วันเกิดปีนี้เราได้เจ้า DJI Osmo Pocket มาเป็นของเล่นใหม่  คุณนายเปิ้ลเอามา surprise ตอนไปเที่ยวทริป pre-birthday ในทริปที่ U Jomtien Pattaya🎁😆

ก่อนหน้าที่จะได้จากเปิ้ล เราก็รู้จักเจ้าตัวนี้จากใน social เพราะมีพวก Influencer, youtuber รีวิวกันเพียบเลย ทำให้เราเริ่มสนใจมันมากๆ เพราะมันเป็นกล้องพกพาขนาดเล็ก เบา ถ่าย video ได้ในระดับ 4k และที่สำคัญมี gimbal 3 แกน ที่เค้าบอกว่ามันช่วยของการกันสั่นได้อย่างเนียนมาก ไอ้เราก็ไม่รู้หรอกว่ามันจะเป็นยังไง รู้แต่ว่าอยากได้แหล่ะ และก็เหมือนเปิ้ลจะรู้ใจ เลยถอยมาให้เป็นของขวัญวันเกิดเลยอ้ะ 😍📹

นอกจาก feature ต่างๆของกล้องแล้ว เรายังสามารถต่อมันเข้ากับมือถือโดยผ่าน usb-c connector ที่มากับเจ้าตัวนี้ เพื่อถ่ายโอนไฟล์ หรือจะใช้ app DJI Mimo บนมือถือทำการตัดต่อ video ก็ได้ด้วยนะ คลิปข้างล่างนี้ก็เป็นคลิปที่ใช้ DJI Mimo ในการตัดต่อ พยายามจะให้มันเป็นแนว cinematic แบบที่เค้าฮิตๆกัน แต่ก็ทำได้แค่นี้แหล่ะ #มือใหม่ 😅

อีกคลิปเป็นถ่าย vlog เล่นๆ

โดยรวมเราว่ามัน work ดีอยู่นะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่าย vlog มาก เพราะมันถือง่าย ระบบกันสั่นก็ดีด้วย แต่จะเหมาะสำหรับการถ่ายไปเรื่อยๆแบบที่ไม่ต้องเน้นดูจอเท่าไหร่ เพราะจอมันเล็กมาก สำหรับตอนนี้เราก็ใช้มันเป็นบางครั้ง สลับกับกล้องมือถือ ถือว่ามันมีประโยชน์เฉพาะตัวของมันอยู่นะ

ปล. เจ้านี่ถ่าย video ตอนกลางคืนได้ดีกว่า Samsung S20 FE ที่เราเพิ่งถอยมาปลายปี 2020 อีกอ่ะ 😅

Comments