ใกล้สิ้นปีท่านแม่บอก requirement มาเลยว่าอยากไปพัทยาเพราะอยากไปดูอัลคาซ่า แบบว่าไม่ได้ดูมานานแล้ว แถมจัดการจองโรงแรมให้เสร็จสรรพวันที่ 28-29 ธันวาคม 2013 ครั้งนี้ก็ไปพักที่โรงแรม Sigma ของเพื่อนเค้าเหมือนเดิม ซึ่งได้ราคาถูกม๊ากกกกก แบบว่า 2-bedroom suites นี่ห้องละพัน ไปกัน 7 คน จองไป 2 ห้อง แต่แบบว่าโรงแรมนี้ค่อนข้างเก่าแล้ว สภาพก็ตามราคาแหล่ะนะ

27 Dec 2013

วันนี้ทุกคนมารวมพลกันที่อู่ก่อน หม่ำข้าวเที่ยงกันที่อู่นี่แหล่ะจนอิ่มแปล้แล้วค่อยเดินทาง เพราะจริงๆวันนี้(วันเสาร์) อู่ไม่หยุด แต่ท่านแม่ปิดอู่ตั้งแต่เที่ยงแล้วค่อยเดินทาง ขาไปท่านแม่ขับนะ เพราะเอารถ Evasion (Van) ไป ถึงที่พัทยาประมาณบ่ายสามกว่าๆก็ดิ่งไปจองตั๋ว Alcazar ก่อน มาช่วงเทศกาลนี่เค้าจะมีรอบพิเศษตอน 5 โมงเย็นด้วย ก็เลยจองรอบนั้นไปเลย

Alcazar, Pattaya

ระหว่างรอก็ไปหม่ำ Mc Donald’s ฆ่าเวลา ตอนแรกกะจะไปนั่งกินน้ำรอ แต่ไหงกลายเป็นกินแบบเป็นจริงเป็นจัง จัดเต็มมากๆจนอิ่มกันไปเลย

โชว์อัลคาซ่าเราว่าสนุกกว่าที่เคยดูสมัยก่อนอีก มีทั้งขำ ทั้งตื่นตากับฉาก บวกกับสาวประเภท 2 ที่ sexy ยิ่งกว่าผู้หญิงจริงๆหลายๆคน ทำเอาไม่ง่วงเลยทั้งๆที่อิ่มกันมาแท้ๆ 555

Alcazar Pattaya

ดูโชว์เสร็จท่านผู้ใหญ่ๆทั้งหลายคุยกันว่าอยากไปดูหนังเรื่องวิ่งสู้ฟัด 2013!! ออกจากกทม.มาดูหนังที่พัทยา?!? สุดท้ายออกจากอัลคาซ่าร์ก็ไปต่อกันที่ SF ใน Central Festival ระหว่างรอท่านๆก็จัดท่าสยามใกล้ๆโรงนั่นแหล่ะรองท้อง ก่อนเข้าโรงก็จัด popcorn เซ็ทใหญ่กันไปอีกคนละชุด สองคนชุด ทำเอาอืดไปได้จนนอนเลยแหล่ะ ส่วนหนังก็เฉยๆนะ ภาคก่อนๆของวิ่งสู้ฟัดสนุกกว่าอ่ะ

 28 Dec 2013

วันนี้ตื่นสายๆ โทรถามห้องแม่บอกว่าสั่งข้าวเช้ามากินกันแล้ว เราเลยกะว่าจะออกไปหากาแฟกินแถวๆโรงแรมคนเดียวซะหน่อย แต่ลองถามๆดูว่ามีใครอยากไปมั๊ย สรุปไปกันหมดยกเว้นกู๋กะแม่ 555++ เลยขับรถพาคณะไปที่ Coffee & Sweets ซะเลย ชอบร้านนี้ตั้งแต่ที่มาครั้งที่แล้วละ กาแฟอร่อย ร้านน่ารักมากๆ อยู่ตรงจอมเทียนนี่เอง ขับรถจากโรงแรมไปไม่ไกลเลย

กะรองท้องกันเบาๆก่อน เพราะเดี๋ยวต้องกลับไปกินข้าวเที่ยงกับแม่&กู๋อีก เลยสั่งมาเท่าที่เห็น (เบาๆแล้วนะ แห่ะๆ)

ออกจากร้าน Coffee & Sweets แล้วก็กลับไปที่โรงแรม ระหว่างรอย่อยเลยชวนทุกคนมาเล่น Pool กันที่ lobby ส่วนท่านแม่นี่โจ๋มาก บอกอยากเล่นเกมส์ฟุตบอล เลยต้องจัดให้ซะหน่อย XD

Pool & Football

Check Out ออกจากโรงแรม ก็ไปกินข้าวเที่ยงกันที่จุกโจ้ ร้านนี้เป็นร้านอาหารป่า รสชาติเด็ด (ท่านแม่ว่างั้น) เลยมาขอลองหน่อยว่าเด็ดจริงมั๊ย สรุปเลยแล้วกันว่าธรรมดาๆ คือไม่ดีไม่แย่

จุกโจ้กะจะไปตลาดน้ำสี่ภาคต่อซะหน่อย แต่รถเยอะมาก วนสองรอบหาที่จอดไม่ได้ก็เลยออกมาเลย พาท่านแม่ไปแวะ outlet สุดที่ love ก่อนกลับกทม. กะจะแวะแป๊บๆ สุดท้ายอยู่ outlet กันเกือบ 2 ชม. ^^”

IMG_2534

กลับมาถึงกทม.แล้วยังไม่วายไปฉลองปีใหม่ล่วงหน้ากันที่ปาเต๊ะอีกแว่บ กะจะให้ดริ๊งเบียร์วุ้นชิลๆกันซะคนละแก้ว แต่ท่านแม่กะกู๋ทำหน้าเซ็งๆไม่ดื่ม ทุกคนเลยเซ็ง กินแต่กับแล้วกลับก็ได้ฟะ -_-!

สรุปว่าไปพัทยา 1 คืนทริปนี้ก็สนุกดีนะ ไม่น่าเบื่อ ไม่ต้องอยู่ยาว เปลี่ยนบรรยากาศไปดูหนังที่อื่นนอกกทม.บ้างก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ มากันเยอะๆแบบนี้หนุกดี ปีหน้าเอาใหม่ๆ ^^

Comments