หลังจากที่กดจองตั๋วไปเที่ยวเชียงรายช่วงวันที่ 5-7 Sept ปุ๊บ วันรุ่งขึ้นหัวหน้าก็ส่งเมล์มาบอกเลยว่าจะให้ไปฮานอย วันที่ 31 Aug – 4 Sept -_-” อะไรมันจะโป๊ะเช๊ะขนาดนี้ แถมบอกว่าวันที่ 9-12 Sept เราต้องบินไป meeting ต่อที่โฮจิมินห์อีกงาน สรุปว่าบิน 3 ทริป ในรอบ 2 อาทิตย์ เมามันส์จริงๆ

สาเหตุที่ต้องไปฮานอยในครั้งนี้ เนื่องจากมี deal ด่วนกับ Viettel ที่เป็น Operator ยักษ์ใหญ่ในเวียดนาม รวมทั้งมี Local HTE คนใหม่ที่เพิ่งถูก allocate มาดูลูกค้าเจ้านี้เลย Target ในการไปครั้งนี้เลยเน้นไปที่ Onboarding HTE คนใหม่ รวมทั้ง Transition งานต่อจากทีม AS มาที่ Day 2 FTS Support

งานนี้เลยเริ่มด้วยการจองตั๋วเครื่องบิน & โรงแรมแบบด่วนๆ โดยที่ Cisco เค้าจะมี Preferred Airlines & Hotels อยู่แล้ว คือต้องเลือกเอาจาก List ของเค้า แล้วก็ส่งข้อมูลทั้งหลายไปให้ทางพี่นุชช่วยจองให้ ได้มาเป็นสายการบินไทย + โรงแรม Intercontinental Hanoi Westlake เลยได้สะสมไมล์ ROP รวมทั้ง IHG ของเครือ Intercontinental ไปด้วย

ครั้งนี้เราไปสนามบินเร็วหน่อย เพราะกะจะไปลองใช้ Royal Silk Lounge ของการบินไทย โดยใช้โปรฯของบัตร KBANK Platinum ร่วมกับ Boarding Pass ของการบินไทย ครั้งนี้มาใช้บริการที่ Concourse E ที่อยู่ zone เดียวกับ Gate ที่จะขึ้นเครื่องวันนี้ สภาพข้างในของ Lounge นี้ช่วงที่เราไปถึงค่อนข้างเงียบ ไม่พลุกพล่าน อาหารและเครื่องดื่มต่างๆมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย และรสชาติดีทุกอย่าง ข้าวต้มมัดที่นี่ก็มี รสชาติดีด้วยRoyal Silk Lounge

นั่งเล่นหาอะไรรองท้องในเลานจ์ไปจนเกือบได้เวลาขึ้นเครื่องก็ค่อยเดินไปที่ Gate ตอนที่เรา check-in online มาเราเลือกที่นั่งหลังๆเพราะเห็นคนน้อย กะว่าจะได้ไม่ต้องนั่งติดกับใคร และสุดท้ายก็ได้จริงๆ กลายเป็นเราจองทั้ง Row นั่งสบายยยยย

ทุก economy seat มี personal TV หมด ส่วนหนังที่มีก็ใหม่มากๆ เครื่องขึ้นไปได้แป๊บเดียวก็เสิร์ฟอาหาร(ว่าง) มาเป็นกล่องกระดาษ เหมือนให้รองท้องมากกว่าเป็นอาหารหลัก รสชาติงั้นๆ แต่ไม่ว่ากันเพราะไปจัดมาจากใน Lounge จนอิ่มแร้นน 555++ เลยนั่งดูหนังฆ่าเวลา แต่เพราะ Flight ไปฮานอยใช้เวลาแค่ชั่วโมงกว่าๆ ยังดูหนังไม่ถึงไหนก็ถึงซะละ TG Flight Bkk-Hanoi

