เฮียก้องชวนไปลงเรือยอร์ชของเฮียที่ Ocean Marina Yatch Club, Pattaya เราเลยจองห้องที่ Intercontinental Pattaya Resort เอาไว้ กะพาแม่กับน้องไปนอนชิวๆหาไรกินกันก่อน จะได้ไม่ต้องรีบออกจากกทม.แต่เช้าเพื่อไปลงเรือ

จากกทม. ขับตรงไปแวะกินอาหารทะเลร้านโอ๋ล็อค33 แถวเขาสามมุก ร้านนี้เคยมากินแล้วตอนมาพักที่บางแสนคราวก่อน ติดใจในความสดและราคาที่ไม่แพง ขนาดมาถึงบ่ายๆแล้วยังต้องรอคิวเหมือนเดิม โชคดีที่รอไม่นานมาก อาหารถือว่าดีและคุ้มเหมือนเดิม

Bangsaen-Pattaya-2020 (6)
Bangsaen-Pattaya-2020 (4)
Bangsaen-Pattaya-2020 (9)
Bangsaen-Pattaya-2020 (5)
Bangsaen-Pattaya-2020 (7)
Bangsaen-Pattaya-2020 (10)

กินของเสร็จ ต่อด้วยของหวานกัน ขับรถไปที่ Hom’s House ที่เป็นคาเฟ่ขนมไทยตรงแถวหาดวอนบางแสน วันที่ไปเป็นวัน Halloween พอดี ทางคาเฟ่และพนักงานเลยแต่งธีม Halloween กันด้วย น่ารักดี ขนมและเครื่องดื่มอร่อยและสวย ควรค่ากับการถ่ายรูปมาก

Bangsaen-Pattaya-2020 (16)
Bangsaen-Pattaya-2020 (19)
Bangsaen-Pattaya-2020 (17)
Bangsaen-Pattaya-2020 (15)

อิ่มแล้วก็วิ่งตรงไปเช็คอินกันที่  Intercontinental Pattaya Resort โรงแรมตั้งอยู่บนเขาพระตำหนัก วิวต้องดีแน่นอน พนักงานต้อนรับที่นี่พูดจาดีมาก อธิบายรายละเอียดแบบใจเย็น สุภาพสุดๆ วิวตรง lobby ก็สวย ประทับใจ shot แรกตรงนี้กันไปก่อนละ 😃

เราจองเป็น resort classic แบบ 2 queen bed มา แต่ได้ upgrade เป็น ocean view จากสิทธิ์ IHG ห้องที่ได้กว้างขวาง เตียงใหญ่นอนสบาย เอาจริงๆเตียงใหญ่ขนาดนอนได้ 4 คนเลยแหล่ะ ห้องน้ำมีสายชำระพร้อม Amenity ครบๆ วิวทะเลก็สวย สรุปไม่มีอะไรจะติ 😀

ตกเย็นขี้เกียจออกไปข้างนอกกัน แล้วก็ไม่ค่อยหิวกันด้วย เพราะจัดหนักมื้อเที่ยงกันมา เลยจองห้องอาหาร Infinity  ไปนั่งจิบอะไรชิวๆเพลินๆ หาไรรองท้องนิดหน่อยพอ

ตื่นเช้ามา อากาศครึ้มๆ เดินเล่นเก็บบรรยากาศบริเวณรอบๆโรงแรมสักนิด จากสระว่ายน้ำเดินต่อลงไปได้ถึงหน้าหาดได้เลย แต่ก็จะชันหน่อย โรงแรมนี้ไม่ค่อยเหมาะกับผู้สูงอายุเท่าไหร่ เพราะโรงแรมสร้างอยู่บนเขา เลยต้องเดินขึ้นๆลงๆเยอะ แต่ถ้าไม่สะดวกเค้าก็มีรถกอล์ฟคอยให้บริการนะ 🙂

เดินกลับมาแวะที่ห้องอาหาร Infinity อีกที วิวตอนกลางวันนี่สวยเลย

หิวแล้ว ไปกินอาหารเช้าดีกว่า อาหารของที่นี่อร่อยกว่าที่หัวหินมากมาย ถือเป็นการแก้ตัวจากทริปก่อนหน้านี้ได้หน่อย กินมื้อนี้กันจนอิ่มยาวไปถึงมื้อเย็นเลยอ่ะ 555++

เช็คเอ้าท์ออกจากรร. มุ่งหน้า Ocean Marina Yatch Club เพราะนัดเฮียก้องไว้ว่าจะออกเรือราวๆบ่ายโมง เดี๋ยวเราจะไปเป็นลูกเรือ King Kong กันละนะ 😁

จบทริป 1 วัน 1 คืนกันไป งานนี้ทั้งอิ่มทั้งฟิน แต่งวดหน้าถ้าจะมาลงเรืออีก สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ยาดม”! เพราะมึนกันถ้วนหน้าเลยจ้ะ 😆

Comments