ช่วงนี้งานเข้าหนักมากมาย พอดีเปิ้ลได้บัตร Six Pack on the Beach ที่พัทยามาเพียบ เลยรวบรวมเพื่อนฝูงไปแจม drink & dance ให้หายเครียดหน่อย ครั้งนี้เปิ้ลได้ห้องพัก(ฟรี)ที่ Dor-Shada ที่อยู่ในทำเลสะดวกต่อการไปดู concert มาก เพราะจากหน้าหาดของรร.สามารถเดินไปถึงสถานที่จัด concert ใน Ocean Marina Yatch Club ได้เลย

Concert เริ่มตอนค่ำ เราออกจากกทม.เที่ยงๆตรงดิ่งไป Harbour Pattaya ห้างใหม่ที่พัทยากลาง เพราะอยากมาลองร้าน Kimkun ที่เป็นร้านไก่ทอดเกาหลี ที่เราเคยเห็นจากหลายๆรีวิวแล้วน่าโดนมาก เพราะเค้าเสิร์ฟไก่มาเป็นกระทะ ด้านข้างเป็นชีส เห็นแล้วอยากจัดบ้างงง จริงๆมีสาขาตรง Korean Town ด้วย แต่ดูแล้วคงไม่ได้ไปแหง เลยมากินที่พัทยาเลยละกัน แล้วก็ไม่ผิดหวังนะ แปลกใหม่ + อร่อยดี ที่ Surprise มากเป็นพิเศษคือเฟรนช์ฟรายสที่นี่อร่อยมากกกก

กินอิ่มเรียบร้อย ก็ไป check-in รร.กันต่อเลย ครั้งนี้ก็อย่างที่บอกตอนต้นว่าเรามาพักกันที่ Dor-Shada Resort อยู่ใกล้ๆที่จัดงาน concert ในระยะเดินเลียบหน้าหาดไปได้เลย สะดวกสุดๆ แต่ขำตรงที่พอขับรถเข้ามาถึงหน้ารร.แล้วคิดว่าเฮ้ย เราหลงเข้ามาที่วัดไหนหรือเปล่าฟระ เพราะด้านหน้าทางเข้า Lobby รร.นี้เหมือนวัดมากกกกก 555++ แต่ที่นี่พนักงานบริการดี สุภาพ และน่ารักกันทุกคนเลยนะ ขอชม + ให้เลย 10 ดาว
ห้องพักของที่นี่กว้างมาก นอนสบายใช้ได้เลยด้วย ส่วนทีวีของที่นี่เป็นแบบจอแบนก็จริง แต่ไม่มีช่องเสียบ USB นะ สงสัยเพราะว่าน่าจะรุ่นเก่าหน่อย แต่โดยรวมถือว่าดีเลยรร.นี้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนจริงๆ เพราะเงียบ และมี facility ในรร.ครบ ทั้งสระว่ายน้ำ, สนาม mini golf, ชายหาดส่วนตัว, โต๊ะ pool, ปิงปอง เรียกได้ว่าครบเครื่องล่ะ
 เก็บของเรียบร้อย เปิ้ลก็ขอตามไปสมทบซันกับแนท ที่ The Glass House จิบ Hoegaarden เย็นๆดูบรรยากาศพระอาทิตย์ตก ก่อนไปเริ่มงาน concert จริง บรรยากาศตอนเย็นแหล่มมากที่นี่ แต่อย่าได้มากลางวันเลยนะ ดำแน่ๆ  😆

นั่งเล่นจนพระอาทิตย์ตก เราก็กลับเอารถไปจอดที่รร.แล้วใช้วิธีเดินจากหน้าหาดรร.ไปถึงงาน สะดวกกว่าเยอะเลย ตอนไปถึงคนก็เยอะมาก concert เริ่มเรียบร้อยแล้ว เปิ้ลจัดบัตร VIP มาให้เข้าได้ทุก Zone ก็จริง แต่ดูจากอายุพวกเราแล้วก็ขอเข้าไปนั่งเล่นใน zone นั่งชิล จิบเบียร์แบบเสิร์ฟฟรี unlimited ดีกว่า ปล่อยวัยรุ่นเค้าเบียดๆนัวๆกันไปแถวหน้าเวที (รูป & video รั่วๆบางส่วนจิ๊กมาจาก FB ของแฟร์นะ ^^)