ถึงสนามบิน Noibai International Airport พอผ่าน immigration ออกมาแล้วเราก็จะเจอคนขับรถมาชูป้ายรอ เพราะเราจองรถมาจาก Hanoi Transfer Service ราคา 16USD เพื่อความมั่นใจว่าจะไม่โดน Taxi หลอกแน่นอน พอเจอคนขับแล้วก็บอกให้เค้ารอหน่อย เพราะจะไปซื้อซิม & แลกเงินเพิ่ม โดย booth ขายซิม & Currency Exchange ก็อยู่ใกล้ๆตรงนั้นเอง ซิมคราวนี้เลือกมาเป็นของ Mobifone ใช้ได้ 30 วัน ราคาก็ประมาณสองร้อยกว่าบาท กะว่าอาทิตย์หน้ากลับไปที่โฮจิมินห์ก็จะได้ใช้ต่อเลย คุ้มๆ ส่วนสัญญาณของเจ้านี้เท่าที่ลองใช้ถือว่าดีเลย ใช้ได้ตลอดไม่มีเกเร

Noibai International Airport

นั่งรถประมาณ 40 นาที ก็ถึงโรงแรม Intercontinental Hanoi Westlake เราจองมาเป็นห้องธรรมดา แต่น่าจะเป็นเพราะเป็น IHG Member เค้าเลย upgrade ให้เป็นห้องแบบ Over-water Pavillion Room ซะงั้น Amenity ที่ให้ภายในห้องดีมาก แถมทีวีที่นี่มีช่อง 3 ให้ดูด้วยแฮะ  :mrgreen:

Intercontinental Hanoi Westlake Over-Water Pavillion

ตื่นมาตอนเช้าก็ถ่ายรูปบรรยากาศอีกสักหน่อย เมื่อคืนมาถึงดึกละIntercontinental Hanoi Westlake HotelIntercontinental Hanoi Westlake

อาหารเช้าระหว่างที่อยู่ที่นี่ก็จัดเต็มมาก เพราะห้องอาหารเช้า Cafe Du Lac นี่อาหารหลากหลายสุดๆ และอร่อยทุกอย่าง กินจนอิ่มแบบไม่หิวข้าวเที่ยงเลยนะ (แต่ก็ยังกิน 555) นี่รูปรวมฮิตอาหารเช้าหลายๆวัน ^^

Intercontinental Hanoi Westlake Breakfast

ช่วงเวลาที่อยู่ที่นี่ activity ก็จะคล้ายๆกันเกือบทุกวันคือกินข้าวเช้าเสร็จก็นั่ง taxi ไป Cisco Hanoi Office ที่  Keangnam Hanoi Landmark Tower ระยะเวลาเดินทางแบบ one-way ก็ประมาณ 40-45 นาที, Brief งานกับ Dung & Jimmy, Transfer งานจาก AS Team, กินข้าวเที่ยงกับทีม พอตอนเย็นเลิกงานก็กลับโรงแรม เดินเล่นหาไรกินในโรงแรมบ้าง ใกล้ๆโรงแรมบ้าง

ว่าแต่ Hanoi Office นี่ถือว่าดูดีใช้ได้อยู่เหมือนกันนะ ทั้ง Facility และขนาดของ Office ที่โฮจิมินห์สู้ไม่ได้เลยแฮะ Cisco Hanoi Office

รวมมิตรมื้อเที่ยงที่กินกะ Dung & Jimmy

วันแรกกินที่ Cafe ในตึกออฟฟิศไม่ค่อยอร่อย ข้ามไปละกัน

วันที่สอง เรากะ Jimmy บอก Dung ว่าอยากกินเฝออร่อยๆ เค้าจัดให้เลยร้านนี้ อร่อยจริงๆ Phở 10 Lý Quốc Sư

