ไม่น่าเชื่อว่าเราไม่ได้ไปหัวหินมาสองปีกว่าๆแล้ว จริงๆก็มีแบบไป 1 day trip อยู่ 2-3 ครั้ง แต่คำว่าไม่ได้ไปของเราคือหมายถึงไปกิน ไปนอน เกลือกๆกลิ้งๆ เน้นชิลล์ อะไรแบบนั้นอ่ะ ล่าสุดที่ไปนี่คือตั้งแต่ Sept 2011@AKA โน่นแหน่ะ เพราะช่วงที่ผ่านมาแบบว่าเอาง่ายๆใกล้ๆ ก็ไปพัทยาแทนซะเยอะ แต่พอมาเจอทริปล่าสุดที่ไปพัทยา & เกาะล้าน แล้วรถติดอยู่เกิน 3 ชม. ทั้งไป-กลับ แล้วเริ่มเซ็ง แบบว่าคนมาเที่ยวพัทยาอะไรกันเยอะขนาดนั้น?!?! ทริปนี้เลยขอกลับไปหัวหินบ้าง โดยมี Target คือจะไป Venezia เพราะเห็นมันเปิดมาได้พักใหญ่แล้วยังไม่ได้ไปซะที ต้องขอไปดูหน่อยว่ามีอะไรบ้าง

ศุกร์ที่ 13 June 2014

เป็นไงล่ะ เลือกเดินทางเอาวันศุกร์ที่ 13 ซะงั้น! เราออกเดินทางจากกทม.ช่วงบ่ายๆ ขับรถไปแบบสบายๆเพราะรถไม่ติดเลย ชิลมากกกกก ไปถึงหัวหินตอนเย็น ก่อนเข้าโรงแรมก็ขอแวะจุดหมายที่ 1 ในการมาหัวหินครั้งนี้ก่อนเลย คือ โรตีกู ที่อยู่ในซอยหัวหิน 51 ตรงเข้ามาเรื่อยๆจะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงแยก แบบว่าติดใจโรตีนี้ที่เชียงใหม่มาก พอเห็นชื่อเลยเข้าใจว่าเป็นสาขา แต่ไม่ช่ายยนะ สั่งโรตีไข่-นม, โรตีทิชชู่ไป พร้อมแดงโซดา กะชาชัก รสชาติ 6/10 สำหรับเรา อาจจะคาดหวังไว้เยอะเพราะนึกว่าร้านเดียวกะที่เชียงใหม่ สรุปคือเฉยๆ ไปกินโรตีที่ตลาดโต้รุ่งเอาดีกว่าอ่า

กูโรตี หัวหิน

กินรองท้องเรียบร้อยก็ขับรถไป Check-in กันที่โรงแรม ครั้งนี้เลือกมาพักที่ G Hua Hin Resort and Mall หลังจากที่ได้ไปเห็น review ใน pantip มา ดูว่าโรงแรมใหม่ ทำเลสะดวก รูปแบบห้องถูกใจ (เราไม่ได้เน้นติดทะเล เพราะไม่ค่อยจะได้ลงทะเล 555)  และพอไปถึงก็รู้สึกว่าทำเลสะดวกจริงๆ เพราะที่โรงแรมนี่มี Mall อยู่ติดกับโรงแรมเลย ซึ่งเป็น Mall ในเครือนั่นแหล่ะ ตัวโรงแรมอยู่ซอยหัวหิน 94 ห่างจาก Market Village มานิดเดียว ไปไหนๆก็ง่ายเลย ตัวห้องก็ใหญ่กว้างขวางดีมาก เตียงนอนขนาดใหญ่ 7 ฟุต!! ไม่เคยเจอเตียงที่ไหนใหญ่ขนาดนี้เลยแฮะ นอนกลิ้งได้สบายๆ ระเบียงก็ค่อนข้างใหญ่นะ แต่เราก็ไม่ได้ออกไปนั่งเลย แบบว่าขอแอร์ในห้องดีกว่า แห่ะๆ

ห้องพัก G Hua Hin Resort and Mall

 

