วันเกิดปีนี้เปิ้ลให้ของขวัญมาเป็น iPad Air Wifi+Cellular 16 GB หน้าจอขนาด 9.7 จริงๆคือเราตั้งใจว่าเราจะซื้อเองอยู่แล้ว เพราะตั้งแต่ทำงานที่ Cisco นี่ หัวหน้าดันใจดี สั่งเป็น Lenovo Workstation W530 ตัวอย่างหนา+หนัก มาให้  เวลาที่จะไปเที่ยวไหนช่วง weekend ก็ไม่อยากจะแบก notebook ไปหรอกนะ พอเปิ้ลรู้ว่าเรากำลังมีแพลนจะซื้อ iPad เลยรีบออกปากเลยว่า ของขวัญวันเกิดปีนี้ขอซื้อเป็น iPad ให้นะ เพราะอยากให้ของที่เราได้ใช้งานจริงๆ ตอนแรกก็ปฏิเสธไปนะ เพราะรู้สึกว่าราคามันมากเกินไปมาก แต่เปิ้ลก็ยังดื้ออยากจะให้ เลยคิดว่าโอเคงั้นเดี๋ยวเราให้อย่างอื่นเปิ้ลเป็นการตอบแทนละกัน (อย่างพาไปเที่ยวงี้ ของโปรดชีเลย อิ อิ) สุดท้ายเลยได้ iPad มาก่อนวันเกิดเดือนกว่าๆแหน่ะ เพราะให้มาตั้งแต่ 7 June 2014 แบบว่าซื้อก่อนให้ใช้ก่อน 😆

ก่อนหน้านี้ Tablet ที่เคยใช้ก็เจ้า Blackberry Playbook ที่ตอนนี้กลายเป็นที่ทับกระดาษไปซะละ 😥  (ก็มันไม่ค่อยมี app มาให้เล่นนี่นา) แต่สำหรับเจ้า iPad Air นี่ App เยอะมากมาย ใช้งานง่ายเพราะเราเคยใช้ Iphone มาก่อน เพราะงั้นเลยไม่ต้องทำความคุ้นเคยสักเท่าไหร่ สบายๆๆๆ ชอบมากตรงที่ download e-book มาอ่านได้เต็มตามาก ทั้งหนังสือ นิตยสาร และการ์ตูน แถมเอาไปเป็น GPS ได้ด้วย เวลาไปไหนๆ ได้ Navigator จอใหญ่ๆนี่มันแจ่มมาก

ที่เจ๋งที่สุดคือด้วย application ต่างๆบน Cisco เนี่ยะ มันยังไม่ support Andriod ทุก App เพราะงั้นถ้าอยากใช้ Tablet ก็มีทางเลือกเดียวเลย คือใช้ iPad เท่านั้นนะจ๊ะ ตอนนี้ลง App ที่จำเป็นเรียบร้อยหมดแล้ว ใช้งานได้ 100% ต้องขอบคุณนู๋เปิ้ลสำหรับของขวัญวันเกิดชิ้นนี้อย่างมากมาย เอามาใช้งานได้จริงๆไม่ต้องเอาไปตั้งโชว์อย่างเดียว   :mrgreen: ขอบคุณมากนะคร้าบบบบบบบ

ณ ตอนนี้ก็มี iPad Air 2 ออกมาแล้วด้วยรุ่นที่ไม่มี sim list อยู่ที่ $444 ส่วน iPad Air รุ่นนี้แบบไม่มี sim นี่ราคาใน Amazon อยู่ที่ 400$ ต่างกันไม่มาก ซื้อรุ่นใหม่ดีกว่า ^^”

Apple iPad Air Spec

IPAD Air

IPAD Air

IPAD Air

Comments