จู่ๆก็อยากไปชิลแบบสั้นๆ ก็เลยมาจบลงที่พัทยาอีกแล้ว เป็นที่ที่ชอบมาก ใกล้ เดินทางสะดวก โรงแรมมีให้เลือกเยอะมาก แถมของกินเพียบตาม concept  :mrgreen:  ครั้งนี้มี target ว่าอยากได้รร.ที่มีสระน้ำดีๆเพราะอยากว่ายน้ำ เลยมาจบลงที่ Holiday Inn นี่เลย ทริปนี้ไปแค่ 1 คืน วันที่ 13-14 June 2015

เราไปถึงพัทยากันก็บ่ายโมงกว่าๆละ มื้อแรกที่นี่คิดไว้แล้วว่าอยากกินอาหารทะเล เลยตั้งใจมากันที่ปรีชาซีฟู้ด ตรงบ้านอำเภอ สั่งอาหารไปเพียบ อาหารทะเลที่นี่อร่อยดี ราคาไม่เว่อร์เหมือนหลายๆที่ด้วย

ปรีชาซีฟู๊ดปรีชาซีฟู๊ด

ถึงจะอิ่มจากปรีชาฯ แต่ก็ยังอยากจะได้ของหวานๆมาตบท้าย ระหว่างทางขับรถกลับไปเช็คอินที่ Holiday Inn เลยแวะกินของหวานร้านโกดังนมสด ซะหน่อย ขนาดอิ่มกันแล้วก็ยังสั่งกันมาชิมได้ขนาดนี้อีกนะ ^^”

โกดังนมสด

อิ่มจนกลิ้งได้แล้วก็กลับไปเช็คอินโรงแรมได้สักที โรงแรม Holiday Inn อยู่ที่พัทยาเหนือ เจอวงเวียนปลาโลมาก็เลี้ยวซ้ายเข้าถนนที่วิ่งเลียบชายหาดได้เลย โรงแรมจะอยู่เลย Amari ไปนิดเดียว ห้องที่จองมาเป็นตึกใหม่จะอยู่ด้านหลังตึกเก่า วันนี้ได้ห้องเลขสวยมาก 2222 (ชั้น 22) พอเข้าไปในห้องก็ประทับใจกับ design ความใส่ใจต่างๆของโรงแรม (น้ำเปล่ามีให้ 4 ขวด, ผ้าเช็ดตัวมีให้ 3 ชุด, ชา-กาแฟมีเพียบ ของ Dilma/Bon Cafe พร้อมเครื่อง French Press) เตียงก็นอนสบายมาก ถึงขนาดก่อนกลับต้องเปิดดูว่าใช้เตียงยี่ห้ออะไร 555++ ส่วนระเบียงเปิดออกไปก็เห็นวิวทะเล ได้ยินมาว่าที่นี่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากทุกห้อง แล้วแต่ว่าจะมากหรือน้อย แจ่มๆๆ

และที่ประทับใจอีกที่คือสระว่ายน้ำของที่นี่ที่อยู่บนชั้น 6 บรรยากาศชิลจริงๆ ว่ายน้ำไปมองวิวทะเลไป เพลินมาก แช่น้ำอยู่เป็นชั่วโมงๆจนตัวเปื่อยกันไปเลย

Holiday Inn PattayaHoliday Inn Pattayaถึงจะว่ายน้ำกันจนเหนื่อยแล้ว แต่ก็ยังย่อยอาหารที่กินเข้าไปเมื่อตอนกลางวันยังไม่หมดอยู่ดี แต่ด้วยความที่ตั้งใจแล้วว่าทริปนี้จะต้องกิน Pizza ให้ได้ พอกลับขึ้นห้องเปลี่ยนชุดเสร็จก็เดินไปห้องอาหาร Terrazzo ที่อยู่ตึกด้านหน้าของโรงแรมกันเลย เพราะรู้มาว่าห้องอาหารนี้ทำ Pizza ได้อร่อยมาก ยังไงก็ต้องลองละ

ห้องอาหารอยู่ติดถนนด้านหน้าของโรงแรมเลย เป็น Open Air มีดนตรีสดเพลงสากลให้ฟังแบบชิลๆ (เพลงฝรั่งนะ) มองๆดูมีแต่คนต่างชาติที่มากินกันนะ เมนู Pizza ที่นี่หลากหลายมากๆ สุดท้ายเราก็สั่ง “HIP MEAT LOVERS” มากิน พร้อม Fat Chips (French Fries) กินเข้าไปแล้วต้องบอกว่าอร่อยลืมโลก! ตั้งแต่กินพิซซ่ามา ที่นี่อร่อยที่สุดเลย นี่ยังคิดว่าครั้งต่อไปที่อยากกินพิซซ่าต้องขับรถมากินที่พัทยาป่าวเนี่ยะ 555++

Terrazzo, Holiday Inn Pattayaวันรุ่งขึ้นตื่นกันมาสายโด่ง เวลาจองโรงแรมเดี๋ยวนี้เราเลือกแบบไม่ include breakfast ทุกครั้ง เพราะคุณนายไม่เคยตื่นมากินเลย เหอะๆๆ แถมขอ Late Check-out ตอนบ่ายโมงอีกตะหากนะ ทริปนี้อิ่มอืดจากเมื่อวานมาก จน Check Out แล้วก็ยังไม่หิวกันเท่าไหร่เลย 555++ เลยเอาเป็นว่ามื้อนี้ขอเป็นพวกส้มตำละกัน เลยเลือกเป็นร้านส้มตำหน้าเมือง ที่อยู่ตรงพัทยาเหนือนี่แหล่ะ ร้านนี้ผ่านหลายทีไม่ได้ลองสักที วันนี้เลยจัดไปแบบไม่ต้องคิดมาก

อาหารค่อนข้างเยอะเหมือนกัน นอกจากบรรดาอาหารอีสานแล้ว เค้ายังทำอาหารตามสั่งให้ได้ด้วยนะ แต่พวกเราก็สั่งกันแต่เมนูประจำแหล่ะ นี่ขนาดไม่หิวยังจัดไปตามรูป รสชาติโดยรวมอร่อยใช้ได้เลย โดยเฉพาะไก่ย่างนี่ถึงขั้นติดใจ ตำข้าวโพด ต้มแซ่บกระดูกอ่อนนี่แนะนำ

ส้มตำหน้าเมือง

จบจากร้านนี้ก็บึ่งกลับกรุงเทพฯกันละ เป็นทริปชิลสั้นๆง่ายๆแต่ประทับใจ (ในโรงแรม & อาหารทุกมื้อ) ติดใจ Holiday Inn ขึ้นมาละ เป็นโรงแรมที่คุ้มราคา 3,300 บาท/คืนมาก น่าจะได้กลับมาซ้ำอีกแหงๆ ^^

 

Comments