วันเกิดแม่ปี 2017 นี้แพลนว่าจะพาไปเที่ยวแนวชิลๆสักคืน เพราะท่านแม่ชอบไปเที่ยวแบบสั้นๆแบบคืนเดียวจบ ก่อนหน้านี้พาไปเที่ยวทะเลมาตลอด คราวนี้เลยจะเอาใจพาไปเที่ยวแนวเขาบ้าง เลยนึกถึงเขาใหญ่ขึ้นมา จริงๆแม่มีบ้านอยู่ภูพิมานอยู่แล้ว เลยจะมาแถบนี้กับพวกเพื่อนๆเค้าบ่อย แต่ภูพิมานไม่ได้อยู่ฝั่งทางขึ้นเขาใหญ่ เราเลยว่าจะพามานอนฝั่งเขาใหญ่นี้ดูบ้าง ระหว่างมองหาดูว่าจะไปพักที่ไหนดี ก็มาเจอ Zen Villa Khao Yai ที่เปิดใหม่ แต่งแนว Zen ไม่เหมือนใคร  แถมมี gimmick ให้ยืมชุดกิโมโนถ่ายรูปซะด้วย เราเลยไม่คิดมาก กดจองห้องที่นี่ไปแบบรวดเร็ว

วันเกิดแม่วันที่ 3 สิงหา เป็นวันธรรมดา เลยจองเป็นคืนวันเสาร์ที่ 5 สิงหาฯไปแทน จะได้ไปกันได้ทุกคนแบบไม่ต้องทิ้งงาน ส่วนวันที่ 3 สิงหาฯวันเกิดแม่ เราก็พาไปฉลองใกล้บ้านกันที่ Buffet ข้าวต้มรร.เจ้าพระยาปาร์ค เพราะโจทย์แม่คืออยากให้จัดใกล้ๆบ้าน เพราะจะให้ไปแจมกันทั้งเพื่อนทั้งคนงาน เลยมาลงตัวที่นี่ บุฟเฟ่ต์ที่นี่ก็หลากหลายดีด้วย

5 Aug 2017
ออกเดินทางจากกทม.ช่วงเที่ยงๆแบบไม่รีบ แวะกินข้าวแกงง่ายๆที่ปั๊มปตท.ตรงหนองแค สระบุรี ก่อนไปแวะดูบ้านที่ภูพิมาน ซะหน่อย หลังจากที่ไม่ได้ไปมานานมาก

เสร็จแล้วก็ไปเช็คอินกันที่ Zen Villa ที่นี่หาไม่ยาก เพราะอยู่บนถนนธนะรัชต์ แถมยังอยู่ติดๆกับ The Chocolate Factory ร้านดังอีกตะหาก 

ตอนที่ไปถึง ฝนเพิ่งหยุดตกไม่นาน พอเดินเข้ามาจากทางเข้าก็จะเจอลานด้านหน้า มีพระพุทธรูปใหญ่อยู่ตรงกลาง และเดินต่อเข้าไปอีกหน่อยจะเป็นสระว่ายน้ำเล็กๆ เหมาะสำหรับเอาไว้ให้เด็กเล่น ถ้าจะว่ายจริงจังนี่ไม่เวอร์ค ?

เราจองเป็นห้องพักแบบ Junior Suite จะเป็น 2 ห้องนอน ขนาด 60 ตรม. เตียงนอนแรกจะอยู่ภายในห้องรับแขก ส่วนอีกเตียงนึงจะมีประตูสไลด์เลื่อนแยกส่วนไป ห้องน้ำมี 1 ห้องใช้ด้วยกัน ระเบียงค่อนข้างกว้าง ตกแต่งแนวไม้ๆแบบ Zen ตาม Concept ของรีสอร์ต ห้องนี้เราว่าออกจะเล็กไปหน่อยสำหรับการมา 4 คน ครั้งหน้าถ้ากลับมาจอง Royal Suite จะดีกว่า

นั่งเล่นนอนเล่นสักพักใหญ่ๆ ถึงเวลาเริ่มจะหิว เราก็ขับรถไปทานอาหารเย็นกันที่ร้าน Midwinter Green ร้านดังแนวปราสาท มุมถ่ายรูปเพียบ เราเห็นรีวิวร้านนี้ดีมากๆทั้งบรรยากาศและอาหาร เลยพลาดไม่ได้ที่จะมาลอง พอมาถึงก็ต้องยอมรับว่าการตกแต่งของที่นี่อลังการไม่เหมือนใครจริงๆ พวกเราเลือกนั่งที่ระเบียงด้านบน เพราะดูแล้วมีความเสี่ยงที่ฝนจะตกค่อนข้างมาก ถ้าเป็นหน้าหนาว ลงไปนั่งด้านล่างน่าจะชิลล์มากขึ้นไปอีก  

