Ai Japanese Village เป็นที่ๆรวบรวมร้านอาหารญี่ปุ่นไว้ทั้งหมด 5 ร้าน ตามนี้

• โดทงโบริ
โดทงโบริเป็นแบรนด์เทปันยากิและโอโคโนมิยากิที่ใหญ่ที่สุดใน ประเทศญี่ปุ่น เปิดมาแล้วร่วม 30 ปี จำนวนสาขามากกว่า 300 สาขาในประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของโดทงโบริคือการที่ลูกค้าได้ ลงมือมาทำอาหารด้วยตัวเอง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเทปันยากิหรือ โอโคโนมิยากิจึงเป็นอาหารที่เหมาะสมกับครอบครัวและกลุ่ม เพื่อนฝูงด้วยบรรยากาศเป็นกันเอง

• เท็ตสึเมน
เป็นแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดที่โตเกียว ด้วยจำนวนสาขามากกว่า 30 สาขา จุดเด่นของ Tetsumen คือความกลมกล่อมของน้ำซุป ทงคัสสึซึ่งมีส่วนผสมของปลาแห้งที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถ เลือกความอร่อยได้ 3 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสซีอิ๊วญี่ปุ่น (โชยุ) รสเกลือ (ชิโอะ) และรสเต้าเจี้ยว (มิโสะ)

• วากิวชาบู ชาบู และ สุกี้ยากี้
แบรนด์ชาบู ชาบู สูตรต้นตำรับจากโยโกฮาม่า พัฒนาโดยเชฟผู้คร่ำ หวอดในวงการกว่า 20 ปี เอกลักษณ์อยู่ที่น้ำซุป ชาบู ชาบู สุกี้ยากี้รสต้นตำรับและการใช้เนื้อวากิวเป็นเนื้อหลักของร้าน

• คัตสี
แบรนด์ชาบู ชาบู สูตรต้นตำรับจากโยโกฮาม่า พัฒนาโดยเชฟผู้คร่ำ หวอดในวงการกว่า 20 ปี เอกลักษณ์อยู่ที่น้ำซุป ชาบู ชาบู สุกี้ยากี้รสต้นตำรับและการใช้เนื้อวากิวเป็นเนื้อหลักของร้าน

• อัย ซูชิ
แบรนด์ครีเอทีฟซูชิ ความลงตัวระหว่างความคิดสร้างสรรค์ และ ความละเอียดอ่อนในการทำซูชิในรูปแบบที่แปลกใหม่ เพิ่ม อรรถรสและสนุกสนานในการรับประทาน

Ref : http://aijapanesevillage.com/about.html

แต่ไม่ว่าจะนั่งร้านไหนก็สามารถสั่งเมนูของร้านอื่นๆมาทานร่วมกันได้ มันดีตรงนี้แหล่ะ! แต่เวลาเรามาที่นี่ เป้าหมายหลักของเราก็คือ Okonomiyaki อยู่แล้ว เพราะงั้นถ้าอยากทำเองก็ต้องบอกน้องพนักงานด้วยนะ ว่าเราจะนั่งตรงที่มีเตา ส่วนอาหารอื่นๆก็ค่อยสั่งมากินได้

สาขาของ Ai ณ ตอนที่เขียน blog อยู่นี่ มีที่ Terminal 21, The Nine, The Promenade .. update อื่นๆเข้าไปดูได้ที่ facebook ของทางร้าน https://www.facebook.com/AiJapaneseVillage

อันนี้เป็นบรรยากาศร้านที่ The Promenade คนน้อยๆ (พนักงานก็น้อยด้วย ดูแลลูกค้าไม่ค่อยทั่วถึงเท่าไหร่ ช้าไปหน่อย ^^”)

 

แต่วิวดีนะ นั่งติดหน้าต่างมองไปเห็นวิวถนนรามอินทรา ^^

เริ่มต้นด้วย Okonomiyaki รวมมิตรก่อนเลย หนักเครื่องมากๆ … คนเครื่องให้เข้ากันแล้วโปะลงไปบนเตา .. ที่นี่เค้าจะให้นาฬิกาจับเวลามาด้วยนะ ด้านละ 5 นาทีเป๊ะๆแล้วกลับด้านเลย

 

ระหว่างรอให้สุก เราก็หม่ำอาหารอื่นๆรอกันปายยยย … เริ่มจากไก่คาราเกะก่อน รสชาติดี … กลางๆ

 

 

เกี๊ยวซ่า … จะร้านราเมงหรือร้านไหนก็มักจะสั่งเมนูนี้ทุกที … ที่นี่ก็รสชาติทั่วๆไป ใช้ได้ๆ

 

คร้อกเก้ครีมปูซะหน่อย มาชิ้นใหญ่อยู่นะ … เสิร์ฟกับซอสทาทา กินด้วยกันแล้วอร่อยเพลินๆ 🙂

 

อาหารว่างระหว่างรอสุกอีกอย่าง … California Maki … มาพร้อมกับไข่กุ้งแบบเยอะมาก แถมขนาดแต่ละชิ้นนี่อย่างยักษ์เลย! (แต่ก็กินได้ทั้งชิ้นนะ แก้มตุ่ยๆ ไร้ความเป็นผู้ดีเจงๆเรา ^^”)

สีสวยจริงๆ ขออีกรูป เป็นการเน้นย้ำปริมาณไข่กุ้ง XD

 

กินหมดนี่ก็เกือบอิ่มแล้ว … Okonomiyaki เราก็สุกแล้ว ก็กินกันต่อปายยยยย จะได้อิ่มจริงจัง … อันนี้สภาพก่อนจะทาเครื่องปรุงทั้งหลายแหล่

 

แต่งองค์ทรงเครื่องแล้วก็จะได้แบบนี้

 

ส่วนนี่เป็นเมนูที่ไปกินสาขา Terminal 21 มาครั้งก่อน … set หมูทอด

 

หมูชิ้นบางไปหน่อยนะ   >_< แต่รสชาติโอเค … ให้อภัยก้อด้ายยยยย

 

อาหารทานเล่นอีกอย่าง … ข้าวห่อสาหร่ายไส้เทมปุระ … ธรรมดาๆเลยเมนูนี้

 

ตัดกลับมาที่ The Promenade … หลังจากกิน Ai Japanese Village ก็เดินไปเจอร้านขายไอติม Soft Serve แนว Italian Gelato แบบ Fat Free ด้วยแฮะ ชื่อร้าน Sweet Minutes เลยต้องขอลองซะหน่อย …

 

อันนี้เป็น Coffee Latte รสชาติจะไม่ได้ออกเป็นแนวครีมๆนมๆมาก จะออกสไตล์ sherbet กาแฟ ก็อร่อยไปอีกแบบ กินแล้วรู้สึกสดชื่นดี ตัวโคนก็อร่อยนะ … โคนละ 69 บาท พอได้อยู่ 😉

สรุปว่า Ai Japanese Village นี่เหมาะกับคนที่อยากกิน Okonomiyaki แล้วก็อยากกินอาหารอย่างอื่นๆด้วย เพราะเมนูหลากหลายมาก นี่ยังอยากกลับไปลองเมนูข้าว/ราเมง อีกหลายเมนู แต่ครั้งหน้าถ้ากลับไปจะสั่งโอโคโนฯแบบหมูล้วนละ เราว่าโอโคโนฯแบบที่ใส่ซีฟู้ดนี่มันอร่อยสู้แบบหมูล้วนไม่ได้แฮะ .. แต่ทำไมเราไปกี่ทีๆก็สั่งรวมมิตรทุกทีเลยฟะ ! >_<

 

Comments