เข้าห้องเก็บของเสร็จแล้วต้อง clear งานอยู่ที่ห้องก่อนพักใหญ่ๆ รอหิวจะได้ไปตะลุยกินต่อได้ ถามเปิ้ลว่าอยากทานอะไร คุณนายบอกว่าไปเดินตลาดโต้รุ่งกันดีกว่า จริงๆตลาดโต้รุ่งนี่ตอนที่มาครั้งก่อนไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เพราะตอนนั้นหาที่จอดรถก็ยาก คนก็เยอะ ของกินก็รู้สึกว่าไม่ค่อยมีอะไรโดนใจ ครั้งนี้เลยขอกลับไปอีกสักทีว่าจะเป็นยังไง … สรุปว่าวันนี้ผิดคาด คืนวันศุกร์คนไม่เยอะ ที่จอดรถหาไม่ยาก เดินได้แบบชิลๆเลย คืนนี้เลยจัดอาหารแบบบ้านๆกันไปทั้งผัดไท หอยทอด หมูสะเต๊ะ จากร้านแม่ใหญ่ ต่อด้วยโรตี(แก้มือร้านกู) จากร้านข้างๆ ตบท้ายด้วย นิไอศกรีม เจ้าดังไปอีกคนละถ้วย ฟินเลยยย ประทับใจๆ ลบภาพ negative เดิมๆที่เคยมีต่อตลาดโต้รุ่งไปเรียบร้อย (น่าจะเพราะได้ของกินถูกใจ 😳 ) แล้วไว้มาใหม่คราวหน้า

หอยทอด-ผัดไท ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

นิไอศกรีม ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน


14 June 2014

วันนี้ตื่นมาสายโด่ เพราะเมื่อคืนดริ๊งกันไปประมาณนึง 555+ เริ่มต้นมื้อแรกด้วยร้านแสงไทยซีฟู๊ดที่ตั้งใจมากินกันในทริปนี้เลย ร้านอยู่ซุดซอยหัวหิน 55 ตรงสะพานปลา คุณนายเปิ้ล strongly request ปูนึ่ง แบบว่าติดใจสุดๆ เลยจัดไปเลย 1 กิโลฯ ต่อด้วยเนื้อปูผัดผงกะหรี่, กรรเชียงปูชุบแป้งทอด, โป๊ะแตกทะเล, และข้าวผัดกุ้ง! แบบว่ากินกัน 2 คน หมดด้วยนะ แห่ะๆๆๆ 😳   จัดปูไป 3 เมนู กะเอาให้หายอยากไปเลย

ปูนึ่งสด หวานจริงๆ อันนี้ต้องขอยกให้เค้า อย่างอื่นๆก็อร่อยทุกอย่างนะ รสชาติเกินมาตรฐาน ร้านนี้ราคาสูงหน่อย แต่รสชาติดีให้คะแนนไปเลย 8/10 ถ้าปูนึ่งอย่างเดียวให้ 10 เต็ม โป๊ะแตกกับข้าวผัดกุ้งให้ 8 ส่วนกรรเชียงปูชุบแป้งทอดกับเนื้อปูผัดผงกะหรี่เอาไป 7 พอ

แสงไทยซีฟู๊ด หัวหิน

แสงไทยซีฟู๊ด หัวหิน

 

อิ่มพุงย้อยกันไปเรียบร้อย ก็ไปย่อยกันต่อที่ Venezia เพิ่งจะเคยมาครั้งแรก มี zone ค่อนข้างเยอะเลย มีสวนยุโรป, รถไฟเล็ก (พาชมพื้นที่ทั่วบริเวณ), mini zoo (ตอนที่ไปปิดอยู่), 3D Art Gallery, นั่งเรือกอนโดล่า, นั่งรถม้า, zone shopping  สรุปว่าสำหรับคนที่ชอบเดินเล่นถ่ายรูป ช้อปปิ้ง ที่นี่ก็เหมาะเลยนะ ฆ่าเวลาได้ดีเลยแหล่ะ เรามาวันเสาร์บ่ายดูคนไม่เยอะ อาจจะเพราะต้องมีเสียค่าเข้าด้วย แต่มันก็เป็นข้อดีเลย เดินเล่นได้สบายๆไม่หงุดหงิด

Venezia หัวหิน

3D Art Gallery Venezia หัวหิน

Venezia หัวหิน

 