Pho 10 Ly Quoc Su

วันที่สาม บอก Dung ว่าอยู่เมืองไทยชอบแหนมเนืองมาก มาเวียดนามไม่เห็นมีเลย เค้าเลยบอกว่ามันเป็นอาหารของทางเว้ (Hue) เรียกว่า “Nem Lụi” และต้องมากินร้าน Hue อย่างร้าน Nét Huế นี่เลย มากัน 3 คน สั่งกันกระจาย กินกันพุงปลิ้น ตอนบ่ายง่วงเลย 555++Net Hue Hanoi

ส่วนมื้อค่ำของแต่ละวันนี่ตัวใครตัวมัน ตามสะดวก สำหรับเราก็เริ่ม Dinner มื้อแรก กับ Sunset Bar ที่โรงแรม เห็น Rating ดีสุดๆ แถมบรรยากาศโรแมนติกมาก เปิดเมนูเจอ Burger แล้วไม่ลองไม่ได้ละ สั่ง Beer มาจิบไปด้วยดูวิวไปด้วย บรรยากาศดี Burger อร่อยมากกกกก!!Sunset Bar, Intercontinental Westlake

วันที่ 2 Sept เป็น Vietnam National Day ซึ่งเป็นวันหยุด เพราะงั้นวันนี้เลยเป็นวัน Free Day แต่ก็ยังต้องทำงาน เพราะเมืองไทยไม่หยุดนะจ๊ะ >_< แต่หลังจาก remote ทำงานเสร็จจนช่วงบ่ายๆ ก็ได้ฤกษ์แว่บออกไปเที่ยวซะหน่อย เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง Hanoi

เริ่มด้วย Golden Lotus (Kim Lien) Pagoda ที่อยู่หน้าโรงแรมก่อนเลย ไม่มีไรมาก เดินเข้ามาถ่ายรูปเฉยๆ Golden Lotus (Kim Lien) Pagoda

แล้วก็เรียก Taxi ให้ไปส่งที่ ทะเลสาบคืนดาบ (Hoan Kiem Lake) โดยตรงนี้เป็นที่ตั้งของวัดเนินหยก (วัด Ngoc Son)โดยการไปที่วัดต้องเดินข้ามสะพาน The Huc (สะพานแสงอาทิตย์) ที่เป็นสัญลักษณ์อย่างนึงของที่นี่เข้าไป ต้องมีเสียค่าเข้าด้วย เราไม่ได้อินอะไรเลยไม่ได้เข้าไป  แถวนี้การจราจร & คนพลุกพล่านมากๆ จะข้ามถนนทีนี่วัดใจมาก ต้องกล้าๆข้ามไปเลย เดี๋ยวรถจะหลบหลีกเราไปเอง (ตามทฤษฏี :mrgreen: )Hoan Kiem Lake ทะเลสาปคืนดาบ

บริเวณรอบทะเลสาปที่เดินผ่าน เห็นมีขายทัวร์พานักท่องเที่ยวไปสถานที่สำคัญใกล้ๆแถบๆนั้นโดย Electronic Car ด้วยแฮะ สะดวกดีเหมือนกัน
Hoan Kiem Lake Electronic Bus Tour

เดินเล่นได้สักพักก็เบื่อๆ มองไปฝั่งตรงข้ามเป็น Water Puppet Show เลยเดินข้ามไปซื้อตั๋วดูซะหน่อย เห็นอยู่ใน Top things to do in Hanoi เกือบทุกเวบ ราคาค่าตั๋วก็ไม่แพง คนละ 100,000 VND หรือราวๆ 160 บาท เดินเล่นเหนื่อยๆร้อนๆ มานั่งเล่นนั่งหลับตากแอร์ได้ดีเลย มีเพลงกล่อมชวนหลับสุดๆ แต่ถ้าถามความสนุกนี่ คหสต.ตอบได้ว่าไม่มีอ่ะ รู้สึกว่าการแสดงมันน่าเบื่อประมาณนึง ดูไปก็คิดว่าเมื่อไหร่จะจบฟะ -_-! แต่เอาเป็นว่าได้ลองมาดูแล้วละกัน แล้วก็ไม่กลับมาแล้วนะ ^^” สงสัยเพราะไม่ค่อยอินการแสดงเชิงวัฒนธรรมเท่าไหร่ ยิ่งไม่ใช่ของบ้านเราด้วยยิ่งอินยากนะ แห่ะๆๆ อีกอย่างคือที่นั่งนี่แคบไปนะ ขนาดเรา size Asia ยังว่าแคบ สงสารพวกฝรั่งที่มานั่งจริงๆ ดูหดตัวกันน่าดู 555 Hanoi Water Puppet Show

