กลับมาหัวหินติดๆกัน เพราะลองใช้ “เราเที่ยวด้วยกัน” จองมาพักที่ InterContinental Huahin Resort โดยจองตรงกับทางโรงแรม ได้ราคาดีงาม หลังจากจบทริปแล้วรู้สึกว่าคุ้มมาก จนอยากให้โครงการเราเที่ยวด้วยกันยืดออกไปเรื่อยๆ ต้องสรุปไว้หน่อยว่ามันคุ้มยังไง 😁
สำหรับตัวโรงแรมและห้อง โดยรวมแล้วต้องบอกว่าไม่ได้ใหม่มาก และไม่ใช่แนว modern แต่การมาพักที่เครือ Intercontinental เค้าก็จะเป็นสไตล์ประมาณนี้อยู่แล้ว เน้นความเงียบสงบและการตกแต่งแบบผู้ใหญ่ๆหน่อย ตัวห้องที่เราได้ upgrade จาก resort classic มาเป็น premier room โดยรวมก็ดี ไม่ใหม่ไม่เก่า แต่เราเจอว่าบานเลื่อนประตูห้องน้ำติดขัดหลายรอบ ต้องเรียกให้ช่างมาแก้หลายทีเลย 😅 
(ปล. ห้องน้ำที่นี่มีสายชำระ)
บรรยากาศช่วงเย็นๆใน resort นี้โอเคมาก เราย้ายไปนั่งเล่นแถวสระว่ายน้ำที่ติดริมชายหาด สระของที่นี่ค่อนข้างยาว แบบว่ายน้ำเหนื่อยอ่ะ 555 แต่ใครไม่อยากว่ายก็มานั่งเล่น ถ่ายรูป อ่านหนังสือชิวๆได้เลย ด้านหน้าสุดติดหาดจะเป็นห้องอาหาร Azure ที่เราได้มานั่งพักกินไอศกรีมหลังว่ายน้ำ ต่อด้วย Dinner ที่นี่ด้วย  รสชาติถือว่าโอเคเลย แถมได้ลด 20% จาก IHG + ใช้เงินคืนจากเป๋าตังจ่ายได้อีกต่างหาก ดีมากกกก 😁
อาหารเช้าของทางโรงแรมมีให้เลือกเยอะประมาณนึง แต่เนื่องจากช่วง COVID-19 ทาง Front จะถามเราตั้งแต่ check-in เลยว่าเราจะเลือกทานตอนกี่โมง รอบเลทสุดคือ 10-11 โมง และแน่นอนคือเราเลือกรอบนี้ 555++ ถึงอาหารเช้าจะเป็นบุฟเฟ่ต์แต่ทางพนักงานจะเป็นคนตักอาหารให้เรา แค่เราบอกว่าอยากทานอะไร ปริมาณเท่าไหร่ ส่วนพวกเมนูไข่ ก๋วยเตี๋ยว เราสามารถเขียนลงในใบทีวางอยู่บนโต๊ะและส่งให้ทางพนักงานได้เลย รวมทั้งการสั่งกาแฟหรือชาต่างๆทั้งแบบร้อน/เย็น ก็สั่งตรงกับพนักงานได้เลย สำหรับอาหารเช้านี่นั่งทานได้จนถึง 11 โมงกันไปเลย ดีงาม ไม่ต้องรีบตื่นมากินทั้งที่อืดจากมือเมื่อคืน 😁 แต่เอาจริงๆ แอบผิดหวังกับอาหารเช้าของที่นี่นะ คือไม่ค่อยหลากหลาย และไม่ค่อยอร่อยเท่าที่คาดหวังไว้ ออกจะ fail 😥
ตอนกินอาหารเช้าวันที่ 2 อยู่ๆก็เห็นกองทัพสื่อมวลชนมาตั้งแถวกันตรงห้องอาหารพอดี เลยรู้ว่ากอง Miss Universe Thailand 2020 มาเก็บตัวกันพอดี โชคดีเลยได้แอบส่องนางงามทั้งจากห้องอาหาร และไปส่องต่อจากระเบียงห้องต่อได้อีก 😆
ตอนวันกลับขอ late check-out ได้ตอนบ่ายสอง อาหารเช้าเริ่มย่อยพอดี พอออกจากโรงแรมก็เลยสามารถไปหาของกินต่อได้แบบพอดีๆเลย แต่ก่อนกลับขอแวะถ่ายรูปกับน้องหมี กับรูปภายในโรงแรมอีกนิด
โดยรวมการบริการของที่นี่ถือว่าค่อนข้างดี ตอนนี้ถ้าเทียบกับเครืออื่นๆแล้วก็ต้องบอกตามตรงว่ามีที่ประทับใจมากกว่านี้ แต่โดยรวมถ้าดูจากโปรฯที่จองมาครั้งนี้ก็ถือว่าก็น่าประทับใจมาก พลาดไม่ได้ 👍😃