ออกจากเวเนเซียก็ค่ำๆแล้ว แถมยังอิ่มๆจากมื้อแสงไทยซีฟู๊ดมา เปิ้ลเลยชวนไปหาของกินเล่นที่ตลาดแถวๆโรงแรมไปเป็นกับแกล้มสำหรับดริ๊งคืนนี้ ได้พวกลูกชิ้นทอด ข้าวโพดทอด และบรรดาของทอดอื่นๆมาประมาณนึง ดูชี”in”มากกกกกกก สรุปชอบของบ้านๆนะนู๋ ดีๆยังงี้เลี้ยงง่ายยยย  😆

15 June 2014

ตื่นสายโด่งตามเคย โรงแรมให้ Late Check-out ตอนบ่ายโมงได้ เลยสบายๆ ข้อดีอีกอย่างของการพักที่โรงแรมนี้ก็คือมันอยู่ติดกับร้านแม่เก็บ เพราะงั้นการซื้อของฝากก็ง่ายสบายโลด เดินไปซื้อได้เลย สบายๆ

ได้ของฝากเรียบร้อยก็ไปหาไรกินต่อดีกว่า วันนี้เริ่มด้วยอาหารเบาๆง่ายๆที่ ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ๊ดิน ร้านนี้ได้มาจาก Best Nearby ของ FourSquare  อยู่ซอย 55/2 ตอนมาก็เข้าซอยหัวหิน 55 แล้วเลี้ยวขวา จะเจอซอยเล็กขวามือ ก็เลี้ยวเข้าไปจอดได้เลย แล้วค่อยเดินไปที่ร้าน สั่งเตี๋ยวเรือกันไปคนละชาม พร้อมข้าวกะเพราะหมูตุ๋น ที่เห็นคนใน FourSquare พูดถึงกันมากมาย แล้วก็ไม่ผิดหวังเลย ข้าวกะเพราหมูตุ๋นอร่อยมากกกกกกก ก๋วยเตี๋ยวเรือก็อร่อย ไว้คราวหน้าจะกลับมากินอีก

เจ๊ดิน ก๋วยเตี๋ยวเรือ หัวหิน

กินเสร็จเดินออกมาที่ถนนใหญ่ ด้านซ้ายห่างไปจิ๊ดเดียว เป็น ข้าวเหนียวมะม่วงแม่นงนุช ร้าน “มีชัย” ซื้อของฝากกลับมาได้อีกประมาณนึง แถมข้าวเหนียวมะม่วง + สังขยามาให้ตัวเองกินด้วย สรุปว่าชอบสังขยาของร้านนี้มากๆ มันนุ่มนวลอร่อยสุดๆ ปกติเป็นคนเฉยๆกับมะม่วงอยู่ละ เลยฟินกับข้าวเหนียวสังขยาไปซะ 555 อร่อยจริงๆแนะนำเลย 

กินเสร็จยังไม่สะใจอ่ะนะ ขอไปตบไอติมปิดท้ายก่อนออกจากหัวหิน ที่ร้าน Eighteen Below เคยมาครั้งนึงสมัยที่ร้านมีบริเวณสวน ตอนนั้นกินแล้วก็เฉยๆ คราวนี้มาเปิดที่ใหม่ ขอมาลองอีกสักทีละกัน ว่าจะรู้สึกเหมือนเดิมหรือเปล่า แต่วันนี้ที่ได้ลองทานทั้งไอศกรีม & เค้ก แล้วต้องบอกว่าเยี่ยมมาก! ลบภาพเดิมๆทิ้งไปได้เรียบร้อย คราวหน้าก็จะกลับมาทานอีกแน่นอน อ่อ ตัวร้านใหม่เป็นตัวตึกคูหาเดียวอยู่ถ.แนบเคหาสถ์ ฝั่งตรงข้ามบ้านอิสระ ร้านเปิด 11AM- 5PM นะ อย่าได้มาตอนเย็น จะอด & รมณ์บ่จอย  😛

Eighteen Below หัวหิน

สรุปทริปหัวหินครั้งนี้ประทับใจนะ ด้วยความที่รถไม่ติด โรงแรมดี อาหารอร่อย ไม่มีอะไรขัดใจสักอย่าง โดยรวมเลยทำให้อยากกลับมาอีก ยังไงก็ขอนอกใจพัทยาละนะ ดันรถติด-คนเยอะแออัดดีนัก ไม่ง้อเฟ้ยยย (แต่เดี๋ยวสุดท้ายก็หาเรื่องไปอยู่ดี พูดไปงั้นแหล่ะ! 555++)

 

Comments