ตอนแรกว่าจะหาไรกินแถวๆนั้นหลังจากดูโชว์จบ แต่กลายเป็นออกมาแล้วฝนตก เลยเรียก Taxi กลับไปหาไรกินที่โรงแรมแทน เพราะจริงๆตั้งใจไว้ว่าอยากลองร้าน Saigon ที่เป็นร้านอาหารเวียดนามของโรงแรมดู เห็น Rating ดีมากใน Tripadvisor และก็น่าจะฮิตจริง เพราะพอไปถึงทางโรงแรมบอกว่าคนจองเต็มหมด ไม่มีที่ว่างเลย แต่พนักงานก็น่ารักมาก ถามเราว่าจะไปนั่งที่ห้องอาหาร Milan แทนมั๊ยแล้วเดี๋ยวสั่งเมนูจาก Saigon มาก็ได้ เราเลยโอเค เลือกนั่งที่บาร์ซะเลย อาหารอร่อยดี แต่จุ๋มจิ๋มไปนะ ไม่เหมาะกับกระเพาะกรรมกรอย่างเลยเราอ้ะ >_<

Saigon Restuarant

Dinner อีกคืนนี่ออกไปเดินเล่นรอบโรงแรม จริงๆแถวๆโรงแรมมีร้านอาหาร Inter ค่อนข้างเยอะนะ แต่เราก็ยังอยากกินอาหารเวียดนามอยู่ดี สุดท้ายเลยสุ่มเข้าไปร้านนึงชื่อ Dieu’s Cuisine พนักงานพูดอังกฤษได้ เมนูมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ แต่ตอนนั้นไม่ค่อยหิวเท่าไหร่เลยสั่งเป็นไก่ย่างกับปอเปี๊ยะทอดมากินแกล้มเบียร์ฮานอยซะเลย ชอบปอเปี๊ยะทอดของเวียดนามมาก ในกทม.ยังหาแบบนี้ไม่ได้ >_<Dieu's Cuisine

วันสุดท้ายก็ Check-Out จากโรงแรมตั้งแต่เช้า เพราะต้องขึ้นเครื่องตอนค่ำ จะย้อนกลับมาเอากระเป๋าที่โรงแรมอีกก็ไกลเกิ๊น เลยเอากระเป๋าไปเลยดีกว่า พอทำงานเสร็จก็เรียก Taxi ตรงไปสนามบินเลย อ่อลืมพูดถึงว่า Taxi ที่นี่เจ๋งอยู่นะ คือส่วนใหญ่จะรับบัตรเครดิต และออกใบเสร็จให้เราได้ เท่าที่ขึ้นมาเป็นสิบรอบจะมีแค่ 1-2 คันที่ไม่รับบัตร ส่วนใบเสร็จนี่มีทุกคัน ถ้าบางคันไม่มีเครื่องออกใบเสร็จ เค้าจะฉีกใบเสร็จมาให้เราเลย แต่ไม่เขียนให้นะ แบบว่าแกเอาไปเขียนเองเลยไป 555++

สนามบินที่ฮานอยขาออกก็ไม่มีอะไรมากเท่าไหร่ คล้ายๆที่โฮจิมินห์ แต่ดูใหญ่กว่า ด้านในมี Duty Free และร้านอาหารหลายร้านอยู่เหมือนกัน มีพวก Souvenir’s Shops ด้วย เดินเล่นฆ่าเวลาได้ประมาณนึงNoibai Airport Departure