สรุปโปรฯที่จองมา
1. เริ่มจากทำการจองห้องแบบ resort classic มาโดยใช้โปรฯ เราเที่ยวด้วยกัน จากราคา 5000 บาท/คืน หลังจากส่วนลดจากโครงการ 40% แล้วเราจ่ายในราคา 3000 บาท/คืน รวมอาหารเช้า สรุปจอง 2 คืนจ่ายไป 6000 บาทถ้วน
2. ได้ส่วนลดค่าอาหารหรือกิจกรรมคืนเข้า app เป๋าตัง โดยคืนแรกเช็คอินวันอาทิตย์ได้เงินคืน 600 บาท คืนที่สองเป็นวันจันทร์เลยได้เงินคืนอีก 900 บาท รวมๆแล้ว 1500 บาท –> ส่วนนี้เราใช้กินที่รร.นี่แหล่ะ ทั้งอาหาร & cocktail เอาส่วนนี้ไปหักได้เต็มๆ ยังไม่รวมที่ได้ลดค่าอาหาร 20% อีก level นึงด้วยจากสิทธิ์ IHG member 😋
3. จากสิทธิ์ IHG ตอนเข้าเช็คอินทางโรงแรมเลย upgrade ห้องจาก Resort Classic มาเป็นห้อง Premier Room  🤩
4. ได้เลือกระหว่างแต้มฟรี 600 แต้ม หรือ 2 complimentary drink แน่นอนว่าเราเลือกอย่างหลัง เอาไปแลก Prosecco 2 แก้ว ในราคาแก้วละ 400++ ฟรีๆ ที่ Azure ห้องอาหารของโรงแรมที่อยู่ติดชายหาดและสระว่ายน้ำ จิบไปดูวิวทะเลไป คือดีมากกกก 🥂
5. พักโรงแรมนี้ ได้สิทธิ์เข้าสวนน้ำ Vana Nava ฟรี ติดต่อขอบัตรได้ที่ Front วันที่จะไปได้เลย แถมมีรถรับ-ส่งเป็นรอบๆให้ด้วยนะ
6. ได้แต้ม x4 ของ IHG จากโปรฯ “x4 bonus point” ที่ register ไว้ก่อนไป (พอดีมีโปรฯนี้ช่วงที่จะไปพอดี)
7. ได้เจอสาวงาม 30 คนจากเวที Miss Universe 2020 ที่มาเก็บตัววันที่เราเช็คเอ้าท์พอดี!! –> อันนี้ขอเอามานับในความคุ้มที่ได้จากทริปนี้ไปด้วยเลยละกัน 5555++ 😆
จบรีวิวในส่วนของโรงแรม ต่อด้วยสวนน้ำและร้านต่างๆที่ได้ไปโดนระหว่างทริปนี้กันต่อ
เราไปเที่ยว สวนน้ำ Vana Nava กันในวันที่ 2 โดยขอบัตรฟรีจาก counter โรงแรม สวนน้ำจริงๆแล้วไม่ใหญ่เลย เราใช้เวลาอยู่ที่นี่กันแค่ 2 ชม.นิดๆก็รู้สึกว่าไม่มีอะไรให้เล่นแล้ว แต่โดยรวมสนุกดีนะ กับการเล่นพวก slider ต่างๆ ได้ออกแรงก็ตรงเดินถือเรือยางขึ้นไปข้างบนก่อนจะ slide ลงมานี่แหล่ะ 555+ 😅
ส่วนร้านอาหารเริ่มจากร้านแรก ก๋วยเตี๋ยวป.ประทีปพริกเผ็ด แถวสี่แยกชะอำ – ร้านนี้ตามรอยมาจาก youtube ของเสือร้องไห้ รีวิวไว้ซะต้องมาโดนให้ได้เลย สรุปก๋วยเตี๋ยวอร่อยดี แต่ถ้ามาอีกเน้นกินก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียวพอนะ อื่นๆพวกของหวานข้ามๆไปก็ได้ 😅
ก๋วยเตี๋ยว ป.ประทีบ (1)
ก๋วยเตี๋ยว ป.ประทีบ (4)
ก๋วยเตี๋ยว ป.ประทีบ (2)
ก๋วยเตี๋ยว ป.ประทีบ (3)
ค่ำๆอยากได้เบียร์วุ้น search มาเจอร้านเบียร์วุ้นรังต่อ ถือว่าใช้ได้อยู่
เบียร์วุ้นรังต่อ (3)
เบียร์วุ้นรังต่อ (2)
เบียร์วุ้นรังต่อ (1)