8-9 Dec 2018

ทริปนี้เกิดจากท่านแม่ของเราอยากไปเจิม Resort เปิดใหม่สไตล์ Villa ของเฮียเล็กที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกันชื่อ T-Villa ที่อยู่บริเวณเขาเต่าที่หัวหิน อยู่ออกนอกเมืองมาราวๆสิบกว่ากิโลฯ ขาออกจากกทม.นี่รถติดมาก เพราะเป็นวันหยุดยาว กว่าจะไปถึงก็บ่ายแก่ๆมากละ แถมมีฝนตกปรอยๆอีกตะหาก ?

เรามากัน 3 คน ทางน้อง Mink เลยจองให้เป็น Junior Two Bedroom Pool Villa คือมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีสระว่ายน้ำส่วนตัวและมีระบบ Jacuzzi ในตัว นอนแช่น้ำนวดได้เพลินๆเลย

ตอนที่มาฝนตกปรอยๆไม่มีทีท่าว่าจะหยุด  พวกเราเลยไม่ไปไหนกันละ สั่งอาหารจากทางรีสอร์ทมาทานกันที่ห้องเลย เน้นๆเป็นอาหารทะเล วัตถุดิบสดมากกกก แอบสั่งขาแกะมาจานนึงด้วย แกล้มไวน์ คืนนี้สบายละ ?

ตอนเช้าตื่นมา อากาศสดชื่นมาก ทางรีสอร์ทยังเตรียมอาหารเช้ากันอยู่ เราเลยขับรถพาแม่ไปเที่ยวในตัวเมืองหัวหินกันก่อน ไหนๆก็ไหนๆละ เลยแวะกินต้มเลือดหมูร้านเจ๊กเปี๊ยะรองท้องก่อน ร้านนี้อร่อยนะ แต่บรรยากาศวุ่นวายไปหน่อย พนักงานบางคนแอบโหดอ้ะ

ซื้อปาท่องโก๋ร้านโก๋ขึ้นคานที่อยู่เยื้องๆกันพร้อมดิปปิ้งมากินกันต่อที่รีสอร์ทซะด้วยเลย ปาท่องโก๋ร้านนี้อร่อยถูกใจเลยนะ จัดไปสองถุงใหญ่ๆ 60 บาท (ไม่รวมราคาดิปปิ้งต่างๆ) !!! ?

กลับมาถึงรีสอร์ท เค้าเสิร์ฟอาหารเช้ากันละ ที่นี่จะเป็น American Breakfast พร้อมแพนเค้ก ยกมาให้ถึงวิลล่ากันเลยทีเดียว นั่งกินริมสระว่ายน้ำเก๋ๆ พร้อมปาท่องโก๋ที่ซื้อมา โหวววว ฟินนน ?

อิ่มจัด เลยต้องเดินย่อยหน่อย ที่นี่เดินลงทะเลได้เลย ใครจะเล่นน้ำก็ตามอัธยาศัยเลย แต่เราขอเดินเล่นเฉยๆพอละ บรรยากาศดี ลมตึง อย่างชิวอ้ะ

เริ่มย่อยละ ไปเล่นน้ำหน้าห้องกันต่อได้ ท่านแม่ดูหนุกหนานมาก

เดินจากหน้าห้องไปสระใหญ่นิดเดียว คือท่านแม่อยากไปนั่งเป็ด(หรือห่าน?)ชมพู ?

ถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึกหน่อยก่อน check-out กลับ

ออกจากรีสอร์ทขับเข้าตัวเมืองหัวหินอีกที ซื้อของฝากร้านแม่เก็บ และแวะกินก๋วยเตี๋ยวเป็ดกันที่ร้าน Ratama แถวแนบเคหาสน์ อร่อยใช้ได้เลยนะ

กินของคาวเบาๆไปแล้วก่อนกลับก็ต้องแวะกิน ข้าวเหนียวมะม่วงร้านแม่นงนุชเจ้าเก่า มาทุกทีก็กินทุกที เหมือนครั้งที่แล้ว  แต่ครั้งนี้ทางร้านบอกว่ามีการจัดจานแบบใหม่ ออกมาสวยเลย ท่านแม่แอบชอบหน้าปลาแห้งกับหน้ากระฉีกของร้านนี้มากกว่ามะม่วงอีกนะ แบบว่าซื้อกลับมากินต่อที่กทม.ด้วยเลย

อิ่มหนำ พุงตึง ขากลับเลยแวะ FN Outlet เดินย่อยอีกพักใหญ่ ก่อนยิงยาวกลับกทม. เป็นอันจบทริปสั้นๆ 1 คืนแบบชิวๆทั้งที่พักและของกินกันไป ?

Comments