เดินดูไปๆมาๆระหว่างรอขึ้นเครื่อง ก็มากิน Popeyes เพราะรู้อยู่แล้วว่าการบินไทย Flight Hanoi-BKK อาหารคงเหมือนขามา ส่วนไก่ Popeyes นี่ไม่ได้กินนานมาก เราว่าที่มันแตกต่างจากไก่ทอดอย่าง KFC ก็น่าจะเป็นเรื่องของเครื่องเทศนะ อันนี้จะกลิ่นชัดเจน ตัวไก่ทอดมาได้ดีมาก อร่อยเลยล่ะ แต่กินไก่ที่นี่เค้าไม่มีมีดกะส้อมให้นะ ถามพนักงานเค้าบอกว่าร้านนี้ให้กินโดยใช้มือเลย จะได้อารมณ์ … เอ่อ นี่ขนาดร้านในสนามบินนะเนี่ยะ … แต่เอาวะ ว่าไงว่ากัน ยังดีเค้ามีอ่างล้างมือให้ในร้านเสร็จสรรพ ก็จัดไปPopeyes

และแล้วก็ได้เวลาขึ้นเครื่อง เราทำ web check-in มาก่อนละ เลือกที่นั่งด้านหลังหน่อย แต่ไม่ต้องนั่งติดใคร ครองทั้งแถวเหมือนเดิม ส่วนอาหารที่เสิร์ฟก็มาเป็น Box Set ตามคาด แอร์บอกว่าเป็นส้มตำกุ้งสด แต่รสชาตินี่ไม่ได้เสี้ยวส้มตำเลยนะ มาแบบเย็นชืด ไม่อร่อยเลย แต่ขนมที่ให้มาด้วยนั่นอร่อยดี การบินไทยครับ ปรับปรุงอาหาร Flight สั้นๆให้ดีกว่านี้หน่อยเถอะนะ >_< Hanoi-BKK Flight

กลับถึงสุวรรณภูมิก็สี่ทุ่มกว่าๆ กว่าจะกลับถึงบ้านก็ห้าทุ่มกว่าเกือบเที่ยงคืนละ พรุ่งนี้ยังมีบินต่อไปทริปเชียงรายอีกนะเนี่ยะ รู้สึกอึดมากตรู ว่าแล้วก็สรุปหน่อยว่า Hanoi เป็นเมืองที่ไม่ค่อยจะมีอะไรเลย ถ้าให้เลือกเราชอบโฮจิมินห์มากกว่านิดๆนะ (แต่จริงๆมันก็ไม่ค่อยจะมีอะไรทั้ง 2 เมืองนั่นแหล่ะ)  🙄

*** Update Trip #2 [DEC 3-4, 2015] ***
เริ่มสัญญาใหม่ ต้องบินไป Kick-Off แต่ด้วยเวลาที่กระชั้นมาก เลยไปได้แค่คืนเดียว ครั้งนี้เข้ามา Royal Silk Lounge อีกฝั่งนึง แต่อาหารและบรรยากาศก็เหมือนๆกับคราวก่อน
Royal Silk Lounge - 2

อาหารคราวนี้เกิดอยากลอง เลยทำ request ล่วงหน้าแบบ online ขอเป็น seafood เลยได้เป็น salmon มา อร่อยใช้ได้นะเนี่ยะ น่าจะให้หลายๆชิ้นหน่อยจะฟินกว่านี้ 555+
Thai Airways Food
ออกจากสนามบินก็เรียก Taxi ไปโรงแรมโลด ค่า Taxi จะอยู่ราวๆ 450,000 VND เห็นเป็น Taxi Meter ก็จริง แต่ถ้าเรียกจากสนามบินเค้าจะไม่ได้ดูตาม Meter ต้องถามเลยว่าเค้าจะคิดเท่าไหร่ ตกลงราคาให้เสร็จก่อนขึ้นรถเลยดีกว่า หรือสามารถติดต่อรถได้ที่ Counter แลกเงินในสนามบิน มีเกือบทุกเจ้า ราคาก็ราวๆ 25 USD เราออกมาขึ้น Meter นี่ราคาก็ถูกกว่าเล็กน้อย อันนี้แล้วแต่จะเลือก

