ปี 2017 นี้ฉลองครบหลักสี่ที่พัทยาซะเลย พอดีต้องไปร่วม workshop กับลูกค้าในวันเกิดพอดี เลยกลายเป็นฉลองนอกสถานที่ไปโดยปริยาย งานจัดระหว่างวันที่ 20-22 July 2017 ที่ Veranda Resort Pattaya – MGallery by Sofitel แต่พอดีรีสอร์ทนี้ไม่ใหญ่มาก ห้องเลยไม่พอ ทางทีม Cisco และ Partner ต่างๆเลยไปอยู่ที่ Movenpick Siam Hotel na Jomtien แทน ส่วนลูกค้าก็อยู่ที่ Veranda กันไป

เราขับรถออกจากกทม.ไปถึง Veranda ช่วงเที่ยงๆ ได้เวลากินข้าวพอดี อาหารที่นี่รสชาติกลางๆ เอาเป็นว่าไม่อินละกัน เลยกินแบบนิดหน่อย แล้วก็ขึ้นไป workshop กันเลย

หลังจากเสร็จงานวันแรกก็พาลูกค้าไปถล่มร้านปูเป็นที่อยู่ไม่ไกลจาก Veranda อาหารโอเคเหมือนครั้งก่อนที่เคยมา ไอศกรีม homemade ที่นี่ก็อร่อยดี เราเลือกรส Pistachio ของโปรด ไม่ผิดหวัง (แต่ที่ขอเค้าลองชิมๆ ก็อร่อยทุกรสเลยนะ) กินแล้วเค้าให้เอาถ้วยรูปปูกลับบ้านได้เลยด้วย ^^

กินเสร็จอิ่มอืด ก็ได้กลับรร.มา Check-In สักที อย่างที่บอกตอนต้น พวกเราพักกันที่ Movenpick Siam Hotel na Jomtien รร.จะอยู่ติดถนนใหญ่ ใกล้ๆกับ Ambassador City, Dor-Shada มาถึงตอนค่ำๆใช้เวลา Check-in ประมาณนึง  ห้องเค้าใหญ่ดี มีอ่างอาบน้ำให้ด้วย เตียงนอนที่นี่ไม่ถึงกับนอนแล้วฟินอะไรมากมาย แต่ไม่แข็งไม่นุ่ม ให้กลางๆ

ช่วงที่มานี่ป่วยอยู่ มีอาการทอลซินอักเสบ เป็นไข้ + แพ้อากาศมาก่อนหน้านั้นเป็นอาทิตย์ไม่ยอมหาย ต้องกินยาแก้ไข้คุมอาการ  😕  เลยจัดแจงนอนแช่น้ำอุ่นเผื่อจะดีขึ้น แล้วก็พยายามนอนเอาแรง ก่อนที่จะเป็นหนักกว่าเดิม  😐

วิวตอนเช้าจากระเบียงห้อง ก็ใช้ได้อยู่นา มองเห็นชายหาด สระว่ายน้ำของรร.ด้วย สระว่ายน้ำที่นี่แบ่งเป็น 2 ฝั่งคือฝั่งของแขกโรงแรม และฝั่งของ Residences ถ้ามองจากระเบียงนี่เห็นชัดเจน

ตื่นเช้ามาไปฉลองวันเกิดด้วยมื้อเช้าที่ห้องอาหาร Twist ห้องอาหารนี้จะมีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอก อยู่ใกล้ๆกับสระว่ายน้ำ วิวก็จะเป็นแบบนี้

ถึงจะป่วยอยู่แต่เรื่องการกินยัง strong เหมือนเดิม    😆  อาหารที่นี่รสชาติและคุณภาพดีเลย แถมหลากหลายมาก เช้าๆแบบนี้มีทั้งซูชิ ติ่มซำ ไอศกรีม น้ำเต้าหู้ ปลาท่องโก๋ โจ๊ก ข้าวต้ม American Breakfast ต่างๆ station ไข่ก็มีทุกอย่างครบ รวมทั้ง Egg Benedicts ด้วย รักพี่เสียดายน้องอยู่ที่นี่ 2 คืนเราก็จัดมาลองเกือบหมดนะ ฮ่าๆๆๆ

