ปี 2018 นี้ทาง Cisco Family จัดงาน Cisco Family Day ที่เขาใหญ่ 1 คืน ระหว่างวันที่ 30 Jun – 1 Jul 2018 งานนี้เลยเหน็บทั้งแม่และน้องชายไปด้วยกันซะเลย จริงๆอาทิตย์ก่อนหน้านี้เราก็เพิ่งมา  Workshop ที่เขาใหญ่ พอจะได้มาก็ได้มาติดๆกันเลยนะเนี่ยะ ?

30 June 2018 

8:30 นัดเจอกันที่ PTT NGV กม. 82 เพื่อเช็คชื่อ รับหมวก / tag กระเป๋า / free voucher เติมน้ำมันครอบครัวละ 2000 บาท, กินข้าวเช้า + รับเครื่องดื่มจาก Amazon งานนี้ต้องบอกว่าทุกคนชอบหมวกมาก แบบว่า cute อ่าาาาา ?

อิ่มหนำออกจากปั๊ม จุดหมายถัดไป นัดเจอกันที่หน้า Scenical World ตอน 10:30 เพื่อรับปลอกแขน ก่อนเข้าไปใน park ก็ถ่ายรูปหมู่กันสักเล็กน้อย

ครอบครัวไหนมีเด็กก็ไปเน้น zone Kids แต่พวกเราไม่เด็กมากแล้ว ไป zone Excite ที่มีเครื่องเล่นแนวหวาดเสียวหน่อยกันโลด แต่เรามากับท่านแม่ที่ไม่เล่นเครื่องเล่นแบบนี้อยู่ละ เลยพาขึ้นรถไฟวนๆดูสักรอบก่อน สวนสนุกนี้ไม่ใหญ่เลย เดินเองก็แป๊บเดียวรอบแระล่ะ

จากนั้นมีเวลาแค่ชม.กว่าๆก่อนไปทานข้าวเที่ยง เลยลุยเล่นตามเวลาที่จะอำนวยกัน ทั้ง Go-Kart, ยิงธนู, Riddle Coaster, Sky Diver ดีตรงที่มาช่วงเช้าไม่มีคนเลย มีแต่กลุ่มพวกเรา เลยสบายๆ

ร้านอาหารเที่ยงวันนี้ที่ร้านสวนคุณยาย คนน้อย บริการดี อาหารไม่ค่อยประทับใจ อาจจะเป็นเพราะเค้าทำแล้วยกมาวางรอไว้เลย มันเลยไม่ร้อนอ่ะ

กินเสร็จเดินไปนิดนึงเพื่อไปซื้อขนมที่ร้านขนมไทยบ้านสวนฝรั่ง เจ้าโปรดของแม่ ร้านนี้ขนมไทยอร่อยทุกอย่างเลย ทั้งขนมถ้วย ขนมตาล ขนมต้ม ข้าวเหนียวสังขยา ฯลฯ อ่อ ขากลับแวะซื้อฝรั่งร้านนี้ด้วย เค้ามีสวนเป็นของเค้าเอง

กินอิ่มหนำเรียบร้อยแแล้วก็ไป check-in ที่ Balios Resort ที่นี่อยู่ติดกับ Palio แบบเดินไปได้เลย ไปถึงจอดรถขนกระเป๋าลงมากองแล้วแล้วเค้ายังไม่ยอมให้กุญแจห้องเรานะ กลัวทุกคนหนีเข้าห้องไม่ยอมร่วมกิจกรรม แต่ก็รู้ทันจริงๆ เพราะกะจะทำยังงั้นอยู่แล้ว 555

ช่วงบ่ายเค้ามีจัดกิจกรรมไว้ให้ ทั้งเป็นการอบรมเรื่องการช่วยชีวิต, ซุ้มต่างๆให้เด็กเล่น, paint เสื้อ (ที่พวกเราโดด) ขอกลับไปนอนเล่นพักฟื้นที่ห้องก่อน ออกมาอีกทีก็ตอนกินข้าวเย็นกันเลย

เราจองห้องแบบเสริมเตียงไว้ เพราะมากัน 3 คน ตอนแรกเค้าให้ห้องตึก 1  ชั้น 3 เลยต้องขอเปลี่ยนมาเป็นห้องชั้น 1 แทนเพราะแม่เดินลำบาก และที่นี่ไม่มีลิฟท์ เลยกลายเป็นได้ห้องติดกันกับโอ๋ & ส้มไปเลย อิ อิ

อาหารเย็นก็จัดที่ห้องสัมมนาเหมือนเดิม เค้าก็มีซุ้มเกมส์ 2-3 ซุ้มให้เด็กเล่น แต่ผู้ใหญ่อย่างท่านแม่เราก็เล่นได้ด้วยนะ 555++ อ่อ มีซุ้มถ่ายรูปแล้ว print สดให้เลยด้วย พวกเราก็วนเวียนเข้าไปใช้บริการกันใหญ่ ?

ไม่ค่อยอยากพูดถึงอาหาร เพราะอาหารของที่นี่ไม่อร่อย คือไม่ใช่ว่าเฉยๆนะ ต้องใช้คำว่าไม่อร่อยอ่ะ แต่ตัวรีสอร์ทดีเลยนะ ทั้งบรรยากาศ และพนักงาน น่าจะปรับปรุงคุณภาพและรสชาติของอาหารหน่อย

ตื่นเช้ามา ไปทานข้าวเช้ากันดีกว่า อาหารเช้าที่นี่ ก็ไม่ต่างจากอาหารเย็นเมื่อคืนเท่าไหร่ คือไม่หลากหลายเท่าไหร่ คุณภาพยังไม่ดีพอ หมดแล้วไม่เติม รสชาติก็ไม่โอเคด้วย สรุปไม่ผ่านเหมือนเดิมจ้ะ

หลังจากทานอาหารเช้ากันแล้ว สำหรับคนที่อยากไปเล่นสวนน้ำต่อก็ check-out แล้วไปที่ Splash World กันได้เลย ส่วนครอบครัวเราขอชิลๆดีกว่า เลยไปเดินเล่นถ่ายรูปที่ Palio กันแทน จากห้องเราที่อยู่ตึก 1 นี่เดินไปใกล้สุดๆแบบ 30 เมตรถึงไรงี้ ?

ถ่ายรูปเสร็จยังกลับมานั่งเล่นในห้องอีกพัก แล้วค่อยเก็บของ Check-Out ออกจากรร.ตอนบ่ายโมง เพื่อไปกินข้าวเที่ยงกันต่อที่ร้านยุ้งข้าว ร้านดังติด Wongnai User’s Choice 2018 ด้วย เพราะงั้นเราเลยต้องไม่พลาดที่จะแวะมากินก่อนกลับ และบอกเลยว่าสมรางวัลที่ได้จริงๆ อาหารร้านนี้อร่อยทุกอย่างเลยอ่ะ สุดยอด โดยเฉพาะเห็ดทอด, แกงเหลืองปลากระพง, ผัดต้นอ่อนทานตะวัน อร่อยเด็ด ที่งงคือ แม่รู้จักเจ้าของร้านด้วยอ่ะ แบบว่าเคยซื้อ-ขายที่ดินกันมาก่อนหน้านี้ซะงั้น

กินอิ่มพุงกาง(มาก) ก็มุ่งหน้ากลับกทม.กันได้ และแล้วก็จบไปอีกทริป งานนี้ท่านแม่ Happy ขอขอบคุณ Cisco ที่พามาเที่ยวฟรี กินฟรี อีกงานนะครัช ?

Comments