ครั้งนี้พักที่ Intercontinental Hanoi Westlake เหมือนเดิมแบบว่าติดใจอาหารเช้า & บรรยากาศ แต่กว่าจะมาถึงรร. & check-in เรียบร้อยก็สองทุ่มครึ่งแล้ว ครั้งนี้ขอเป็นห้องในตึกบ้างจะได้ไม่ต้องเดินไกล ทางโรงแรมให้ห้องมาใหญ่เชียว เสียดายที่มีเวลาใช้ห้องไม่คุ้มเลย เพราะต้อง check-out แต่เช้า >_<
Intercontinental Hanoi Westlake Room - Building
ตอนเช้าตื่นมา check-out ตั้งแต่ก่อน 8 โมง เสร็จแล้วก็ไปกินอาหารเช้า ยังคงอร่อยเหมือนเดิม อิ่มพุงกางแล้วก็ไป office ได้ วันนี้มี Kick-Off Meeting เป็นภาระกิจสำคัญ วุ่นวายกับงานอยู่ทั้งวัน เสร็จแล้วก็รีบเผ่นออกจาก office ไปสนามบิน ระยะทางจาก Office ไปสนามบินจะใช้เวลาเดินทางช่วงเย็นๆรถติดๆประมาณ 50 นาที แต่โชคดีที่สนามบิน Noibai คนน้อยมาก ไม่มีคิวอะไรทั้งสิ้น แต่วันนี้ไปถึงแบบค่อนข้างกระชั้นสุดๆ เลยไม่มีเวลาแวะกินอะไรที่สนามบินเลย แถมพอขึ้นเครื่องไปอาหารที่ได้มา(เพราะอยากแนว ไปเลือกอาหารแบบ Low Calorie ล่วงหน้า) หน้าตาดูไม่จืด มีแต่ผักกะผลไม้ เลยขอแอร์เปลี่ยนเป็นแบบปกติ ถึงได้มาเป็นเมนูส้มตำกุ้งสดที่คุ้นเคย แถมขนมตัวนี้นี่เราชอบมาก
TG-Light Meal
ถึงสุวรรณภูมิก็ไปเอารถที่จอดไว้บึ่งกลับคอนโดโลด ค่าจอดวันละ 250 บาท คิดๆดูไปแค่ 2 วัน 1 คืน เสียค่าจอด 500 บาท พอๆกับ Taxi นะ เอาสะดวกเลยขับมาเองเลยดีกว่า

*** Update Trip #3 [16-17 DEC 2015] ***
มีเหตุที่ต้องบินไป Support Viettel CAP แบบด่วนๆอีก มีเวลาแค่ 2 วันเลยต้องขึ้นเครื่อง Flight เช้า เครื่องออก 7:45 เที่ยวบิน TG 560 เราไปถึงสนามบินราวๆ 6 โมง พี่ Taxi แกซิ่งจัดแบบไม่ได้ขอ ไปถึงคิว Check-in ยาวนิดๆแต่ก็รอไม่ได้นานเท่าไหร่ พอผ่านตรวจกระเป๋า & ตม.แล้วยังมีเวลาเหลือก่อน Boarding อีกเกือบชม. เลย ว่าจะไปนั่ง Starbucks ซะหน่อย แต่ฝั่งที่เราต้องมาขึ้นเครื่องวันนี้ดันไม่มี Starbucks ซะงั้น คือพอผ่านตม.มา ถ้าเลี้ยวไปทางซ้ายจะมี Starbucks แต่ Gate ของเราวันนี้ต้องเลี้ยวมาทางขวา เพราะงั้นเช้านี้จัด Cafe Latte จาก Coffee World ไปแทนละกัน แถมด้วย Panini อีกอัน
Coffee World