อิ่มแล้วเราก็ไปที่ workshop กันต่อ present ยาวๆกันทั้งวันวันนี้ พองานเลิกก็ไปรับเปิ้ลที่อู่รถทัวร์ที่พัทยาเหนือ คือคุณนายเด็ดมาก นั่งรถทัวร์จากกทม.มาฉลองวันเกิดด้วยถึงพัทยา! งานฉลองครบรอบหลักสี่เราปีนี้ ไหนๆก็อยู่พัทยาแล้ว เราเลยขอไปฉลองที่ Hooters ซะเลย แบบว่าเล็งอยากไปมานานละ ไม่ได้ไปสักที ร้านนี้ดังเรื่องไก่ทอด กับ ดิป เราก็ต้องจัดไปซะหน่อย ส่วน Fries ที่นี่ก็อร่อยมาก แถมน้องๆทุกคนน่ารัก บรรยากาศร้านครึกครื้นเป็นกันเอง มีเต้น show ทุกชม. เลย สนุกดี  เปิ้ลไปบอกน้องๆว่าวันนี้วันเกิดเรา น้องๆก็ยกไอติมมาร้องฉลองวันเกิดให้อีกตะหากทำเอาเขิลลลลล  😳 นั่งที่นี่เพลินมากๆมาถึงตั้งแต่ก่อนหกโมง อยู่ยาว สั่ง Heineken Tower มา จิบไปเรื่อยๆจนถึงสี่ทุ่ม กว่าจะได้กลับ ตอนแรกยังคิดว่าน่าจะกินแป๊บเดียว แบบว่าถึงรร.สองทุ่มไรงี้ ที่ไหนได้ … 555+

วันรุ่งขึ้นตื่นมาก็ไปจัดอาหารเช้าเต็มๆอีกที ห้องอาหารที่นี่เด็ดตรงที่ถ้าเป็นเสาร์-อาทิตย์ เค้าเปิดให้มากินอาหารเช้าได้ถึง 11 โมงไปเลย เราก็กินกันสายๆอิ่มยาวไปจนถึงมื้อกลางวันกันซะ (ว่าแต่ทำไมวันนี้ pancake ทำมาไม่สวยเหมือนวันแรก???! แต่ก็ยังอร่อยนะ 555+)

อิ่มแล้วก็ไปเดินเล่นถ่ายรูปแถวสระว่ายน้ำของรร.ซะหน่อย สระที่นี่ใหญ่มาก ว่ายได้ยาวๆเพลินๆ 

เดินต่อมาอีกนิด ก็จะเจอชายหาด ทางรร.มีที่นั่งให้นอนเล่นชิลๆเพียบ ด้านข้างมีสนามบอลเล็กๆ วอลเล่ย์บอลชาดหาด เรือ Kayak ให้เล่นด้วย

เริ่มย่อยนิดๆแล้วก็ไปแย่งเด็กเล่น slider ซะเลย เป็น slider ที่ค่อนข้างใหญ่ ผู้ใหญ่เล่นได้ มี 2 ฝั่ง ไม่ต้องแย่งกัน ลื่นลงมาได้ไม่ติด ให้ขายหน้าประชาชี  😆

ว่ายน้ำเสร็จกลับขึ้นห้องไปอาบน้ำ เก็บของ check-out ก่อนมาเก็บรูปก่อนออกจากรร. อีกที สีสันแถวสระว่ายน้ำนี่สดดีจริงๆ

ก่อนกลับแวะหาหมอที่รพ.กรุงเทพฯพัทยาก่อน เพราะไข้ขึ้นสูงพร้อมยังเจ็บคออยู่มาก (แต่ก็ยังซ่าไปว่ายน้ำก่อน check-out ^^”)  เลยต้องมาแวะฉีดยาระงับความซ่าหน่อย ว่าแต่ก็ยังแปลกใจตัวเองว่าทำไมป่วยแต่ยังกินแหลกได้ ไม่เห็นเหมือนคนอื่นๆที่เค้าป่วยแล้วจะกินอะไรไม่ลงไม่ใช่เหรอ??? แต่ก็นะ พอฉีดยาออกจากรพ.ขับรถไปได้สักพักก็ยอมลดความซ่าให้เปิ้ลช่วยขับรถขับกทม.แทน ซ่าเกินเดี๋ยวกลัวใช้ประกันสุขภาพคุ้ม แห่ะๆๆ

สรุปก็เป็นการฉลองวันเกิดครบหลักสี่แบบครบรส ทั้งต้องทำงาน ป่วย แต่ก็มีความชิลล์+สนุก กินอาหารอร่อยๆ ก็ถือว่าโอเคเลยนะ เค้าบอกว่าปีนี้ราหูมีอิทธิพลกับชาวราศีกรกฏฯอย่างแรง ก็เลยบอกตัวเองไว้แล้วว่าเตรียมรับสถานการณ์กันไปยาวๆนะจ๊ะ

Comments