ตกดึกก็เดินเซกลับรร.กันไป ด้วยฤทธิ์ของ Unlimited Beer หลายยี่ห้อผสมเหล้าปั่น เอาเป็นว่าช่วยระบายความเครียดได้ดีจัด (หนีปัญหาไปได้แป๊บนุง  😉 ) มึนๆแบบนี้หลับยาวถึงเช้าาาาา

2-Oct-2016
ตื่นมาปุ๊บ อ้าวววได้เวลากินข้าวเช้าแระ ต้องรีบไปกันก่อนเค้าจะปิดไลน์อาหารเช้า ด้วยความรีบกิน + มัวแต่นั่งเม้าท์มอยกับพวกแฟร์ ฝน โช เราเลยไม่ได้ถ่ายรูปอาหารเช้ามา แต่กินอิ่มพุงกางแล้วก็เลยเดินเล่นย่อยกันไปจนถึงหน้าหาด ก่อนที่จะต้องกลับไป webex ต่อที่ห้อง (#meeting วันอาทิตย์ , #พกคอมมาเที่ยวด้วย T-T)


โรงแรมน่ารักมาก ให้พวกเรา check-out กันบ่ายสอง ก่อนออกจากรร.ก็ต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึกรวมแก๊งค์เพื่อนเปิ้ลซะหน่อย (รูปนี้ก็ไม่ได้ถ่ายเองนะ มาจากกล้องคุณนายแฟร์ ^^”)

บ่ายขนาดนี้ก็ต้องหิวเป็นธรรมดา เปิ้ลอยากกินอาหารทะเล เราเลยเปิด wongnai หาร้านอาหารทะเลแถวนั้นแบบด่วนๆ ก็มาได้ร้านปัญญา อยู่ห่างไปนิดเดียว แค่เลย Mimosa มาหน่อย อาหารอร่อยใช้ได้ทุกอย่าง มาจานใหญ่ ราคาไม่แพง โดยรวมให้ไป 4 จาก 5 ดาวสบายๆ กินกันไป 7 คน หมดไปราวๆ 2100 ตกคนละ 300 เอง ไม่แพงเลย แถมวัตถุดิบที่นี่สดและให้มาแบบไม่ยั้ง แหล่มมากๆๆ  😛
กินเสร็จก็ราวๆสี่โมงแระ แต่ยัง ทริปเรายังไม่จบเท่านี้ เพราะเรายังต้องรีบบึ่งรถกลับไปดู  Concert Lipta on Ice ที่ Impact เมืองทองกันตอน 1 ทุ่มอีก!! เป็นไงบ้าง เดินสายดีมั๊ย 555++ ถ้าเป็น concert อื่นเราคงบายละ แต่ concert Lipta เท่าที่เคยดูมันสนุก เลยไม่อยากพลาด บึ่งรถมาจนทันเริ่ม concert พอดีเลย แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยด้วย เพราะถึงแม้ Cutto จะบาดเจ็บทั้งที่แขนแถมหลังก็เดาะ แต่ concert นี้สนุกมาก แขกรับเชิญทุกคนก็ร้อง-แสดงได้ดี เยี่ยมไปเลย
สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ Sponsor ทั้งหลายสำหรับบัตร Concert & ห้องพักฟรีงานนี้เป็นอย่างมากนะคร้าบ ว่าไปแล้วปีนี้ได้ไปงาน Concert มากเป็นประวัติการณ์ บอกอยากดู Concert ไหน เป็นได้ดูทุกงาน นู๋เปิ้ลจัดให้ไม่พลาดเลยจริงๆ  :mrgreen:

Comments