วันนี้ต้องนั่งรถออกไปขึ้นเครื่องซะงั้น ส่วน Light Meal เช้านี้เป็น Sandwich รสชาติก็งั้นๆ
TG560

ถึงสนามบิน เรียก Taxi ดิ่งไป Office เลย ค่า Taxi 420,000 VND ใกล้เคียงครั้งที่แล้ว ถึงออฟฟิศก็วุ่นวายกับงานทั้งวัน พอตกตอนเย็นก็มีกินข้าวกับ CAP Team สมาชิกแต่ละคนบินมาจากคนละประเทศ ทั้งสิงคโปร์, อินเดีย, ออสเตรเลีย, ไทย (เราเอง) และ Local Team ที่อยู่เวียดนามอยู่แล้ว ร้านอาหารวันนี้ที่ไปกินกันอยู่ในรร.อะไรสักที่ในเมือง อร่อยดีเหมือนกัน
Dinner with CAP Team Dinner with CAP Team

กว่าจะกินเสร็จจนได้กลับไป Check-in รร.ก็สี่ทุ่มกว่าละ ครั้งนี้ลองเลือกพักที่ Crowne Plaza West Hanoi ดูบ้าง เพราะใกล้กับ Office มากกว่า Intercontinental Hanoi Westlake  เยอะเลย พนักงาน upgrade ห้องให้อีกแล้ว ได้ห้องยังกะ Penthouse ใหญ่มากกกกกกกกกกกกก มีทั้งห้องครัว ห้องนั่งเล่น (ใหญ่จนจัด Party ได้) และห้องนอน! แล้วแบบว่า Check-in สี่ทุ่มกว่า เดี๋ยวพอ 8 โมงเช้าก็ Check-out ตามเคย เสียดายจริงๆ T-T
Crowne Plaza Hanoi West

อันนี้วิวจากบนห้อง
Crowne Plaza Hanoi West - View From Room

ตื่นมา Check-Out ไปกินอาหารเช้าเลย รสชาติดี แต่เป็นรองที่ Intercontinental Hanoi Westlake อยู่นะ ที่โน่นหร่อยกว่า แต่เราชอบทำเลที่นี่มากกว่า ไม่เหนื่อยเดินทางไป office ดี
Crowne Plaza Hanoi West - Breakfast

ออกจากรร.ไปทำงานทั้งวัน ตอนเย็นก็กลับไปสนามบิน ขึ้น Flight TG565 เวลาเดิมตอน 20:25 ถึงไทย 22:15 แต่วันนี้มาถึงยังมีเวลา เลยจัด Popeye’s อีกที ครั้งนี้เลือกเป็น Combo ไก่+ปลา รสชาติงั้นๆแฮะ แต่ Fries อร่อย เดี๋ยวคราวหน้าจะลองร้านอื่นบ้างละ >_<

ส่วน Light Meal บนเครื่อง Flight นี้เป็นไก่อะไรไม่รู้ รสชาติงั้นๆเหมือนเดิม แต่ขนมอร่อยอ่ะ  ส่วน Personal TV บนเครื่อง Flight นี้ไม่มีหนังให้ดูนะครับ เค้าเอาไว้ให้ดูเส้นทางการบินไป วัยรุ่นเซ็งนะ  😐 
TG565 Light Meal
กลับมาถึงไทยตอนดึกเหมือนเดิม ครั้งนี้ไม่ได้เอารถมาจอด เลยเรียก Taxi จาก GrabTaxi มารับ จะได้ไม่ต้องไปต่อคิว Taxi ของสนามบิน เร็วกว่า ประหยัดกว่าด้วย (แต่เราต้องขึ้นไปชั้นขาออกเพื่อขึ้นรถ) กลับถึงบ้านหมดแรงข้าวต้ม เป็นการเดินทางแบบรีบเร่งไร้ความชิลจริงๆเลย ^^”

Comments