อาหารของที่นี่อร่อยทุกอย่าง ทั้งอร่อยทั่วๆไปและอร่อยมากๆ แต่ราคาอาหารก็แรงสมคุณภาพและบรรยากาศ กินกัน 4 คนตกเกือบๆ 5 พันบาท แต่ก็โอเคถ้ามาลองคิดๆดูเทียบกับเวลาไปกินบุฟเฟ่ต์ตามรร.ที่กทม.ก็ราคาประมาณนี้ หรือแพงกว่านี้ด้วยซ้ำ แต่ได้คุณภาพและบรรยากาศผิดกันมาก สนใจเมนูไปดูต่อได้ที่นี่ 

นั่งกันยาวๆ จิบเบียร์ดูวิวตอนค่ำๆนี่ชิลล์มาก แถมสั่งอาหารกันมาเพียบ จบมื้อนี้แทบจะกลิ้งกลับกันเลย แต่โชคดีเพราะพอกลับเข้ารร.ได้แป๊บเดียว ฝนก็เทลงมาอย่างหนัก คืนนั้นหลับกันท่ามกลางเสียงฝน สบายจริงๆ ?

6 Aug 2017
เช้านี้พวกเราเลือกไปนั่งทานอาหารเช้ากันที่ห้องเสื่อทาทามิด้านหน้าตรงทางเข้าเอาบรรยากาศกันซะหน่อย อาหารเช้าที่นี่มีให้เลือก 2 set คือ American Breakfast หรืออาหารเช้าแบบเอเชีย จริงๆถ้าอยากให้ออกแนวญี่ปุ่นให้ครบเครื่องกว่านี้ทางรร.น่าจะเพิ่มเติมในส่วนของอาหารเช้าจะดีมากเลยเพราะเราดูว่ารายการอาหารดูธรรมดาไป รวมทั้งคุณภาพและรสชาติก็ทั่วๆไป ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟ พวกเราก็นั่งถ่ายรูปเล่นรอกันไป

อิ่มกันแล้วก็มาถึงอีก Highlight ของที่นี่เลย นั่นคือการใส่กิโมโนถ่ายรูป ทางรร.จะมีชุดพร้อมรองเท้าให้เรายืมใส่ถ่ายรูปได้ เพราะด้านหลังของที่นี่จะทำเป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่แต่งไว้สวยมาก เสียดายชุดผู้ชายมีแต่แบบใหญ่ๆ เราใส่แล้วโคร่งมาก เลยถ่ายเล่นๆแค่นิดหน่อย แล้วก็รับหน้าที่เป็นตากล้องไปยาวๆ ทางรีสอร์ตน่าจะหาชุดสำหรับผู้ชาย size เล็กมาไว้ให้หน่อยจะดีมากกกก ?

นอกจากชุดแล้วยังจะมี gimmick แบบร่ม ดาบ เป็นพร๊อพให้อีกตะหาก งานนี้ท่านแม่เราสนุกสุด เลยจัด Facebook Live ให้ซะเลย เสียดายลืมเปิด mode HD งานนี้หญิงเปิ้ลเองก็ไม่ยอมแพ้ เลยเป็นนางแบบแข่งกันกับแม่อยู่สองคน ส่วนเรากะเจ้าโดมนี่ยังตาหยีๆแบบตูง่วงกันอยู่เลย ฮ่าๆๆๆ

เช็คเอ้าท์ออกจากรร.แล้วยังไม่ค่อยหิวเท่าไหร่ เลยแวะทานไรง่ายๆที่ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย ไม่ไกลจากรีสอร์ต (จริงๆตอนแรกแค่จะแวะซื้อกล้วยทอดสุโขทัย แต่ไหนๆจอดรถแล้ว แม่เลยบอกว่ากินนี่เลยละกัน) รสชาติโดยรวมก็กลางๆน่ะ แต่กล้วยทอด เผือกทอดอร่อยจริงๆ

ก่อนกลับแวะไร่สุวรรณซื้อน้ำข้าวโพด คนเยอะล้นหลามเหมือนเดิม เราก็ซื้อกันลังนึงเลย เค้าแช่เย็นๆมาเปิดกินกันตรงนั้นนี่ขอบอกว่าชื่นใจอร่อยมากๆ

ออกจากไร่สุวรรณ แวะซื้อกะหรี่พั๊ฟคุณเอ๋ แม่บอกว่าร้านนี้อร่อยกว่าฟาร์มโชคชัยเยอะ แล้วก็ต้องบอกว่าอร่อยกว่าจริง เพราะแป้งบาง ไส้อร่อย มาแบบชิ้นเล็กๆหน่อย ทำให้กินได้หลายๆรส ดีงามมากกินมาเรื่อยๆตลอดทางจนพุงตึง ก็ตรงดิ่งกลับกทม.กันเลยจ้า โชคดีขากลับวันอาทิตย์เย็น รถไม่ติดมาก ระหว่างทางลูกทีมทุกคนหลับกันเรียบ สงสัยท้องจะตึงกันไปหน่อย แต่สรุปจบทริปนี้ทุกคนชอบมาก อาหารอร่อย รร.น่ารัก ได้ถ่ายรูปเล่นกันยังกะไปถ่ายตาม studio แบบนี้ถูกใจกันถ้วนหน้า คนแพลนทริปอย่างเราก็ปลื้มไปด้วยนะ ?

Comments