ทำงานอยู่แถวนี้ แต่จะบอกว่าแทบไม่เคยมาสยามเลย แบบว่าใกล้เกลือกินด่างมากๆ ก็ตอนกลางวันไม่ค่อยมีเวลา ส่วนตอนเย็นทำงานเสร็จก็หมดสภาพแล้ว กลับบ้านดีกว่า แห่ะๆๆ ตอนนี้สยามเปลี่ยนไปจากสมัยก่อนมาก มีร้านค้า ร้านอาหารเกิดขึ้นมาก เราตกเทรนด์สยามไปเรียบร้อย นานๆมาทีก็ตื่นตาตื่นใจกับร้านใหม่ๆดีนะ … ช่วงหลังๆดีลที่ออกมามักจะมีร้านแถวสยามมาปนด้วยบ่อยๆ น่าจะเป็นเพราะมีร้านใหม่ๆเกิดขึ้นเยอะหรือร้านเก่าที่พยายามหาทางกระตุ้นยอดขายดึงลูกค้ากลับมาเลยหาทางโปรโมทร้านผ่านการขายดีล ก็เป็นผลดีกับทั้งคนขายและผู้บริโภคนะ 🙂


มาถึงก็บ่ายแก่ๆแล้ว เลยไม่ค่อยมีคนมากเท่าไหร่ เดินเข้าไปในร้าน เจอแต่ฝรั่ง ไม่มีคนไทยเลยสักกะคน (ยกเว้นเด็กเสิร์ฟ) … แต่พอดูราคาในเมนูแล้วก็พอเข้าใจได้อยู่นะ เพราะราคาแรงมาก! อย่าง Burger ที่นี่ที่ละ 620, Salad ที่ละ 300 น้ำอัดลมที่ละ 100++ ราคานี้ควรจะมีรายรับเป็นดอลล่าล่ะนะ ถึงว่ามีแต่ฝรั่ง ^^”

พนักงานพามานั่งที่โต๊ะเสร็จเราก็ยื่นดีลให้ไป ตามที่ซื้อมาจะมี 2 เมนูคือ

– Hickory – Smoked Bar-B-Que Ribs (บาร์บีคิวซี่โครงหมูรมควัน)
– Hickory – Smoked Bar-B-Que Chicken (บาร์บีคิวไก่ย่างรมควันเนื้อนุ่ม)
– Duo Combo – Hickory – Smoked Bar-B-Que Ribs & Chicken (บาร์บีคิวไก่ย่างเนื้อนุ่มและซี่โครงหมูรมควัน)

ก็จัด 2 อย่างแรกไปอย่างละที่ … ระหว่างรออาหาร น้ำก็มาก่อนเลย สั่ง Strawberry Basil Lemonade ที่เป็นเมนูพิเศษช่วงนี้ไป อร่อยดี  เปรี้ยวหน่อยๆ หอม strawberry มีเนื้อ strawberry มาให้ด้วย ชอบอ่ะ  😀

ส่วนน้ำเปล่า … ที่นี่ใช้น้ำสิงห์ขวดแก้ว

ต่อมาด้วยจานหลักที่ตั้งใจมากินวันนี้ … Smoked Bar-B-Que Ribs มาคู่กับ Seasoned fries, Ranch beans และ Fresh coleslaw จานนี่อย่างใหญ่เลยอ่ะ เห็นแล้วอึ้ง .. แต่ก็มั่นใจว่าหมดแน่ๆ 555++

Coleslaw & Fries แบบนี้อร่อยมาก ชอบอ่ะ … Coleslaw ไม่เหมือนสไตล์ KFC นะ เพราะที่นี่เค้าจะมีเหมือนเนื้อ berry ผสมมาด้วย แถมผักก็ดูสดกรอบมาก อร่อยผิดกันจริงๆ

Fries แบบชิ้นใหญ่ๆหน่อยแบบนี้ก็ชอบมากอ่ะ กินเพลินเลย จริงๆแล้วถ้าให้กินแบบไม่กลัวอ้วนนี่ สามารถกิน fries แบบนี้ได้เป็นถังเลยนะ แห่ะๆๆ

ส่วนถั่วนี่เราว่ามันคล้ายสไตล์ Mexican นะ ส่วนรสชาติเราเฉยๆแฮะ สงสัยเพราะไม่ค่อยชอบถั่วสไตล์แบบนี้  แต่ท่านแม่บอกอร่อยนะ กินอยู่คนเดียวเลยอ่ะ

ตัดกลับมาที่ Ribs มาซูมกันแบบใกล้ๆอีกหน่อย อร่อยนะเนี่ยะ ซอสเข้มข้นมาก

เนื้อหมูนุ่ม เปื่อย เลาะออกจากกระดูกได้อย่างง่ายดาย อร่อยๆ ให้กินหมดทั้งจานนี้ก็สามารถนะขอบอก ^^


มาดูเมนูหลักอีกจานบ้าง Hickory – Smoked Bar-B-Que Chicken จานนี้เฉยๆนะ เนื้อไก่บางส่วนอาจจะดูแห้งไปหน่อย เพราะเป็นอกไก่ …  สรุปว่า Ribs อร่อยกว่านะ

รวมๆอีกสักรูป

สรุปร้านนี้ Ribs รสชาติดี ใกล้เคียง Outback & Tony Roma แต่ถ้าให้เลือกคงไป 2 ร้านนั้นมากกว่าเพราะอาหารหลากหลาย และราคาอาหารอื่นๆไม่แรงเท่าร้านนี้ แต่ถ้านานๆอยากเปลี่ยนบรรยากาศสักทีก็โอเค เตรียมบัตรเครดิตมาด้วยนะ เผื่อไว้ๆกันหน้าแตก 555++ 😀

Comments