ปีนี้มีกำหนดการพาลูกค้าไป workshop ที่เขาใหญ่กันบ้าง หลังจากปีก่อนๆพากันไปที่พัทยาติดๆกัน ครั้งนี้ workshop จัดที่ Toscana Valley ที่ต้องขับรถจากถนนใหญ่ขึ้นไปอีกไกลพอดู แต่พอไปถึงจริงๆแล้วก็ต้องยอมรับว่าสวยมาก ยังกะไม่ใช่เมืองไทย เพราะพื้นที่ภายในของที่นี่กว้างเป็นอาณาจักรเลย ขับรถเข้าไปแต่ละจุดห่างกันเป็นกิโลฯๆ ที่พักของที่นี่แบ่งเป็นสองโซนคือโซน Town Square ที่อยู่ใกล้ club house กับโซน La Casetta ที่ต้องนั่งรถไปอีกราวๆ 3 กม. จาก clubhouse ที่ใช้เป็นที่ workshop เราขับรถออกจากกทม. ตอนราวๆ 9:30 ไปถึงราวๆเที่ยงพอดี

 Club House

อาหารกลางวันเสิร์ฟพร้อมกินพอดี เรานี่คำนวณเวลามาถึงดีเนาะ ? 

บ่ายโมงหน่อยๆก็เริ่ม workshop เราว่าห้องสัมมนาของที่นี่เล็กเกินไป ไม่ค่อยเหมาะสำหรับกลุ่มใหญ่ๆเท่าไหร่ 

Workshop เสร็จก็ไปถ่ายรูปเล่นแถว Town Square ซะหน่อย แถวนี้มีร้านน่ารักๆหลายๆร้าน รวมทั้งมีที่พักด้วย สามารถเดินต่อมาจาก Club House ได้เลย สะดวกดี

แต่เนื่องจากห้องที่  Toscana Valley เต็ม เพราะจัดให้ทางลูกค้า & partner เป็นหลัก ส่วนพวกเราชาว Cisco ก็ย้ายไปพักกันที่ atta Lakeside Resort Suite ในเครือของ Kirimaya แทน ก่อนไปทานข้าวเย็น พวกเราเลยมาเช็คอินกันก่อน

ห้องที่นี่มีแค่ 2 แบบคือ One Bedroom Suite กับ Two Bedroom Suite เราพักแบบ One Bedroom นี่ก็กว้างมาก มีตู้เย็นขนาดใหญ่, microwave, ทีวี 2 เครื่อง, โซฟาด้านนอกก็ใหญ่แบบนอนได้อีก 2 คนกันเลย ระเบียงก็ใหญ่ แถมมีโซฟาใหญ่ให้นั่งเล่น นอนเล่น ดูวิวทะเลสาปได้อีก สรุปคือดีย์ ?

ได้เวลาอาหารเย็น เราก็ขับรถออกไปเจอกับคณะที่ร้านครัวกำปั่น ที่อยู่ด้านหน้าของ Kirimaya นี่เอง อาหารรสชาติใช้ได้ ไม่มีใครบ่น แต่ก็ไม่ถึงกับว้าวนะ

ตอนเช้าเป็นเวลาที่รอคอย เพราะได้ยินว่าไลน์อาหารเช้าของที่นี่จัดเต็ม  จากตึก 5 ที่พวกเรานอน สามารถเดินเลาะทะเลสาปมาที่ห้องอาหารเช้าได้เลย บรรยากาศกับแดดเช้าดีมาก

ไลน์อาหารก็หลากหลาย ทั้ง station ไข่ต่างๆ ไส้กรอก แฮม สลัด โจ๊ก ข้าวต้ม แพนเค้ก french toast cereal และ เบเกอรี่ต่างๆ รวมทั้งเต้าฮวยน้ำขิง น้ำเต้าหู้เครื่อง ปาท่องโก๋ ผลไม้ต่างๆ เครื่องดื่มก็มีทั้งน้ำผลไม้หลากหลายชนิด ชา กาแฟ ครบ กินมื้อนี้ไปคุ้มเลย อิ่มยาวยันเย็น ?

ฝั่งตรงข้ามห้องอาหารเป็นที่ดินที่ทางโครงการขาย ให้มาปลูกสร้างกันเองได้ ตึกเล็กๆด้านขวาคือ The Air @Khaoyai น่ามาเช่าเหมาเวลามาทั้งทีม หรือรวมญาติมาก

จริงๆ Workshop มีจนถึงวันเสาร์เช้า แต่พวกเราบางส่วนกลับกันก่อนวันนี้ เราเลยเช็คเอ้าท์กันตอนเที่ยงๆแล้วยิงยาวกลับกทม.กันเลย กลัวออกช้าแล้วรถจะติด คือเอาแน่นอนอะไรไม่ได้เท่าไหร่กับการจราจรศุกร์เย็น โดยรวมก็ใช้เวลาไม่ถึงสามชม.ในการเดินทางขากลับ พอๆกับขามา

สรุป workshop คราวนี้ประทับใจสถานที่มาก (เว้นแต่ห้องที่ใช้สัมมนามีขนาดเล็กไปหน่อย) รวมทั้ง atta Lakeside Resort Suite ที่พวกเราไปพักก็ยอดเยี่ยมสม rating ที่ไป google มาจากเวบจริงๆ อาหารเช้า บรรยากาศดีงาม ครั้งหน้าก็จะอยากกลับมาที่นี่อีก ราคาห้อง One Bedroom คืนวันพฤหัสที่พวกเราไปพักอยู่ที่ไม่ถึงสี่พันบาท รวมอาหารเช้า ถ้าเสาร์-อาทิตย์อาจจะแพงกว่านี้หน่อย ก็ต้องเช็คดูราคากันอีกที แต่ถ้าได้ในเรทราคาสามพันกว่าบาท เราว่าคุ้มมาก คราวหน้าว่าจะพาที่บ้านมาบ้าง มากินๆนอนๆก็พอแล้ว เปลี่ยนบรรยากาศ ?

Comments